Học bằng lái xe B1 mất thời gian bao lâu?

Ngoài vấn đề về học phí thi bằng lái xe ô tô, nhiều học viên cũng thắc mắc về vấn đề học bằng lái xe B1 mất thời gian bao lâu để được sớm tham gia giao thông đúng luật.

Học lái xe B1 có điểm dễ dàng hơn so với học lái xe số sàn truyền thống. Hơn nữa, các dòng xe ô tô đời mới đều trang bị hộp số tự động để giúp việc cầm lái dễ dàng hơn. Chính vì vậy số lượng người đăng ký học bằng lái xe B1 ngày một gia tăng. 

Xem thêm:

Với nội dung đơn giản hơn thi bằng lái xe B2 thì thi bằng lái xe B1 bao lâu? Có ngắn hơn thời gian thi B2 không? Sau đây chúng ta cũng tìm hiểu vấn đề này cùng với Học Lái Xe 12H nhé.

Học bằng lái xe B1 mất thời gian bao lâu?

Học bằng lái xe B1 mất thời gian bao lâu?
Học bằng lái xe B1 mất thời gian bao lâu?

Để trả lời được câu hỏi Học lái xe ô tô b1 trong bao lâu, ta sẽ phải tính tổng thời gian các nội dung có trong việc học và thi bằng lái xe B1.

Thời gian học lý thuyết bằng lái xe B1

Đối với thi bằng lái xe tự động B1, học viên sẽ có 136 giờ học lý thuyết, bao gồm cả học trên trường và tự học tại nhà. Sau khi đăng ký thành công khóa học, bạn sẽ được cung cấp bộ tài liệu gồm bộ đề 600 câu hỏi trắc nghiệm và 15 bộ câu hỏi lý thuyết trong đĩa CD để tự ôn tập tại nhà.

Trong thời gian tham gia buổi học lý thuyết trên trung tâm, giảng viên sẽ hướng dẫn học viên mẹo để học thuộc và ghi nhớ trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo kết quả đạt điểm tốt nhất.

Thời gian học thực hành bằng lái xe B1

Thực hành bằng lái xe B1 là thời gian quan trọng nhất để học viên nắm rõ được các thao tác trên xe. Dù là xe số sàn dễ điều khiển hơn nhưng học viên không được chủ quan trong khi cầm lái để bảo đảm an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Vì tính chất quan trong, phần thực hành học bằng lái xe B1 sẽ kèo dào 340 giờ. Học viên cố gắng sắp xếp thời gian tới trung tâm thực hành càng nhiều càng tốt để thao tác quen tay và nắm chắc các nội dung thi sát hạch lấy bằng.

Nói tóm lại, tổng thời gian học lái xe B1 kéo dài trong 476 giờ. Nếu tính cả thời gian bạn rớt, trượt thi lại thì khoảng từ 4 – 6 tháng là có thể hoàn thành học và thi bằng B1. 

Thi xong bao lâu thì có bằng lái B1

Thi xong bao lâu thì có bằng lái B1
Thi xong bao lâu thì có bằng lái B1

Sau khi tham gia kỳ thi sát hạch, nếu bạn hoàn toàn đạt số điểm theo yêu cầu thì sẽ được cấp bằng lái xe B1. Thời gian nhận bằng là khoảng từ 7 – 14 ngày kể từ khi bạn hoàn thành bài thi sát hạch. Thời gian này được quy định bởi Sở Giao thông vận tải.

Bằng lái ô tô B1 có thời hạn bao lâu?

Bằng lái ô tô B1 có thời hạn bao lâu?
Bằng lái ô tô B1 có thời hạn bao lâu?

Thời hạn bằng lái xe B1 được quy định tại Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT: Giấy phép lái xe hạng B1 sẽ có thời hạn cho đến khi người lái xe đủ 55 tuổi (đối với nữ) và đủ 60 tuổi (đối với nam)

Một số trường hợp người thi bằng lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe B1 sẽ được cấp thời hạn 10 năm tính từ ngày cấp bằng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi Học bằng lái xe B1 mất thời gian bao lâu. Ta có thể thấy thời gian học lái xe B1 sẽ ngắn hơn học bằng B2 một chút, tuy nhiên cũng không có quá nhiều sự chênh lệch.

Để có mức học phi lái xe B1 thấp nhất thị trường, hãy liên hệ với Học Lái Xe 12H để được tư vấn và đăng ký khóa học gần nhất.

TRUNG TÂM HỌC LÁI XE 12H

Nguồn: https://hoclaixe12h.com 

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi tư vấn!Nhắn_Zalo