Những thông tin cần biết khi học bằng lái xe B2 ở TPHCM

Nếu bạn đang dự định học bằng lái xe B2 ở TP.HCM thì xem ngay bài viết này nhé. Từ đó, giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy trình học như thế nào?. 

Học bằng lái xe ô tô B2 đang rất phổ biến hiện nay, không chỉ thích hợp cho những người thường xuyên lái xe gia đình mà cần trang bị cần có cho bản thân. Vậy học có khó không hãy cùng theo dõi với chúng tôi tại Hoclaixe12h.com.

Bằng lái xe ô tô B2 là gì? 

Bảng lái xe ô tô B2 là gì?

Bảng lái xe ô tô B2 là gì?

Bằng lái xe ô tô B2 là loại bằng phổ biến nhất hiện nay. Được cấp bởi Bộ Giao Thông Vận Tải và có thời hạn 10 kể từ ngày được cấp bằng.

Đối với bằng này người điều khiển sẽ được lái xe có 9 chỗ ngồi và xe 3.5 tấn. Khác với bằng lái xe B1, bằng lái xe B2 được sử dụng trong việc kinh doanh của bạn như: chạy taxi, các hoạt động khác mà B1 không được phép.

Điều kiện để học thi bằng lái xe ô tô B2 

Điều kiện thi bằng lái xe ô tô

Điều kiện thi bằng lái xe ô tô

Để có được bằng lái xe B2 bạn phải tuân thủ theo các điều kiện sau của sở GTVT:

 • Đủ 18 tuổi trở lên cho cả nam và nữ.
 • Sức khỏe tốt không mắc các bệnh nguy hiểm.
 • Không có tiền sử mắc bệnh động kinh, không dị tật hoặc các bệnh lây nhiễm cần cách ly,.. sẽ không được tham gia và thi bằng lái xe.
 • Phải có giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp, có dấu.

Thời gian học bằng B2 có lâu không?

Theo như quy định của Tổng cục đường bộ thời gian đăng ký học lái xe bằng B2 cho đến lúc thi sát hạch ít nhất là 4 đến 5 tháng. Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết và thi thực hành xong, thời gian chờ lấy bằng là từ 7 – 14 ngày. Trường hợp bạn thi rớt bằng lái xe B2 thì được đặt lịch thi từ 3 – 7 ngày sau đó.

Cách để đăng ký học bằng lái xe B2 

Cách để đăng ký học bằng lái xe B2

Cách để đăng ký học bằng lái xe B2

Để thực hiện đăng ký học bằng lái xe B2 bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Đăng ký giấy tờ học lái xe ô tô.
 • Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân ( Không cần công chứng).
 • 10 tấm ảnh 3×4, không bao gồm ảnh đã dán vào giấy khám sức khỏe và đơn đăng ký học lái xe.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Túi đựng hồ sơ.
 • Sơ yếu lý lịch không cần công chứng.

Những mẹo giúp việc học bằng lái xe dễ dàng 

Mẹo thi bằng lái xe dễ dàng

Mẹo thi bằng lái xe dễ dàng

Để bạn có thể dễ dàng có thể lấy được bằng thì bạn nên biết các mẹo như sau:

Mẹo học lý thuyết lái xe hạng B2

Thi bằng lái xe hạng B2 mới nhất sẽ tổng hợp 600 câu hỏi lý thuyết lái xe mới nhất mà Bộ Giao Thông Vận Tải đưa ra. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải độc và học hết tất cả văn bản.

Thay vào đó, hãy chia các câu hỏi thành các nhóm nội dung và học theo từng nhóm. Thông thường, mẹo học lý thuyết bằng lái xe B2 thì nhiều người sẽ học về nhóm biển báo trước, sau đó mới tới các câu hỏi về sa hình.

Mẹo học thực hành sa hình bằng B2 

Phần thi thực hành lái xe ô tô qua 11 bài thi trong sa hình là phần thi khó nhất trong quá trình học và thi bằng lái xe B2. Bạn nên thường xuyên luyện tập và cố gắng nhớ những gì giáo viên dạy.

Bạn nên thực hành các thao tác rẽ trái, rẽ phải, tập đá xi nhan,..cũng làm cho bạn thêm sự tự tin hơn khi cầm lái và chủ động hơn khi gặp tình huống khó.

Bài viết bên trên giúp bạn nắm rõ thông tin cần biết khi học bằng lái xe B2 ở TPHCM do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn lấy được bằng lái xe B2.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về Có bằng lái B2 có cần thi lý thuyết A2 không?, Thi bằng lái xe B2 không cần học có được không?. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm hay muốn đăng ký khóa học xin hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin theo cách liên lạc dưới đây.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo