Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 nhanh nhất

Muốn thi đỗ kỳ thi sát hạch bằng B1, bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây: “Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 nhanh nhất”.

Có thể thấy học các hạng bằng lái xe ô tô ngày càng khó hơn, đòi hỏi học viên phải thực sự nghiêm túc để đậu được kì thi sát hạch. Các công tác dạy và học của Trung tâm Học Lái Xe 12H đã kịp điều chỉnh để đảm bảo đầu ra cho các học viên khi đăng ký thi bằng lái xe B1.

Xem thêm:

Ngay sau đây, Học Lái Xe 12H sẽ hướng dẫn cách học lái xe B1 nhanh nhất cả phần lý thuyết và thực hành để các thí sinh có được những mẹo hữu ích cũng như nắm được trọng tâm trong từng phần thi.

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 phần lý thuyết

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 phần lý thuyết
Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 phần lý thuyết

Phần thi lý thuyết học bằng lái xe B1 đã được tăng số lượng lên 600 câu. Các câu hỏi đã có phần thực tế hơn và là những kiến thức cần biết khi tham gia giao thông. Vì vậy học viên nên chuẩn bị tâm lý là học để tiếp thu thêm nhiều kiến thức hữu ích và áp dụng khi đang lái xe trên đường, chứ không phải là học để qua được kỳ thi. Có như vậy, việc học lý thuyết sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều.

Nhớ lý thuyết về các điều chỉnh trên xe

Đây là lý thuyết đầu tiên và cơ bản mà học viên nào cũng phải nằm lòng ngay từ khi cầm vô lăng. Hãy ghi nhớ tất cả các nút điều chỉnh trên xe, chức năng của chúng, cách sử dụng chúng… Tất cả những lý thuyết này sẽ giúp bạn thực hành một cách tốt nhất.

Nhớ luật lái xe ô tô

Nhớ luật lái xe ô tô
Nhớ luật lái xe ô tô

Trong phần lý thuyết sẽ có luật cho người điều khiển xe ô tô, ví dụ như làn đường được phép di chuyển, vị trí nào không được đỗ xe ô tô, vận tốc lái xe… Nhưng kiến thức này cũng sẽ được vận dụng linh hoạt trong phần thi mô phỏng 3D và phần thi sát hạch cuối khóa. Bạn nên nắm chắc lý thuyết để tự tin hơn trong phần thi thực hành.

Nhớ cách xử lý các trường hợp khẩn cấp

Trong khi lái xe sẽ có muôn vàn trường hợp xảy ra mà chúng ta không thể biết trước. Chính vì vậy, bạn cần học kỹ các phần lý thuyết trong xử lý tình huống, sau đó vận dụng những lý thuyết đó trong việc học thực hành để biết cách xử lý. Thực hành nhiều lần để học được tính phản xạ tốt trong khi lái xe.

Nhớ những cách di chuyển trên đường đặc biệt

Nhớ những cách di chuyển trên đường đặc biệt
Nhớ những cách di chuyển trên đường đặc biệt

Trong phần thực hành bằng lái xe B1 sẽ có những đường ranh giới đặc biệt, nhiệm vụ của bạn khi học lý thuyết là ghi nhớ toàn bộ hình ảnh của những tuyến đường đó và cách điều khiển qua chúng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn cả trong thực tế.

Chú ý những câu điểm liệt

Trong bộ đề mới, sẽ có 60 câu hỏi điểm liệt  về những tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Thí sinh thi phải trả lời đúng những câu hỏi trong điểm liệt, nếu không cũng bị đánh rớt bài dù cho trả lời đúng 29/30 câu.

Xem thêm: Học bằng lái xe ô tô hạng B2 tại TPHCM

Những câu hỏi điểm liệt này là những tình huống giao thông rất cơ bản nhưng nhiều người điều khiển xe ô tô đã vi phạm dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm xảy ra. Đây là những tình huống học viên bắt buộc phải nhớ để bảo vệ bản thân và những người xung quanh, bao gồm các hành vi không an toàn trên đường sắt, đường cao tốc, tác hại của rượu bia khi điều khiển phương tiện…

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 phần thực hành

Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 phần thực hành
Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 phần thực hành

Tập thành thạo cách điều khiển xe ô tô

Cách thi bằng lái B1 sẽ có phần dễ dàng hơn so với lái xe số sàn, tuy nhiên học viên vẫn phải điều khiển thành thạo các nút điều khiển trên xe, đặc biệt là cách di chuyển cần số và sự kết hợp nhuần nhuyễn của 2 chân lên các bàn đạp. 

Khi mới tập bạn có thể bị sượng tay chân, hãy tắt chìa khóa, tưởng tượng những tính huống như đi thẳng, rẽ trái, rẽ phải rồi tự điều khiển. Từ từ bạn sẽ nhanh tay, quen mắt và hãy thử tập khi không nhìn vào cần số nhé.

Làm chủ tốc độ lái xe

Đây là lỗi cơ bản mà đa số học viên đều mắc phải.  Có thể do bạn luống cuống khi những ngày đầu cầm lái. Hãy bình tĩnh và tập cách giữ lái ổn định và cân bằng, chạy từ vận tốc chậm, sau đó quen thì nhanh dần. Khi bạn làm chủ được tốc độ, bạn mới tự tin để xử lý các tình huống phức tạp hơn.

Làm chủ tuyến đường

Làm chủ tuyến đường
Làm chủ tuyến đường

Đường bộ giao thông không phải là một tuyến đường thẳng, chúng có rất nhiều những đoạn đường khó đi cần người lái xe điều chỉnh và xử lý tay lái mới có thể đi qua an toàn. Điều này sẽ được thể hiện rõ hơn trong các phần thi thực hành. Các giảng viên tại Học Lái Xe 12H sẽ hướng dẫn bạn rất chi tiết và cụ thể. 

Tuy nhiên để nắm chắc nhất cách thi lái xe B1, hãy xem thêm nhiều video Clip hướng dẫn và dành thời gian thật nhiều để thực hành chúng nhé.

Xử lý tình huống nguy cấp

Mọi tình huống xấu trên đường đều có thể xảy ra, hãy rèn luyện cho mình những kỹ năng xử lý các trường hợp nguy cấp để giảm thiểu tối đa tác hại của tai nạn giao thông gây ra. Đây cũng là phần nằm trong 60 câu hỏi điểm liệt mà bạn đã học, phần thực hành là bạn chỉ lôi nó ra áp dụng mà thôi.

Với bài viết Hướng dẫn cách học bằng lái xe B1 nhanh nhất, Học Lái Xe 12H mong rằng bạn sẽ có tâm lý tốt nhất, vượt qua kỳ thi lái xe B1 đạt điểm tối đa.

Trung tâm Học Lái Xe 12H

Nguồn: https://hoclaixe12h.com

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi tư vấn!Nhắn_Zalo