Khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 ở đâu chính xác nhất?

Posted by

Giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 phải được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp phép mới có hiệu lực. Sau đây Học Lái Xe 12H xin giới thiệu nơi khám sức khỏe thi bằng chuẩn nhất.

Khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 là một trong những điều kiện không thể thiếu khi thi bằng lái. Trước khi sở hữu loại giấy tờ này, cùng tìm hiểu nơi khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 đảm bảo đúng quy định của bộ GTVT cũng như có sự kiểm duyệt chính xác của sở Y tế.

Vì sao cần khám sức khỏe thi bằng lái xe B1?

Vì sao cần khám sức khỏe thi bằng lái xe B1?
Vì sao cần khám sức khỏe thi bằng lái xe B1?

Kiểm tra tình hình sức khỏe là việc tất yếu và quan trọng của các tài xế trước khi bước vào quy trình thi giấy phép lái xe B1 trên những đoạn đường dài. Quy trình kiểm tra tổng quát khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 sẽ phân theo từng hạng.

Đối với hạng B1 dành cho các loại xe ô tô, quy trình khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 sẽ có phần nghiêm ngặt hơn. Bởi đây là loại phương tiện cần có thể lực tốt. 

Xem thêm:  Mẹo học lý thuyết 600 câu hỏi thi bằng lái xe B2 hữu ích nhất

Nếu không có giấy khám sức khỏe đối với người lái xe B1, bạn sẽ không có đủ điều kiện để thi. Mục đích của việc khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 là để đảm bảo bạn không mắc bệnh gì (nhất là về khớp chân khớp tay) làm ảnh hưởng đến quá trình lái xe trên đường đi.

Vậy khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 ở đâu để được kiểm tra tốt nhất?

Địa điểm khám sức khỏe thi bằng lái B1 ở đâu?

Địa điểm khám sức khỏe thi bằng lái B1
Địa điểm khám sức khỏe thi bằng lái B1

Đây hẳn là nỗi lăn tăn cho các bác tài và những người đang chuẩn bị thủ tục để thi lấy bằng B1. Những địa điểm sau đây tuân thủ theo quy định về khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 mà bạn cần nắm rõ.

  • Khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 ngay tại nơi thi sát hạchHoclaixe12h.com: Các học viên có thể khám sức khỏe tổng quát ngay tại đây để tiết kiệm thời gian. Việc khám sẽ dựa vào tiêu chuẩn sức khỏe khi điều khiển phương tiện ô tô nên sẽ đạt tiêu chuẩn hơn, không những vậy thủ tục giấy tờ cũng rất nhanh chóng.
  • Cơ sở y tế tại Quận, huyện, thành phố: Tuy thời gian chờ sẽ rất lâu (khoảng 1 ngày) bởi đông bệnh nhân nhưng bạn sẽ yên tâm rằng đây là nơi khám sức khỏe thi bằng lái đúng theo quy định của bộ GTVT cũng như của sở y tế
Xem thêm:  Thi bằng A2 tại Huế uy tín, tỷ lệ đậu cao, giá phải chăng
Khám sức khỏe tại bệnh viện sẽ lâu hơn
Khám sức khỏe tại bệnh viện sẽ lâu hơn

Hiện nay có nhiều cơ sở còn khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 một cách qua loa và những học viên chỉ muốn làm thủ tục nhanh, có trường hợp làm giả giấy tờ. Thực chất, hệ lụy mà sau này mang đến còn có giá đắt hơn là thời gian bỏ ra để đi khám.

Sức khỏe không đảm bảo khi tham gia giao thông sẽ gặp nhiều bất lợi và có những hậu quả đáng tiếc. Vì vậy hãy khám sức khỏe một cách cẩn trọng những tài xế tương lai nhé!

Những tiêu chí khi khám sức khỏe để lái xe

Những tiêu chí khi khám sức khỏe để lái xe
Những tiêu chí khi khám sức khỏe để lái xe

Sức khỏe là điều kiện tiên quyết để thi bằng lái cũng như đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Khi khám sức khỏe để thi bằng lái B1, bận sẽ được khám với những tiêu chí sau:

Các tiêu chí sức khỏe Quy định
Các vấn đề về não, thần kinh Đảm bảo tinh thần luôn minh mẫn, không mắc các bệnh về thần kinh gây ảnh hưởng đến sự tập trung lái xe. Ngoài ra, các cơ sở y tế khám bệnh còn yêu cầu người lái xe xuất các giấy tờ chứng minh có tiền sử bệnh về thần kinh.
Xét nghiệm nồng độ cồn, chất kích thích  Tuyệt đối không đủ điều kiện thi đối với những học viên có tiền sử hút chích ma túy, sử dụng lượng lớn chất kích thích.
Đo mắt Đo cự ly nhìn xa của mắt, đảm bảo không cận với độ quá cao làm ảnh hưởng đến tầm nhìn khi tham gia giao thông. 
Kiểm tra tổng quát tai mũi họng của học viên Nhằm đảm bảo các bộ phận không gặp vấn đề gây cản trở trong quá trình tham gia giao thông.
Hệ hô hấp và tim mạch Được bình thường, ổn định
Về viêm xương khớp Không mắc bệnh về xương khớp nhất là ở khớp gối, cánh tay và bàn tay. Những bộ phận chân tay là chủ đạo khi lái xe nên cần được hoạt động ổn định.
Phụ nữ đang mang thai Cần đảm bảo không thi ở những tháng cuối của thai kỳ, sức khỏe tốt và được bổ sung đầy đủ chất.
Xem thêm:  Dải phân cách là gì? Có những loại dải phân cách đường bộ nào trong hệ thống giao thông
Độ cận không được quá cao
Độ cận không được quá cao

Khám sức khỏe thi bằng lái xe B1 ở đâu thì thủ tục làm giấy sức khỏe cần chính xác và đúng theo quy định. Từ đó, giúp các bác tài có thể sở hữu bằng lái B1 chính chủ. Để đảm bảo trong quá trình thi ở sa hình và tham gia giao thông được an toàn, bạn hãy thực hiện đúng quy trình khám sức khỏe theo quy định với thông tin trên. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay muốn đăng ký lịch học, hãy liên hệ với Hoclaixe12h.com ngay nhé!

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: hotro@hoclaixe12h.com
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *