Kỹ thuật lái xe lùi vào chuồng bằng B2 đúng cách

Bài thi lùi xe vào chuồng được xem là phần thi khá khó trong phần thi sát hạch hạng B2. Bài thi có yêu cầu kỹ thuật khá cao nên cần khả năng quan sát. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các Kỹ thuật lái xe lùi vào chuồng bằng B2 đúng cách.

Vì phần thi lái xe lùi vào chuồng khá khó nên nhiều học viên cảm thấy khá lo lắng. Hiểu được điều đó, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu bạn trung tâm dạy học bằng lái xe cực uy tín đó chính là HocLaiXe12h.

Các bước thực hiện bài thi lùi xe vào chuồng 

Các bước thực hiện

Các bước thực hiện

Đầu tiên lái xe tiến vào khoảng cách khống chế để lùi vào nơi ghép xe dọc (đối với xe hạng B, C) hoặc khu vực để ghép xe ngang (đối với hạng D, E). Lùi để ghép xe vào nơi đỗ, dừng xe ở vị trí đỗ quy định. Lái xe qua vạch kết thúc bài thi và đến bài thi số 8.

Các yêu cầu bài thi lùi xe vào chuồng 

Các yêu cầu của bài thi

Các yêu cầu của bài thi

Trong vòng 2 phút bạn phải thực hiện cho xe lùi được vào nơi đỗ ( chuồng ), không chạm vạch và tiến ra khỏi chuồng. Không được để xe đè lên vỉa ba-toa, nếu không bạn sẽ bị loại. Tốc độ xe chạy không vượt quá : 24km / h so với hạng B, D ; 20 km / h so với hạng C, E. Giữ vận tốc động cơ không quá 4.000 vòng / phút. Hoàn thành bài thi trong thời gian 2 phút. Bánh xe không đè vào đường số lượng giới hạn ống khí. Đi đúng hình lao lý của hạng xe thi 

Một số kinh nghiệm lùi xe vào chuồng tốt nhất 

Một số kinh nghiệm khi thi

Một số kinh nghiệm khi thi

Nhiều người lo sợ phần thi này không biết lúc nào nên đánh lái sang trái để xe vào đúng cửa chuồng.Chính vì vậy, bạn phải chỉnh gương sao cho mắt bạn nhìn thấy chỗ bánh sau bên trái xe tiếp xúc với mặt đất. 

Lùi thẳng xe cho đến khi thấy bánh sau cắt ngang đường vạch trắng bên trong chuồng kéo dài ra thì đánh hết lái sang trái, nhiều khả năng xe sẽ vào đúng cửa chuồng.

Ngược lại, ngay từ khi xe bắt đầu lùi lại bạn có thể quan sát hình dung vị trí tương đối của xe so với cửa chuồng, từ đó quyết định lùi thẳng tiếp hay không.

Tiếp đến, khi xe đã vào đến cửa chuồng và thân xe song song với hai bên chuồng, trả lái sang phải cho bánh xe thẳng. Nếu bạn chưa quen, trước khi trả lái, bạn dừng hẳn xe lại rồi mới xoay tay lái (gọi là đánh lái chết). Lùi từ từ thẳng vào chuồng cho đến khi nghe hiệu lệnh “Đã kiểm tra” thì dừng lại. Về số 1 và tiến ra khỏi chuồng.

Nếu như chẳng may lùi chưa chính xác, đuôi xe cách xa cửa chuồng, bạn có thể đè lên vạch hoặc vỉa ba-toa, bạn cứ bình tĩnh về lại số 1, tiến về phía trước, đánh lái sao cho xe thẳng trước cửa chuồng, sau đó vào số lùi để làm lại việc lùi vào chuồng.

Những sai lầm hay mắc phải 

Những sai lầm mắc phải

Những sai lầm mắc phải

Đánh lái ngược hướng: Chẳng hạn khi bạn muốn đuôi xe dịch sang trái thì lại cua tay lái sang phải ( cùng với chiều kim đồng hồ ). Quy tắc đúng cần nhớ là muốn đuôi xe dịch sang phía nào thì đánh lái sang phía ấy.

Để ga cao: Do xe lùi nhanh nên bạn sẽ đánh lái không kịp, xe không đi đúng hướng như mong muốn. Vì thế, khi chưa thuần thục tốt nhất bạn nên lùi với tốc độ chậm bằng cách hợp với đạp nhả côn hoặc rà phanh.

Ước lượng sai khoảng cách và vị trí xe: Ví dụ như bạn nghĩ là xe đã vào thẳng giữa chuồng nhưng vẫn bị chéo, hoặc quá lệch về một bên. Do vậy lúc mới đầu sau mỗi lần lùi ghép xe bạn nên bước ra khỏi xe nhìn vị trí xe thực tế so với trong tưởng tượng sau đánh giá và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Quên thỉnh thoảng nhìn về phía trước: Dễ gây va quệt do mũi xe đang có xu hướng văng ra ngoài khi đánh lái hay khi có chướng ngại vật bất ngờ xuất hiện phía trước. Cũng như xe tiến bạn cũng cần quan sát gương chiếu hậu để đảm bảo an toàn, Khi lùi, việc quan sát xung quanh càng quan trọng do tầm nhìn bị hạn chế nhiều hơn.

Những thông tin trên là Kỹ thuật lái xe lùi vào chuồng bằng B2 đúng cách do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn lấy được bằng lái B2 dễ dàng.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về Mẹo ghép ngang vào nơi đỗ | Thi bằng lái xe B2, Mẹo học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 chính xác, chi tiết nhất, Học bằng lái xe ô tô B2 tại Nam Định học phí thấp nhất. Nếu có nhu cầu học các hạng bằng lái xe máy, xe ô tô… hãy nhanh chóng liên hệ ngay để được đặt lịch học nhanh chóng nhất nhé

Thông tin liên hệ:

Học lái xe 12h

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo