Hướng dẫn cách học lái xe ô tô số sàn B2

Với công nghệ phát triển như hiện nay thì nhu cầu đi lại của người dân rất nhiều. Trong đó phương tiện giao thông phổ biến nhất chính là ô tô. Chính vì vậy, nhu cầu học lái xe ô tô được rất ưa chuộng.

Trong bài viết ngày hôm nay, Học Lái Xe 12h sẽ hướng dẫn cách học lái xe ô tô sàn B2 dễ dàng và nhanh chóng. Hãy bắt đầu theo dõi cùng HocLaiXe12h.

Tại sao nên học bằng lái xe B2? 

Tại sao nên học bằng lai xe B2

Tại sao nên học bằng lai xe B2

Học lái xe bằng B2 được xem là phương tiện đi lại phổ biến hiện nay. Đây là loại bằng lái xe được sử dụng nhiều nhất với các tài xế vì tính tiện lợi, có thể lái được hầu hết các loại xe chở thông dụng và xe tải nhỏ.

Bạn nên học lái xe hạng B2 vì khi đó bạn sẽ nắm vững kỹ thuật và rất dễ dàng làm chủ tay lái khi chuyển sang lái xe số tự động. Ngoài ra nếu bạn cần kinh doanh vận tải hoặc sau này muốn nâng bằng lên hạng C – D – E thì bạn phải học số sàn nhé.

Học phí của bằng lái xe hạng B2 chỉ dao động ở mức 3.5 triệu là bạn đã có thể đăng ký dự thi. Nếu học từ đầu trọn gói chỉ 6 triệu rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Hướng dẫn cách học lái xe ô tô số sàn B2 

Cách học bằng lái xe ô tô sàn B2

Cách học bằng lái xe ô tô sàn B2

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách lái xe ô tô số sàn B2. Cụ thể:

 • Thắt dây an toàn khi lái xe ô tô số sàn: Đây được xem là điều cơ bản nhất khi lên xe, việc thắt dây an toàn khi lái xe sẽ giúp bạn và mọi người ngồi trên xe ô tô luôn an toàn trước những rủi ro khi đang lưu thông trên đường.
 • Nguyên lý hoạt động của bộ ly hợp (côn): Bạn nên tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động của xe mình đang sở hữu, Vì mỗi dòng xe có những cách thức và hoạt động khác nhau. Sẽ giúp ta tự tin hơn khi điều khiển xe lưu thông ngoài đường.
 • Điều chỉnh ghế khi lái xe ô tô số sàn
 • Đạp hết chân côn (bàn đạp ly hợp).
 • Kiểm tra chắc chắn cần số đang ở vị trí N (Neutral) lái xe ô tô số sàn
 • Khởi động xe
 • Sau khi khởi động xe xong có thể bỏ chân khỏi bàn đạp ly hợp.
 • Chân trái đạp bàn đạp ly hợp, tay phải di chuyển cần số sang số 1.
 • Chân trái di chuyển từ từ nhả chân côn cho đến khi xe chuyển động, sau đó tiếp tục đạp chân côn trở lại. 
 • Sau đó dùng chân phải chạm nhẹ bàn đạp ga để xe di chuyển theo ý muốn. Bước này rất quan trọng với những người mới tập lái, nếu nhả chân côn quá nhanh xe sẽ bị chết máy.
 • Sau khi xe di chuyển, vòng tua máy đạt khoảng 2.500 đến 3.000 vòng/phút, tiến hành đạp côn hết hành trình rồi sang số 2.
 • Từ từ nhả chân côn và ấn nhẹ bàn đạp ga.
 • Tiếp tục đạp ga và bỏ hoàn toàn chân côn.
 • Khi muốn cho xe dừng lại, bạn di chuyển chân phải từ từ bàn đạp ga sang bàn đạp phanh và đạp cho đến khi xe giảm tốc độ. Khi giảm tốc độ cho đến lúc người lái cảm nhận được xe rung giật, lúc này dùng chân trái đạp chân côn kết hợp phanh cho đến khi xe dừng hẳn. Sau đó chuyển số về N.
 •  Một khi đã làm chủ và thuần thục cách sử dụng số sàn, thì người lái có thể kiểm soát chiếc xe theo phong cách của từng tài xế

Những lưu ý khi học lái xe ô tô sàn 

Những lưu ý khi học

Những lưu ý khi học

Dưới đây là một số lưu ý khi học lái xe ô tô sàn để bạn có trang bị cho mình những kiến thức học tốt hơn:

Ra vào số đúng tốc độ

Bạn nên ra vào số đúng tốc độ thông thường dao động là khoảng 2.500 vòng/ phút từ số 1 sang số 2 để có thể động cơ sẽ bền hơn. Giúp bạn di chuyển trên đường an toàn hơn.

Sử dụng chân côn hợp lý 

Sử dụng chân côn hợp lý

Sử dụng chân côn hợp lý

Hạn chế để chân côn tiếp xúc với bánh đà để tránh trường hợp gây mòn côn. Nếu bạn cảm giác thấy xe không gặp tình trạng thái khựng hay đột ngột vọt lên và vẫn giữ được trạng thái của tiếng máy êm khi đạp và nhả côn là tốt.

Đề-pa lên dốc khi đường tắc đường

Bạn nên âm côn và mớm ga vừa phải để xe dừng tại dốc, nếu thấy xe lùi lại bạn nên thêm chút ga, nếu như xe hơi vọt lên bạn nên giảm chút ga là tốt nhất.

Những thông tin trên là Hướng dẫn cách học lái xe ô tô số sàn B2 do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn học lái xe ô tô số sàn B2 dễ dàng.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về Kỹ thuật lái xe lùi vào chuồng bằng B2 đúng cách, Trường dạy học bằng lái xe B2 tại Nghệ An, Học bằng lái xe ô tô B2 tại Nam Định học phí thấp nhất. Nếu có nhu cầu học các hạng bằng lái xe máy, xe ô tô… hãy nhanh chóng liên hệ ngay để được đặt lịch học nhanh chóng nhất nhé

Thông tin liên hệ:

Học lái xe 12h

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo