Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 nhanh nhất đạt điểm cao

Muốn thi đỗ kỳ thi sát hạch bằng B1, bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây: “Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 nhanh nhất”. Từ đó giúp bạn có được cách học tốt và làm bài tốt nhất.

Có thể thấy học các hạng bằng lái xe ô tô ngày càng khó hơn, đòi hỏi học viên phải thực sự nghiêm túc để đậu được kì thi sát hạch. Các công tác dạy và học của Trung tâm Hoclaixe12h.com đã kịp điều chỉnh để đảm bảo đầu ra cho các học viên khi đăng ký thi bằng lái xe B1.

Ngay sau đây, Hoclaixe12h.com sẽ hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 nhanh nhất cả phần lý thuyết và thực hành để các thí sinh có được những mẹo hữu ích cũng như nắm được trọng tâm trong từng phần thi.

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 phần lý thuyết

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 phần lý thuyết

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 phần lý thuyết

Phần thi lý thuyết học bằng lái xe B1 đã được tăng câu hỏi ôn thi lên 600 câu. Các câu hỏi đã có phần thực tế hơn và là những kiến thức cần biết khi tham gia giao thông.

Vì vậy học viên nên chuẩn bị tâm lý là học hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 để tiếp thu thêm nhiều kiến thức hữu ích và áp dụng khi đang lái xe trên đường, chứ không phải là học để qua được kỳ thi. Có như vậy, việc học lý thuyết sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều.

Nhớ lý thuyết về các điều chỉnh trên xe

Đây là lý thuyết đầu tiên và cơ bản mà học viên nào cũng phải nằm lòng ngay từ khi cầm vô lăng. Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 là hãy ghi nhớ tất cả các nút điều chỉnh trên xe, chức năng của chúng, cách sử dụng chúng… Tất cả những lý thuyết này sẽ giúp bạn thực hành một cách tốt nhất.

Nhớ luật lái xe ô tô

Nhớ luật lái xe ô tô

Nhớ luật lái xe ô tô

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 là trong phần lý thuyết sẽ có luật cho người điều khiển xe ô tô. Ví dụ như làn đường được phép di chuyển, vị trí nào không được đỗ xe ô tô, vận tốc lái xe… Những kiến thức này cũng sẽ được vận dụng linh hoạt trong phần thi mô phỏng 3D và phần thi sát hạch cuối khóa. Bạn nên nắm chắc lý thuyết để tự tin hơn trong phần thi thực hành.

Nhớ cách xử lý các trường hợp khẩn cấp

Trong khi lái xe sẽ có muôn vàn trường hợp xảy ra mà chúng ta không thể biết trước. Chính vì vậy, bạn cần học kỹ các phần lý thuyết trong xử lý tình huống là một hướng dẫn cách học bằng lái xe B1.

Sau đó vận dụng những lý thuyết đó trong việc học thực hành để biết cách xử lý. Thực hành nhiều lần để học được tính phản xạ tốt trong khi lái xe.

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 khác là bạn cũng có thể áp dụng mẹo học bộ đề 600 câu hỏi lý thuyết bằng lái B1 của chúng tôi để học phần này tốt hơn.

Nhớ những cách di chuyển trên đường đặc biệt

Nhớ những cách di chuyển trên đường đặc biệt

Nhớ những cách di chuyển trên đường đặc biệt

Theo tổng hợp của Hoclaixe12h.com, trong phần thực hành bằng lái xe B1 sẽ có những đường ranh giới đặc biệt. Nhiệm vụ của bạn khi học lý thuyết là ghi nhớ toàn bộ hình ảnh của những tuyến đường đó và cách điều khiển qua chúng. Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 này sẽ giúp ích cho bạn cả trong thực tế.

Chú ý những câu điểm liệt

Cấu trúc bài thi thực hành bằng lái xe B1 cũng gần tương tự như bằng lái xe ô tô hạng B2. Trong đó, cấu trúc 1 bài thi lý thuyết sẽ bao gồm:

Các đặc điểm Quy định với từng đặc điểm
Tổng số câu hỏi trong đề 35 câu
Số câu trả lời đúng 32/35 câu (01 câu hỏi điểm)
Hình thức thi Trắc nghiệm
Thời gian thi 22 phút

Trong bộ đề 600 câu ôn thi mới, sẽ có tổng cộng 60 câu hỏi điểm liệt về những tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 là thí sinh thi phải trả lời đúng những câu hỏi trong điểm liệt, nếu không cũng bị đánh rớt bài dù cho trả lời đúng 29/30 câu.

Những câu hỏi điểm liệt này là những tình huống giao thông rất cơ bản. Tuy nhiên nhiều người điều khiển xe ô tô đã vi phạm dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm xảy ra.

Đây là những tình huống học viên bắt buộc phải nhớ để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.Bao gồm các hành vi không an toàn trên đường sắt, đường cao tốc, tác hại của rượu bia khi điều khiển phương tiện…

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 phần thực hành

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 phần thực hành

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 phần thực hành

Tập thành thạo cách điều khiển xe ô tô

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 sẽ có phần dễ dàng hơn so với lái xe số sàn. Tuy nhiên học viên vẫn phải điều khiển thành thạo các nút điều khiển trên xe.

Đặc biệt là cách di chuyển cần số và sự kết hợp nhuần nhuyễn của 2 chân lên các bàn đạp. 

Khi mới tập bạn có thể bị sượng tay chân, hãy tắt chìa khóa, tưởng tượng những tình huống trong đầu. Ví dụ như đi thẳng, rẽ trái, rẽ phải rồi tự điều khiển. Từ từ bạn sẽ nhanh tay, quen mắt và hãy thử tập khi không nhìn vào cần số nhé.

Làm chủ tốc độ lái xe

Đây là lỗi cơ bản mà đa số học viên đều mắc phải.  Có thể do bạn luống cuống khi những ngày đầu cầm lái.

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 là hãy bình tĩnh và tập cách giữ lái ổn định và cân bằng, chạy từ vận tốc chậm. Sau đó quen thì nhanh dần. Khi bạn làm chủ được tốc độ, bạn mới tự tin để xử lý các tình huống phức tạp hơn.

Làm chủ tuyến đường

Làm chủ tuyến đường

Làm chủ tuyến đường

Đường bộ giao thông không phải là một tuyến đường thẳng, chúng có rất nhiều những đoạn đường khó đi cần người lái xe điều chỉnh và xử lý tay lái mới có thể đi qua an toàn. Điều này sẽ được thể hiện rõ hơn trong các phần thi thực hành. Các giáo viên tại Hoclaixe12h.com sẽ hướng dẫn bạn rất chi tiết và cụ thể. 

Tuy nhiên để nắm chắc nhất cách thi lái xe B1, hãy xem thêm nhiều video Video hướng dẫn cách thi bằng lái xe B1 và dành thời gian thật nhiều để thực hành chúng nhé.

Xử lý tình huống nguy cấp

Mọi tình huống xấu trên đường đều có thể xảy ra, hãy rèn luyện choa mình những kỹ năng xử lý các trường hợp nguy cấp để giảm thiểu tối đa tác hại của tai nạn giao thông gây ra. Đây cũng là phần nằm trong 60 câu hỏi điểm liệt mà bạn đã học, phần thực hành là bạn chỉ lôi nó ra áp dụng mà thôi.

Trên đây là hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 nhanh nhất từ Hoclaixe12h.com. Mong rằng bạn sẽ có tâm lý tốt nhất, vượt qua kỳ thi lái xe B1 đạt điểm tối đa. Nếu bạn còn thắc mắc gì về bằng lái B1 hay muốn đăng ký lịch học, thi các hạng bằng, hãy liên hệ với trung tâm theo thông tin ở dưới đây.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo