Học bằng lái xe ô tô B2 mất bao lâu? Bao lâu có bằng?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết trả lời cho câu hỏi “Học bằng lái xe ô tô B2 mất bao lâu? Bao lâu có bằng?”. Từ đó có thể giúp bạn sắp xếp được thời gian, lịch trình của mình để tham gia học loại bằng này.

Việc thi bằng lái xe B2 ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Điều này là bởi vì việc sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô không còn quá xa lạ với nhiều người, đồng thời thủ tục hồ sơ thi bằng lái xe B2 ngày càng đơn giản, không còn rườm rà như trước. 

Xem thêm:

Vậy với những người bận rộn thì việc thi bằng lái xe B2 như thế nào? Học lái xe B2 mất mấy tháng và thi bằng lái xe B2 khi nào có bằng? là những câu hỏi thường gặp. Để tìm hiểu những vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng Học Lái Xe 12h nhé.

Bằng lái xe ô tô B2 là gì?

Học bằng B2
Học bằng B2

Bằng lái xe ô tô B2 là loại bằng lái xe cấp cho người điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi bao gồm chỗ ngồi của người tài xế. Ngoài ra, người có bằng lái xe B2 có thể điều khiển xe tải có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn.

Hiện nay, trên các tuyến đường giao thông tại Việt Nam, lượng xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ rất phổ biến. Vì vậy lượng người đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô B2 ngày càng tăng.

Bằng lái B2 bao lâu hết hạn cũng là thắc mắc của nhiều người khi đăng ký học loại bằng này. Chúng tôi xin trả lời bằng lái xe B2 có thời hạn là 10 năm, sau thời gian 10 năm, người lái xe sẽ làm thủ tục hồ sơ xin đổi lại bằng lái xe thời hạn mới.

Vậy học lái xe B2 trong bao lâu và bao lâu có bằng lái B2 sau khi thi xong? Mời bạn cùng tiếp tục theo dõi.

Học lái xe ô tô B2 mất bao lâu?

Học bằng B2 mất bao lâu?
Học bằng B2 mất bao lâu?

Theo quy định của Tổng Cục đường bộ Việt Nam về thắc mắc học bằng lái B2 mấy tháng thì thời gian học lái xe tối thiểu là 3 tháng tính từ lúc đăng ký học lái xe đến lúc thi sát hạch.

Trong vòng 3 tháng này, học viên sẽ được ôn luyện 2 phần thi là phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Phần thi lý thuyết thì học viên sẽ được ôn tập bộ tài liệu 600 câu hỏi ôn thi bằng lái xe ô tô trực tiếp ngay tại trung tâm dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Sau khi ôn tập phần thi lý thuyết, học viên sẽ tiến hành học thực hành bằng lái xe B2 dưới sự giám sát của giáo viên hướng dẫn. Trong bài thi thực hành, học viên sẽ được học 11 phần thi nhỏ: 

 • Bài thi 1: Xuất phát.
 • Bài thi 2: Dừng xe và nhường đường cho người đi bộ.
 • Bài thi 3: Dừng và khởi hành xe ngay dốc.
 • Bài thi 4: Lái xe qua vệt bánh xe.
 • Bài thi 5: Lái xe qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông.
 • Bài thi 6: Điều khiển xe qua đường quanh co.
 • Bài thi 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ.
 • Bài thi 8: Ghép xe ngang vào nơi đỗ.
 • Bài thi 9: Dừng xe tại nơi có đường sắt đi qua.
 • Bài thi 10: Tăng tốc và đổi số trên đường thẳng.
 • Bài thi 11: Bài thi kết thúc.

Bằng lái xe B2 khi nào có?

Bằng lái xe B2
Bằng lái xe B2

Sau khi giải đáp học lái xe ô tô B2 mấy tháng thì chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin trả lời cho câu hỏi Bằng lái B2 bao lâu có? 

Theo quy định của Sở Giao thông vận tải, sau khi thi sát hạch lý thuyết và thực hành bằng lái xe B2, thời gian chờ được cấp bằng là từ 7-14 ngày. Nếu thi rớt bằng lái xe B2 trong lần thi trước thì học viên có thể đăng ký thi lại trong khoảng thời gian từ 3-7 ngày.

Làm sao để được thi bằng lái xe B2 nhanh nhất?

Tại Học Lái Xe 12h, học viên khi đăng ký học lái xe B2 sẽ được học các bước bắt buộc và không bắt buộc. Đối với những học viên có nhu cầu học bằng lái xe B2 sớm vì không sắp xếp được thời gian thì chúng tôi khuyên bạn nên nộp hồ sơ học thi càng sớm càng tốt.

Như vậy Học Lái Xe 12h có thể gửi hồ sơ của bạn lên Sở Giao thông vận tải để có thể đăng ký lịch trước. Từ đó có thể giúp cho học viên sắp xếp thời gian để có thể có lịch học thoải mái nhất. Học viên sẽ được thi và cấp bằng lái xe B2 trong thời gian nhanh chóng nhưng vẫn tuân thủ theo quy định học lái xe của Bộ Giao thông vận tải.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Học bằng lái xe B2 mấy tháng? Bằng lái B2 thi xong bao lâu có bằng?”. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn sắp xếp được thời gian để học bằng lái xe B2. Nếu có nhu cầu học bằng lái xe B2 hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Học Lái Xe 12h để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi tư vấn!Nhắn_Zalo