Hướng dẫn thi thử 450 câu hỏi bằng lái xe máy A2

Bộ đề thi thi thử 450 câu hỏi lý thuyết bằng lái xe máy A2 sát hạch của GPLX do Tổng cục Bộ Đường Bộ Việt Nam ban hành, dùng để ôn luyện tuyệt đối dành cho các học viên trong thời gian ôm thi trước ngày thi.

Hôm nay Học Lái Xe 12h sẽ đem đến cho bạn một bộ đề ôn tập thi thử 450 câu hỏi bằng lái xe máy A2 ,hỗ trợ các bạn học viên ôn thi cả trên điện thoại và máy tính. Cùng tham khảo tìm hiểu xem bộ đề có gì nhé!

Cấu trúc bộ thi thử 450 câu hỏi thi bằng lái xe máy A2

Cấu trúc bộ thi thử 450 câu hỏi thi bằng lái xe máy A2

Cấu trúc bộ thi thử 450 câu hỏi thi bằng lái xe máy A2

Tổng cộng sẽ có 18 bộ đề thi thử tổng hợp 450 câu hỏi thi bằng lái xe máy A2 năm 2022 mới nhất. Tích hợp sãn các tài liệu câu hỏi lý thuyết có đáp án và mẹo giải của Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ được áp dụng thi sát hạch từ 01/08/2020.

Cấu trúc bộ đề thi thử 450 câu hỏi thi bằng lái A2 bao gồm 25 câu hỏi trong 1 bộ đề với chỉ duy nhất 1 đáp án đúng. Trong mỗi bộ đề sẽ được giới hạn 2 – 4 câu hỏi điểm liệt để bạn dần quen việc ghi nhớ, phải bắt buộc làm đúng câu hỏi điểm liệt.

Kỳ thi thật của đề thi sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên các câu hỏi điểm liệt khác nhanh, quy định yêu cầu học viên phải đọc hiểu trả lời đúng các câu hỏi điểm liệt để tránh các trường hợp học tủ, học vẹt.

Bộ đề thi thử phần lý thuyết của bằng lái xe máy A2 được chia làm 3 phần, căn cứ vào đó bạn có thể ghi nhớ tốt và đạt được kết quả cao trong kỳ thi lý thuyết gồm ba phần sau đây:

Phần 1 Phần kiến thức luật
Phần 2 Phần biển báo
Phần 3 Phần sa hình

Phần kiến thức luật

Trong phần đầu tiên là kiến thức về luật giao thông sẽ có 185 câu hỏi trong 450 câu hỏi trong bộ đề. Chủ yếu phần này chính là những khái niệm giao thông, quy tác tham gia giao thông. Cùng với những câu hỏi về đạo đức, văn hóa, cấu tạo, cách sửa xe, kỹ thuật khi tham gia giao thông.

Vì bộ đề kiến thức luật chiếm phần lớn câu hỏi trong bộ đề thi thử với nhiều kiến thức nên bạn cần ôn tập thật kỹ càng trong bô đề này. Những câu hỏi xuất hiện lặp lại nhiều lần bạn hãy chú ý những mẹo tránh sai sốt khi thi thật bằng lái xe máy A2.

Phần biển báo

Với phần biển báo trong phần câu hỏi biển báo giao thông, sẽ chủ yếu là những biển báo giao thông đó là gì. Vì vậy bạn cần phải nắm rõ được các loại màu sắc, hình dạng của từng biển báo. Lưu ý nhớ rõ các ý nghĩa các biển báo trong câu hỏi sẽ được phân biệt theo màu sắc và hình dạng sau đây:

 • Biển báo cấm là biển báo hình tròn và có viền màu đỏ.
 • Biển báo nguy hiểm: có hình tam giác đều, viền đỏ nền vàng.
 • Biển báo hiệu lệnh: Hình tròn và có nền xanh dương, hình chỉ dẫn màu trắng.
 • Biển báo chỉ dẫn: là hình vuông hoặc hình chữ nhật có nền xanh dương, chỉ dẫn hiệu lệnh có màu trắng.
 • Biển báo phụ: là hình vuông hoặc hình chữ nhật có nền trắng, chỉ dẫn hiệu lệnh có màu đen.

Phần thi sa hình

Phần thi sa hình bằng lái xe A2

Phần thi sa hình bằng lái xe A2

Phần thi sát hạch là phần thi cuối cùng cũng được coi là phần thi quan trọng nhất,. Để có thể hoàn thành và nhận được bằng lái xe máy A2 thì phải hoàn thành tốt phần thi này. Đối với phần thi này học viên phải nắm rõ các quy luật và tuân thủ theo một số quy định và một số kiến thức về luật và phần biển báo để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Một số điều cần phải lưu ý khi giải câu hỏi phần thi sa hình là:

 • Dựa theo vị trí hiện tại của xe, xe nào đã vào trong giao lộ thì xe đó được quyền đi trước.
 • Thứ tự xe ưu tiên bạn cần phải nhớ đó là: Xe cứu hỏa, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương.
 • Dựa theo biển báo đường ưu tiên có trong sa hình, thì xe nào đang đi trên đường ưu tiên được quyền đi trước, xe trên đường không ưu tiên phải nhường đường và đi sau.
 • Nếu tại giao lộ mà không có xe ưu tiên, đường ưu tiên thì tất cả các xe đều đồng cấp. Xe nào ở bên phải mà không bị vướng phương tiện khác sẽ được quyền đi trước.
 • Dựa theo hướng đi thì xe rẽ phải, đi thẳng được quyền đi trước, xe rẽ trái đi sau.

Những lý do nên học thi bằng lái xe máy A2

Những lý do nên học thi bằng lái xe máy A2

Những lý do nên học thi bằng lái xe máy A2

Bằng lái xe máy A2 sẽ cho phép người điều khiển các loại phương tiện có dung tích xi lanh 175cc trở lên và những loại xe máy có dung tích xi lanh của hạng bằng lái xe A1 điều khiển. Điều này rất tiện lợi đem lại lợi ích khi thi bằng lái xe máy A2 sẽ không cần thi bằng lái xe A1.

Ngoài ra học phí đăng ký học thi bằng lái xe máy A2 cũng không quá cao so với bằng lái xe máy A1 so với điều kiện của một số người. Để đăng ký thi bằng lái xe máy A2 bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị học và thi sát hạch bằng lái xe A2 theo mẫu của Bộ Giao thông Vận tải.
 • 03 ảnh chân dung 3×4 cm trên nền xanh, chụp không quá 6 tháng
 • Bản sao giấy Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn
 • Giấy chứng nhận sức khỏe trong vòng ba tháng trở lại đây, do bệnh viện đa khoa cấp quận, huyện trở lên cấp.

Bài viết trên đây đã nói cho các bạn chi tiết rõ về thông tin bằng lái xe máy A2. Hướng dẫn thi thử bộ đề xe máy A2 giúp cho các bạn nắm rõ được nội dung trong quá trình thi bằng lái xe A2. Nếu như có thắc mắc hoặc hỗ trợ tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi thông tin dưới đây nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 – 0938.550.812 – Call -sms – zalo
 • Email: [email protected]
 • Trụ sở chính: Số 36 Đường Thạnh Lộc 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo