Học bằng lái xe ô tô B2 dễ hay khó?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin trả lời cho câu hỏi “Học bằng lái xe ô tô B2 dễ hay khó?”. Từ đó giúp bạn tự tin đăng ký học và thi bằng lái xe B2 theo nhu cầu của mình.

Nhu cầu thi bằng lái xe B2 ngày cao cao do nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng nhiều. Nỗi lo của học viên là làm sao để ôn thi hiệu quả và có thể vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe ô tô B2 một cách dễ dàng.

Có tới hơn 90% người có nhu cầu học bằng lái xe B2 đều có thắc mắc học lái xe B2 có khó không. Để trả lời cho câu hỏi học lái xe B2 dễ hay khó, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng Học Lái Xe 12h nhé.

Học bằng lái B2 dễ hay khó?

Dưới đây, Học Lái Xe 12h sẽ phân tích những khó khăn và những thuận tiện khi học lái xe ô tô B2. Từ đó có thể giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi học lái xe B2 dễ hay khó.

Khó khăn ban đầu với người học lái xe B2

Khi học và thi bằng lái xe B2, học viên sẽ được thi với xe số sàn. Đây là loại xe gây cho người lái rất nhiều khó khăn khi học, đặc biệt là những người mới.

Khó khăn khi sử dụng chân phanh, ga và côn

Khó khăn khi sử dụng phanh, ga, côn

Khó khăn khi sử dụng phanh, ga, côn

Việc nhấn nhầm chân phanh, ga và côn là một trong những vấn đề hay gặp phải đối với người học bằng lái xe ô tô B2. Điều này là bởi vì các vị trí chân ga và phanh nằm gần nhau nên dễ gây nhầm lẫn cho người học.

Khó khăn trong việc sử dụng cần số

Sử dụng cần số là một trong những thao tác đòi hỏi có sự luyện tập thường xuyên. Với những người mới học lái xe B2, việc sử dụng cần số là không hề dễ dàng.

Trên cần số có quá nhiều vị trí gạt dễ làm cho người lái nhầm lẫn và không nhớ hết các tác dụng của từng vị trí. Từ đó có thể gạt nhầm và gây ra sự cố.

Dùng phanh tay sai cách

Dùng phanh tay sai mục đích

Dùng phanh tay sai mục đích

Một trong những lý do có nhiều người thắc mắc thi bằng lái B2 dễ không đó là do không sử dụng phanh tay đúng cách.

Khi xe tụt dốc, người học thường có xu hướng sử dụng phanh tay. Điều này là không đúng vì có thể khiến xe bị lật.

Chức năng của phanh tay là giúp xe đứng yên khi xe đã dừng lại nên không có tác dụng dừng xe khi đang chạy hoặc tụt dốc.

Những cách giúp việc học lái xe B2 không khó

Học bằng lái xe B2 dễ hay khó đã trở thành câu hỏi quen thuộc của nhiều người có nhu cầu học lái xe B2. Trong phần nội dung này, chúng tôi sẽ đưa ra những điều bạn cần chú ý để có quá trình học dễ dàng hơn.

Học lái xe B2 với tâm thế thoải mái

Nếu bạn mang một tâm lý nặng nề, sợ hãi đi học thì việc tiếp thu sẽ không hiệu quả. Chưa kể đến tâm lý sợ hãi sẽ làm bạn hoảng loạn và không thể xử lý được các tình huống quan trọng và gặp nguy hiểm.

Dành thời gian học thực hành càng nhiều càng tốt

Học thực hành càng nhiều càng tốt

Học thực hành càng nhiều càng tốt

Việc học thực hành ở đây có nghĩa là về cả kỹ năng lái xe và lý thuyết. Dù giáo viên hướng dẫn bạn có giỏi đến đâu nhưng nếu không tập luyện, việc lái xe sẽ gặp nhiều khó khăn.

Khi tham gia giao thông thực tế trên đường sẽ có rất nhiều tình huống phát sinh xảy ra, nếu được học kỹ càng bạn sẽ không gặp lúng túng, mặt khác còn xử lý tốt các tình huống đó.

Học cho bản thân mình

Nhiều người cho rằng việc học thi bằng lái xe B2 chỉ là học cho có, học để đó vì sau này không áp dụng khi lái xe. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Tất cả các kiến thức về lý thuyết và thực hành bạn được học khi ôn thi giấy phép lái xe B2 đều được áp dụng triệt để vào thực tế khi lái xe trên đường.

Vì vậy có nhiều người vẫn thắc mắc thi bằng lái xe B2 khó không. Bạn cần xác định mục đích học là cho bản thân mình sẽ áp dụng trên thực tế sau này và nên tìm đến những trung tâm uy tín để có chất lượng đào tạo tốt hơn.

Học Lái Xe 12h – Trung tâm đào tạo lái xe uy tín tại TPHCM

Học Lái Xe 12h là một địa chỉ đào tạo bằng lái xe B2 chất lượng hàng đầu tại TPHCM được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn. Những điểm mạnh của trung tâm thu hút được các học viên như:

  • Chương trình đào tạo chất lượng
  • Giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, luôn hỗ trợ học viên tận tình
  • Cơ sở vật chất hiện đại, nhiều xe đời mới
  • Hỗ trợ đón học viên ở xa
  • Học phí giá rẻ cạnh tranh trên thị trường

Bạn có thể tham khảo mức học phí các khóa học tại trung tâm Học Lái Xe 12h bên dưới:

Khóa học bằng lái theo hạng Học phí trọn gói (VNĐ/khóa)
Bằng lái xe máy hạng A1 550.000
Bằng lái xe moto hạng A2 1.500.000
Bằng lái Oto hạng B1 12.000.000
Bằng lái hạng B2 14.000.000
Bằng lái hạng C 15.000.000

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Học bằng lái xe ô tô B2 dễ hay khó?” mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được thi bằng lái xe B2 có khó không và tự tin đăng ký thi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Học Lái Xe 12h để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Thông tin liên hệ

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo