[Tư vấn] Học bằng lái xe ô tô hạng B2 chạy được xe gì?

Trong bài viết hôm nay, Học Lái Xe 12h sẽ tư vấn cho bạn về câu hỏi “Học bằng lái xe ô tô hạng B2 chạy được xe gì?”. Qua đó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bằng lái xe máy này và có thể đăng ký học và thi theo nhu cầu lái xe của mình.

Mỗi hạng bằng lái xe đều tương ứng với các loại xe được điều khiển. Để tìm hiểu học lái xe ô tô B2 là gì? Bằng lái B2 chạy được xe gì? Bằng lái xe B2 khác gì B1?…bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng Học Lái Xe 12h nhé.

Bằng lái xe ô tô B1 B2 là gì?

Khi có nhu cầu đăng ký học bằng lái xe ô tô, trước hết bạn cần phải hiểu được bằng lái B1 là gì, bằng lái B2 là gì để có thể đăng ký học loại bằng lái xe phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Học bằng lái xe b2

Học bằng lái xe b2

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, giấy phép lái xe ô tô hạng B gồm có 3 loại là B1 số tự động, B1 và B2. Theo đó:

 • Bằng lái xe B1 số tự động là loại bằng lái xe cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô số tự động có số chỗ ngồi đến 9 chỗ, bao gồm chỗ ngồi của người lái xe, ô tô tải, ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn và ô tô dùng cho người khuyết tật. 
 • Bằng lái xe B1 là loại bằng lái xe cấp cho người điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, bao gồm chỗ ngồi của tài xế, ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg, máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg. Bằng lái xe hạng B1 không được phép hành nghề lái xe.
 • Bằng lái xe ô tô hạng B2 cấp cho người có thể hành nghề lái xe điều khiển các loại phương tiện như ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg và các loại xe được quy định trong giấy phép lái xe ô tô hạng B1.

Bằng ô tô B2 lái được xe gì?

Bằng B2 lái được xe gì?

Bằng B2 lái được xe gì?

Thi bằng lái xe B2 ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Sau khi tìm hiểu bằng lái B1 B2 là gì, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Bằng lái B2 lái xe gì?”. 

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, bằng lái xe ô tô hạng B2 sẽ được cấp cho người hành nghề lái xe điều khiển những loại phương tiện sau:

 • Ô tô chở người có số chỗ ngồi dưới 9 chỗ, bao gồm chỗ ngồi của tài xế.
 • Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn.
 • Ô tô tải, bao gồm ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn.
 • Máy kéo kéo 1 rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn.

Bằng lái xe B2 khác gì B1?

Bằng B1 khác gì bằng B2?

Bằng B1 khác gì bằng B2?

Tùy vào mục đích sử dụng xe, hiểu được bằng lái dấu B2 lái được xe gì thì người có nhu cầu học bằng lái xe ô tô có thể đăng ký học loại bằng phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ phân biệt những điểm khác nhau giữa hai loại bằng lái xe ô tô B1 và B2:

Tiêu chuẩn Bằng B1 số tự động Bằng B1 Bằng B2
Thời gian học 476 giờ (gồm 136 giờ lý thuyết và 340 giờ học thực hành) 556 giờ (gồm 136 giờ lý thuyết và 420 giờ thực hành) 588 giờ (gồm 168 giờ lý thuyết và 420 giờ thực hành)
Lái được xe gì – Chỉ được lái xe số tự động

– Không được hành nghề lái xe

– Lái được cả xe số sàn và số tự động

– Không được hành nghề lái xe

– Lái được cả xe số sàn và số tự động

– Được hành nghề lái xe

Thời hạn bằng – Đến 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam.

– Nếu nữ trên 45 tuổi và nam trên 50 tuổi thì GPLX có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

– Đến 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam.

– Nếu nữ trên 45 tuổi và nam trên 50 tuổi thì GPLX có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

10 năm kể từ ngày cấp

Bảng so sánh trên giúp bạn có thể biết được bằng lái xe B2 chạy được xe gì. Ngoài ra, nếu có nhu cầu học bằng lái xe ô tô để hành nghề lái xe như lái xe taxi, taxi tải…thì bạn nên chọn học bằng lái xe hạng B2 vì hạng B1 không cho phép hành nghề lái xe.

Trên đây là những câu hỏi giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Bằng lái xe ô tô B2 là gì? Học bằng lái xe B2 lái được xe gì?”. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại bằng lái này và có quy trình đăng ký học và thi thuận lợi.

Nếu đang có nhu cầu tìm trung tâm đào tạo lái xe ô tô chất lượng và uy tín, hãy nhanh tay liên hệ ngay với Học Lái Xe 12h để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo