Hướng dẫn cách tra cứu bằng lái xe hạng C dễ dàng, chi tiết

Việc kiểm tra, tra cứu bằng lái xe hạng C sẽ giúp bạn biết bằng lái xe của mình là thật hay giả cũng như số lần vi phạm giao thông nếu có. Cùng tìm hiểu cách tra cứu bằng lái xe dưới đây nhé!

Hiện nay tất cả các loại giấy phép lái xe đều đã được thống nhất lưu trữ trên hệ thống cơ sở dữ liệu GPLX do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý. Từ đó giúp cảnh sát giao thông, người dân có thể dễ dàng tra cứu, kiểm tra bằng lái xe bằng thật giả và lịch sử vi phạm giao thông.

Vậy cách tra cứu bằng lái xe hạng C như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp các hướng dẫn bạn cách tra cứu, kiểm tra bằng lái xe đơn giản nhất từ Hoclaixe12h.com!

Cách tra cứu bằng lái xe hạng C qua internet

Cách tra cứu bằng lái xe hạng C qua internet

Cách tra cứu bằng lái xe hạng C qua internet

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, nền tảng internet đã giúp cuộc sống của chúng ta trở nên hiện đại hơn. Hiện nay bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng lái xe ô tô thật giả thông qua internet.

Vì vậy, có thể phát hiện ra các trường hợp dùng bằng lái xe giả, mua bằng lái xe ô tô hạng C. Nhờ đó, tránh được việc cho các tài xế dùng bằng giả hành nghề lái xe.

Để tra cứu bằng lái xe hạng C online, Hoclaixe12h.com hướng dẫn bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Truy cập website tra cứu giấy phép lái xe 

Bước 1: Truy cập website tra cứu giấy phép lái xe 

Bước 1: Truy cập website tra cứu giấy phép lái xe

Để có thể tra cứu giấy phép lái xe đầu tiên bạn phải truy cập vào đường link website của Tổng cục Đường bộ Việt Nam: https://gplx.gov.vn/default.aspx.

Đây chính là trang website chính thức duy nhất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Website này có sự giám sát chặt chẽ của Bộ GTVT. Do đó mọi thông tin trên website đều đảm bảo chuẩn xác và thống nhất khi tra cứu bằng lái xe hạng C.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin

Khi truy cập vào website tra cứu bằng lái xe hạng C bạn cần chú ý đến góc phía trên bên phải của màn hình, tại đây sẽ có mục “Tra cứu GPLX”.  Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu gồm:

  • Loại GPLX: Bạn chọn loại giấy phép lái xe mà mình đang sở hữu. Có 3 lựa chọn như sau:

+ GPLX PET (Có thời hạn): Dùng để tra cứu các loại bằng lái xe mới có thời hạn như bằng A4, B1, B2, C, D, E, F.

+ GPLX PET(Không thời hạn): Chọn mục này khi bạn cần tra cứu bằng lái xe hạng C có thời hạn như bằng A1, A2, A3.

+ GPLX cũ (Làm bằng giấy bìa): Chọn mục này khi bằng lái xe của bạn được cấp từ trước tháng 7 năm 2013. Bằng lái xe này được làm từ giấy bìa và được ép nhựa ở bên ngoài.

  • Số GPLX: Bạn nhập số Giấy phép lái xe có in trên bằng lái xe vào ô này. Trường hợp bạn còn đang sử dụng bằng lái xe cũ bạn nhập dãy chữ và số màu đỏ ở dưới dòng chữ Giấy phép lái xe (gồm cả phần chữ và phần số vào). Chú ý bạn cần nhập chữ IN HOA và viết liền với số.
  • Ngày/năm sinh: Tại đây bạn nhập ngày tháng năm sinh của mình vào để tra cứu bằng lái xe hạng C.

+ Trường hợp bằng lái xe mới PET: Để tra cứu bằng lái xe hạng C bạn nhập ngày tháng năm sinh theo dạng yyyymmdd (năm sinh, tháng sinh, ngày sinh viết liền với nhau). Ví dụ bạn sinh vào ngày 15 tháng 01 năm 1993 thì bạn sẽ nhập là 19930115 vào ô ngày/năm sinh.

+ Trường hợp bạn đang sử dụng bằng cũ loại giấy bìa: Bạn chỉ cần nhập năm sinh của mình vào là được. Ví dụ bạn sinh ngày 15-01-1993 thì bạn chỉ cần nhập 1993 là được.

  • Mã bảo vệ: Bạn nhập thông tin mã bảo vệ ở kế bên vào ô trống.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin trên, bạn nhấn vào nút tra cứu bằng lái xe hạng C của bạn.

Bước 3: Nhận kết quả

Bước 3: Nhận kết quả

Bước 3: Nhận kết quả

Bằng lái xe hạng C của bạn là bằng thật và được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp thì khi nhập đầy đủ các thông tin ở bước 2, máy sẽ trả về kết quả cho bạn.

Kết quả tra cứu bạn sẽ nhận được đầy đủ các thông tin của bằng lái xe. Trong đó có họ tên, số seri, hạng bằng lái, ngày trúng tuyển, ngày cấp, ngày hết hạn, nơi cấp.

Trong trường hợp bạn đã từng vi phạm giao thông, hệ thống cũng sẽ hiển thị lịch sử vi phạm của bạn. Cụ thể là về loại vi phạm, ngày vi phạm,….

Nếu kết quả hiển thị đúng với thông tin bằng lái xe của bạn, điều này có nghĩa bằng lái xe của bạn là bằng thật và được công nhận khi tra cứu bằng lái xe hạng C. Bạn đã đáp ứng đủ điều kiện học và thi bằng lái xe hạng C và thi bằng lái chính quy.

Trong trường hợp khi bạn đã nhập đầy đủ thông tin tra cứu bằng lái xe hạng C như trên nhưng kết quả trả về không giống với thông tin giấy phép lái xe của bạn thì đây là bằng lái xe giả.

Trường hợp bạn đã nhập thông tin nhưng hệ thống báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”, bạn cần kiểm tra và nhập lại thông tin chính xác. Nếu bạn đã nhập chính xác nhưng vẫn không có kết quả hiển thị, có 3 trường hợp xảy ra được Hoclaixe12h.com tổng hợp như sau:

Trường hợp Giải pháp
Bạn có thi bằng lái xe mà không có thông tin trên hệ thống có thể do thông tin chưa được cập nhật Bạn phải liên hệ với Sở GTVT để yêu cầu cập nhật thông tin
Bằng lái xe là loại bằng lái cũ hoặc hết hạn chưa được cập nhật lên hệ thống Đi đổi bằng lái hạng C mới, gia hạn bằng lái
Bạn mua bằng lái xe mà không thi thì bằng lái xe bạn đang sở hữu là bằng giả Cần tham gia học, thi bằng lái hạng C chính quy

Kiểm tra bằng lái xe hạng C bằng tin nhắn SMS

Kiểm tra bằng lái xe hạng C bằng tin nhắn SMS

Kiểm tra bằng lái xe hạng C bằng tin nhắn SMS

Bên cạnh tra cứu bằng lái xe hạng C online hiện nay Bộ GTVT cũng hỗ trợ người dân kiểm tra bằng lái xe qua hệ thống tin nhắn SMS nhanh chóng và dễ dàng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp không thể vào internet, không biết cách tra cứu bằng internet hoặc muốn tra cứu nhanh bằng lái xe.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra bằng lái xe bằng SMS theo các cú pháp sau:

  • Cách 1: TC [ Dấu cách] [Số giấy phép lái xe] gửi đến 0936.083.578
  • Cách 2: TC [ Dấu cách] [Số giấy phép lái xe] gửi đến số 0936.081.778

Sau khi bạn gửi tin nhắn, hệ thống sẽ phản hồi cho bạn đầy đủ các thông tin về GPLX gồm: số seri, hạng bằng, ngày hết hạn, trạng thái vi phạm,….. đến số điện thoại mà bạn đã gửi tin nhắn.

Như vậy trên đây Hoclaixe12h.com đã hướng dẫn bạn chi tiết cách tra cứu bằng lái xe hạng C, kiểm tra bằng lái xe hạng C. Hy vọng với thông tin này bạn có thể dễ dàng thực hiện kiểm tra bằng lái xe của mình và người thân khi cần. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về bằng lái xe hay muốn biết lịch học bằng lái các hạng bằng, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo