[Giải đáp] Kích thước dòng xe 7 chỗ hiện nay là bao nhiêu?

Dòng xe 7 chỗ được xem là dòng xe ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp băn khoăn không biết kích thước dòng xe 7 chỗ là bao nhiêu?. Để có thể tìm ra mẫu xe phù hợp với nhu cầu của người dùng bạn nên cân nhắc kỹ khi mua.

Trong bài viết này, sẽ giải đáp tất tần tật về câu hỏi trên. Để từ đó bạn có thể dễ dàng quyết định mua xe dễ dàng. Hãy bắt đầu tìm hiểu cùng chúng tôi tại Hoclaixe12h.com.

Thông tin sơ lược tổng quan về kích thước tổng thể của một chiếc xe ô tô 

Thông tin tổng quan

Thông tin tổng quan

Xe ô tô được xem là phương tiện di chuyển an toàn, tiện lợi và là sự lựa chọn hoàn hảo cho những vị khách có mức tài chính ổn định.

Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu sử dụng của từng khách hàng mà xe ô tô được các hãng thiết kế kích thước khác nhau. Bởi mỗi một thông số kỹ thuật về kích thước xe đều có liên hệ mật thiết với khả năng vận hành của xe. 

Chẳng hạn như chiều dài của xe sẽ có tính tỉ lệ nghịch với khả năng di chuyển linh hoạt hay không, còn chiều rộng tỉ lệ thuận với không gian nội thất, xe có chiều rộng càng lớn thì không gian nội thất và khoang chứa hành lý càng rộng rãi và thoáng đãng hơn. 

Và cuối cùng, chiều cao của xe lại có liên quan đến sức cản của gió, của không khí đi qua gầm xe, vì thế sẽ tỉ lệ nghịch với khí động cơ học của xe. Điều này có nghĩa là nếu chiều cao xe càng cao thì tính động học càng giảm do sức cản của không khí qua gầm xe lớn.

Cụ thể, mỗi kích thước của xe ô tô sẽ được đo với các cách như sau: 

Cụ thể kích thước mỗi xe

Cụ thể kích thước mỗi xe

  • Chiều dài cơ sở: Là số đo của khoảng cách giữa 2 trung tâm của bánh xe sau và bánh xe trước. Nếu là xe tải thì chiều dài cơ sẽ được tính trừ trục lái trước đến điểm giữa của trục sau hoặc giữa 2 trục sau trong trường hợp xe tải có nhiều hơn 2 trục bánh xe.
  • Chiều rộng cơ sở: Đây là số đo được tính dựa trên khoảng cách từ tâm lốp xe bên trái đến tâm lốp xe bên phải. Chiều rộng cơ sở càng lớn thì tính ổn định càng cao, từ đó sẽ dễ điều khiển nhưng lại bị hạn chế về khả năng di chuyển trên các tuyến đường nhỏ, hẹp.
  • Bán kính vòng quay tối thiểu: Đây là số đo được tính dựa trên cách cho xe quay vòng tròn tại chỗ, sau đó sẽ được tính từ tâm vòng tròn đến bánh xe ngoài cùng chính là số đo bán kính vòng quay tối thiểu của xe. Bán kính vòng quay càng nhỏ thì khả năng di chuyển vào các cung đường nhỏ hẹp, chật chội càng dễ dàng hơn. 

Kích thước ô tô 7 chỗ là bao nhiêu? 

Kích thước xe ô tô 7 chỗ

Kích thước xe ô tô 7 chỗ

Khi khách hàng quan tâm đến mẫu dòng xe 7 chỗ ngoài các yếu tố về giá, thiết kế nội thất thì khả năng vận hành của xe cũng rất quan trọng và cần xem xét kỹ lưỡng. Nếu khách hàng không phải là dân chuyên môn để am hiểu hết về các thông số kỹ thuật động cơ thì ít nhất cũng cần phải đọc và hiểu được các thông số về kích thước tổng thể của xe. 

Bởi như một phép toán lặp đi lặp lại mà khách hàng cần nhớ đó là: chiều dài tỉ lệ nghịch với khả năng di chuyển, chiều rộng tỉ lệ thuận với không gian bên trong xe, chiều cao xe sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức cản không khí và tốc độ của xe…

Hiện nay, các mẫu xe 7 chỗ được thiết kế dành cho các dòng xe MPV, SUV, Crossover và được chia nhỏ theo từng phân khúc có chiều dài x rộng x cao:

Cụ thể kích thước xe 7 chỗ như sau: 

Cụ thể mẫu chiếc xe 7 chỗ

Cụ thể mẫu chiếc xe 7 chỗ

  • Xe hạng A: từ 4600 x 1700 x 1750 đến 4700 x 1750 x 11750 (mm)
  • Xe hạng B: từ 4700 x 1760 x 1750 đến 4850 x 1750 x 1850 (mm)
  • Xe hạng C: từ 4850 x 1800 x 1550 đến 4900 x 1800 x 1850 (mm)
  • Xe hạng D: từ 4900 x 1850 x 1850 tới 4950 x 1900 x 1900 (mm)

Những thông tin trên đã trả lời cho câu hỏi Kích thước dòng xe 7 chỗ hiện nay là bao nhiêu? do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn lựa chọn được mẫu xe 7 chỗ ưng ý nhất.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về [Giải đáp] Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì, Tổng hợp những chiếc xe 4 chỗ đẹp cho phái nữ nhất hiện nay, Những dấu hiệu cho thấy xe ô tô cần thay nhớt là gì?. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm hay muốn đăng ký khóa học xin hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin theo cách liên lạc dưới đây. 

Thông tin liên hệ:

Học lái xe 12h

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo