Những thông tin cần biết về thẻ học nghề công an xuất ngũ

Bộ đội sau khi xuất ngũ sẽ được cấp một thẻ học nghề. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật đầy đủ thông tin cần biết về thẻ học nghề công an xuất ngũ.

Vấn đề việc làm luôn là chủ đề nóng của xã hội hiện nay, đặc biệt là các bạn đi nghĩa vụ quân sự xuất ngũ về. Được biết, sau khi xuất ngũ mỗi người sẽ được cấp thẻ học nghề nhưng sử dụng như thế nào thì đa số chưa hiểu rõ. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Hoclaixe12h.com.

Thẻ học nghề công an xuất ngũ là gì? 

Thẻ học nghề công an xuất ngũ là gì?

Thẻ học nghề công an xuất ngũ là gì?

Theo chuyên mục Blog Học Lái Xe tìm hiểu, thẻ học nghề công an là thẻ được cấp sau khi công an xuất ngũ ra quân. Như vậy, các quân nhân có thể mang theo thẻ đào tạo nghề đến các trung tâm đào tạo nghề thuộc thành phố để đăng ký học nghề phù hợp.

Với tấm thẻ này bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: đăng ký tham gia học bằng lái xe ô tô hoặc các bạn cũng có thể tham gia đăng ký học nghề tại các cơ sở dạy nghề, trường dạy nghề, trung tâm dạy nghề,…

Thời gian của thẻ học nghề công an là bao lâu? 

Thời hạn của thẻ học nghề là bao lâu?

Thời hạn của thẻ học nghề là bao lâu?

Thẻ học nghề công an năm 2022 có giá trị tối đa bằng 12 tháng tiền lương cơ sở của người dân thời điểm hiện tại là 12×1.490.000 bằng 17.880.000 vnđ. Giá trị này sẽ được điều chỉnh khi chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu qua hằng năm. Nếu học viên học trình độ cao hơn như cao đẳng trung cấp vượt quá chi phí hỗ trợ của nhà nước thì phải tự đóng thêm học phí.

Thời hạn của thẻ học nghề công an chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm kể từ ngày bạn xuất ngũ ra quân. Tính đến thời điểm hiện tại năm 2022 thì thẻ nghề đang được xem xét sẽ gia hạn thêm cho phù hợp với thực tiễn của xã hội.

Lợi ích của thẻ học nghề công an xuất ngũ 

Lợi thế của thẻ học nghề

Lợi thế của thẻ học nghề

Thẻ học nghề công an xuất ngũ mang lại rất nhiều lợi ích cho học viên cũng như quyền lợi của người chiến sĩ sẽ đã góp phần giữ gìn cho tổ quốc. Cụ thể:

 • Được học tập và rèn luyện ở môi trường đào tạo chuyên nghiệp.
 • Khi công dân đến độ tuổi 18 đã tốt nghiệp hết cấp 3 không có điều kiện học tiếp thì có thể lựa chọn con đường nhập ngũ giảm thiểu kinh phí đi học và lập nghiệp.
 • Được xã hội coi trọng hơn và dễ dàng tìm kiếm việc cho tương lai.
 • Cơ hội học nghề, học phí được nhà nước chi trả toàn bộ với tấm thẻ học nghề sau khi xuất ngũ.
 • Thời gian dành cho công an được đi khắp nơi và làm nhiều việc ý nghĩa hơn.

Hồ sơ đào tạo chuẩn bị cho mỗi học viên có thẻ nghề 

Hồ sơ đào tạo cho học viên

Hồ sơ đào tạo cho học viên

 • Thẻ học nghề + Quyết định xuất ngũ bản gốc (đối với quân nhân xuất ngũ).
 • Chuẩn bị sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc phiếu quân nhân.
 • Chứng minh thư công dân/căn cước công dân (02 bản)
 • 04 ảnh (3×4), 02 ảnh (4X6).

Những thông tin bên trên giúp bạn nắm rõ Những thông tin cần biết về thẻ học nghề công an xuất ngũ. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm kiến thực về thẻ học nghề công an.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về xe quân đội Việt Nam, Biển số xe quân đội màu gì?. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm hay muốn đăng ký khóa học xin hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin theo cách liên lạc dưới đây.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo