Làm thế nào để học bằng lái xe ô tô B2 lấy bằng nhanh nhất?

Ô tô hiện nay là một trong những phương tiện giao thông rất phổ biến. Chính vì vậy nhu cầu học lái xe bằng ô tô ngày càng có xu hướng tăng nhanh. Vậy làm thế nào để học bằng lái xe ô tô B2 nhanh nhất hãy cùng xem bài viết dưới đây.

Nếu bạn đang có dự định thi bằng lái xe ô tô B2 thì không nên bỏ qua bài viết này đâu nhé. Dưới đây sẽ hướng dẫn tất tần tật để bạn lấy bằng B2 nhanh nhất. Hãy bắt đầu tìm hiểu cùng HocLaiXe12h.

Khái niệm về bằng lái xe ô tô hạng B2 

Khái niệm bằng B2

Khái niệm bằng B2

Bằng lái xe ô tô hạng B2 dành cho các loại xe thông dụng như dưới 9 chỗ ngồi. Xe phải đảm bảo thiết kế trọng tải dưới 3500kg. Trong đó đa số người dùng thường sử dụng xe từ 4 đến 5 chỗ cho đến 7 chỗ là phần lớn. Đây là những dòng xe quen thuộc dùng cho cá nhân, gia đình.

Học lái xe hạng B2 đang rất phổ biến hiện nay và được sử dụng nhiều vì tiện nghi và có thể lái được hầu hết các loại xe chở người thông dụng. Thời gian học lái xe hạng B2 và thi sát hạch bằng lái chỉ mất khoảng 3 tháng.

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B2 đơn giản 

Hướng dẫn học bằng B2 nhanh chóng

Hướng dẫn học bằng B2 nhanh chóng

Để học được bằng lái xe B2 nhanh nhất bạn cần phải chuẩn bị những bước sau: 

Chuẩn bị kỹ càng trước khi lái xe 

Chuẩn bị kỹ càng trước khi học lái xe

Chuẩn bị kỹ càng trước khi học lái xe

Bước này được xe là bước quan trọng nhất khi bạn chuẩn bị thi. Ngay khi chuẩn bị thi, bạn nên thả lỏng tinh thần. Sau đó hãy cài dây an toàn trước khi khởi động xe để đảm bảo an toàn. Tiếp đó bạn nhớ kiểm tra kỹ càng xem cửa xe đã đóng hay chưa. Trong đó tiêu biểu như đèn báo ắc quy, đèn báo dầu, đèn check engine,..

Thực hành lái ô tô với điểm xuất phát cơ bản

Bước này thì tốc độ xuất phát là điều quan trọng nhất bởi vì ngay khi vừa học lái việc xác định chính xác tốc độ để hạn chế va chạm là rất khó. Vì thể bạn nên chú ý chi tiết về vấn đề này. 

Để an toàn thì bạn hãy nhớ điều khiển xe với tốc độ chậm rãi với vận tốc vừa phải để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối bạn không được tăng ga quá nhanh hoặc giảm tốc độ đột ngột khi đang di chuyển. Điều này sẽ làm cho các xe phía sau khó xử lý tình huống và dễ đâm vào đuôi nhau.

Hướng dẫn đậu xe 

Hướng dẫn đậu xe

Hướng dẫn đậu xe

Vấn đề tuy nhỏ nhưng đây là một trong những vấn đề bạn thường bị đánh trượt nhất. Bởi vì đa phần để ước tính được vạch quy định đậu đỗ khá khó khăn. Vậy làm cách nào để đảm bảo đậu xe đảm bảo tiêu chuẩn nhất?

Đầu tiên bạn hãy xác định xe so với cửa chỗ đậu xe chếch khoảng 45 độ. Khi đã xác định được góc độ, bạn hãy đạp hết côn và móc số lùi cũng như đánh tay lái sang trái. Tuy nhiên, bạn đừng đánh mạnh quá mà chỉ đánh khoảng 1.5 vòng là được.

Khi bạn đã thấy tay gương đã ngang với chỗ đậu xe thì tức là x đã cân đối với chỗ đậu xe. Lúc này việc của bạn chỉ là việc đánh tay lái về bên phải khoảng 1.5 vòng là được. Sau đó bạn tiến hành cho xe lùi chậm đến khi nghe thấy tiếng bíp thì ngừng phanh.

Xuất phát xe, dừng và khởi hành ngang dốc

Xuất phát xe và khởi hành ngang dốc là phần thi dễ bị mất điểm nhất. Do đó, bạn cần nắm rõ khi thực hiện lái xe ô tô ngay dốc. Cụ thể khi xe ô tô đã qua vạch dành cho người đi bộ thì bạn nên đạp ga sâu ga hơn một chút. Nếu bạn thấy xe gần đến vạch dừng khoảng 10m thì hãy ngắn côn và rà phanh dần khi đến vòng tua 1000.

Hướng dẫn qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Bằng lái xe B2 qua vệt bánh xe và đường hẹp là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều. Bởi vì đây được xem là bằng lái xe khó nhất trong tất cả các bằng lái xe. Hơn nữa nó còn được ứng dụng vào thực tế rất nhiều và nhất là trong các cung đường hẹp.

Vậy để thực hiện được bài thi này thì bạn nên học tập lái xe thử để bánh trước và sau bên lái phụ qua vùng hình vệt bánh. Bạn nhớ ước lượng điểm chuẩn bằng cách xác định thân xe với mặt đất. Sau đó bạn lái xe qua đường hẹp vuông góc từ từ và quay tay lái đúng chuẩn là được. Trong đó tốc độ của xe mà bạn cần giữ là khoảng 4.000 vòng/ phút. Đây cũng là hướng dẫn lái xe B2 số sàn tương tự bạn có thể tham khảo.

Những thông tin trên là Làm thế nào để học bằng lái xe ô tô B2 lấy bằng nhanh nhất? do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn lấy được bằng lái B2 dễ dàng.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về Review trường dạy học bằng lái xe B2 Tiến Bộ, Dạy học lái xe ô tô hạng B2 cấp tốc tại TPHCM, Học bằng lái xe ô tô B2 tại Nam Định học phí thấp nhất. Nếu có nhu cầu học các hạng bằng lái xe máy, xe ô tô… hãy nhanh chóng liên hệ ngay để được đặt lịch học nhanh chóng nhất nhé

Thông tin liên hệ:

Học lái xe 12h

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo