Hướng dẫn cách thi bằng lái xe máy ở Mỹ

Để sử dụng được bằng lái xe máy ở Mỹ, bạn cần phải tuân thủ theo nội quy định của các bang khác nhau về việc thi bằng lái xe máy. Bằng lái xe sẽ được Sở Giao thông vận tải (BMV) của từng bang cấp theo quy trình đã để trên trang web.

Hôm nay hãy cùng Hoc Lái Xe 12h nói về thông tin cần thiết khi bạn muốn sử dụng bằng máy xe máy ở Mỹ. Bằng lái xe Sở giao thông vận tải (BMV) của từng bang, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thi bằng lái xe tại Mỹ một cách chính xác nhất.

Bằng lái xe máy ở Mỹ là như thế nào?

Bằng lái xe máy ở Mỹ là như thế nào?

Bằng lái xe máy ở Mỹ là như thế nào?

Cũng giống như ở Việt Nam, bằng lái xe ở Mỹ được chia ra từng cấp bậc của phương tiện vận hành tại Mỹ như xe máy, xe buss, taxi, xe tải. Và ở một số bang, họ có một số đặc điểm khác biệt trên giấy phép lái xe của người dưới 21 tuổi.

Việc này sẽ giúp phân biệt được người lái xe dưới 21 tuổi, phân biệt độ tuổi cho phép được sử dụng đồ uốn có cồn và giấy phép lái xe qua 21 tuổi sẽ được chuyển sang màu in đỏ.

Ở một số bang khác nhau, họ có thể in hình ở dưới bên phải bằng lái xe máy bên trái như thường lệ hoặc sử dụng màu mực khác để phân biệt người dưới 21 tuổi.

Đặc biệt trên một số bằng lái xe có hình trái tim nhỏ hoặc chữ hiến tặng nội tặng. Mang ý nghĩa là người công dân này đã đồng ý hiến dâng nội tạng của mình khi đột ngột chết hoặc bị tai nạn giao thông.

Bằng lái xe ở Mỹ có thời hạn bao lâu?

Thời hạn hiệu lực của bằng lái xe máy ở Mỹ thông thường sẽ có 16 năm. Thông tin cá nhân sẽ được ghi trên bằng lái xe bao gồm: bang cấp bằng lái xe, số series, hình chân dung, bản copy chữ ký, ngày cấp, ngày hết hạn,…

Khi thi bằng lái xe máy ở Mỹ bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau đây

Khi thi bằng lái xe máy ở Mỹ bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau đây

Khi thi bằng lái xe máy ở Mỹ bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau đây

Bao nhiêu tuổi sẽ đạt yêu cầu thi bằng lái xe ở Mỹ?

Tuổi bắt đầu thi bằng lái xe ở Mỹ không giống như Việt Nam, từ 16 tuổi trở lên bạn có thể thi bằng lái xe ở Mỹ. Nhung bắt buộc phải đi cùng với một người lớn bên cạnh khi bạn lái xe. Còn nếu đã 18 tuổi thì bạn sẽ tự do một mình như bình thường.

Bên cạnh đó bạn có thể đọc thêm một vài điều luật khi tham gia giao thông tại Việt Nam, những bộ đề ôn tập và tài liệu cần thiết khi điều khiển phương tiện giao thông tại Học Lái Xe 12h.

Quá trình thi bằng lái xe máy ở Mỹ

Quá trình thi bằng lái xe máy ở Mỹ

Quá trình thi bằng lái xe máy ở Mỹ

Thi lý thuyết

Nếu bạn đã luyện tập từ trước và chuẩn bị đầy đủ kiến thức về luật, biển báo giao thông và các quy định an toàn giao thông. Thì bạn có thể đặt lịch hẹn với DMV gần nhất qua điện thoại hoặc đăng ký online thi bằng lái xe ở Mỹ.

 • Khi đăng ký thi bằng lái xe máy ở Mỹ, bạn cần xuất trình ID/ pastport/ thẻ xanh hoặc thẻ I-94 (nếu có bạn có visa không định cư).
 • Nộp đơn xin bằng lái xe (bản gốc) và đóng học phí theo quy định.
 • Nộp ảnh chân dung và lấy dấu vân tay từ ngon cái.
 • Cung cấp những thông tin cá nhân, đạt đủ điều kiện để tham gia bằng lái xe máy ở Mỹ đúng quy định.

Thi bằng lái xe máy ở Mỹ sẽ khó khăn hơn và yêu cầu điều kiện thi đạt cao hơn thi bằng lái xe ở Việt Nam. Bài thi lý thuyết sẽ có tổng cộng 46 câu hỏi, bạn sẽ vượt qua kỳ thi nếu như trả lời được ít nhât 39 câu.

Bạn có 3 cơ hội để dự thi, nếu bạn thi trượt liên tục trong 3 lần thi bạn cần phải đợi sau 7 ngày để xin phép được thi lại bằng lái xe ở Mỹ cả lý thuyết và thực hành. Kỳ thi này không có giới hạn thời gian nên là bạn không quá gấp mà hãy đọc câu hỏi và trả lời một cách kỹ càng chậm rãi.

Bạn có thể làm bài thi theo nhiều cách chọn lựa, làm trên giấy, trên máy tính và trả lời bằng cách chọn đáp án A, B, C, D (vì phần thi này là trắc nghiệm). Nếu bạn thi trên máy tính thì kết quả sẽ hiện ra ngay khi kết thúc bài thi. Còn nếu trên giấy thì sẽ phải đợi nhân viên tại DMW cho biết kết quả.

Học thực hành lái xe

Khi bạn đã đủ kiến thức tự tin để thi thực hành bằng lái xe máy tại Mỹ. Xe máy mà bạn sử dụng để thi phải đảm bảo được máy xe tốt, thắng phanh tốt, tay lái không quá cứng và đặc biệt phải có mũ bảo hiểm.

Một giám thị sẽ ngồi trong phòng chờ, sẽ có một đồng hồ gắn trên xe để giám sát quá trình thi của bạn có phạm lỗi hay không để báo tín hiệu về phòng ban giám thị. 

 • Quá trinh thi thực hành sẽ kéo dài trong 10 – 15 phút.
 • Mức điểm tối đa là 100 điểm và sẽ bị trừ dần theo số lần vi phạm. Nếu như đạt từ 70 điểm trở lên thì hoàn thành bài thi đậu. Bạn sẽ biết ngay kết quả khi thi xong phần thi thực hành.
 • Cũng giống như phần thi lý thuyết, bạn sẽ có tối đa 3 lần để thi lại phần thi thực hành. Tuy nhiên mỗi lần thi lại bạn phải đóng 6 USD tiền lệ phí.
Khi thi bằng lái xe máy ở Mỹ bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau đây

Khi thi bằng lái xe máy ở Mỹ bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau đây

Giấy phép lái xe quốc tế: Bạn có thể xin giấy phép bằng lái xe máy quốc tế qua bên Mỹ, với điều kiện bạn phải đủ 18 tuổi trở lên và bằng lái xe máy còn hiệu lực.

Ngoài ra bên trung tâm đào tạo Học Lái Xe 12hdịch vụ nâng cấp bằng láiđổi bằng lái quốc tế nếu như bạn muốn sử dụng bằng lái xe bên Mỹ thì đừng ngần ngại liên hệ vớ chúng tôi thông tin dưới đây nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo