Học bằng lái xe B1 có khó không?

Có rất nhiều học viên, đặc biệt là các chị em phụ nữ lo sợ về vấn đề học bằng lái xe B1 có khó không? Trên thực tế, việc thi bằng B1 không hề khó nếu chúng ta nắm chắc kiến thức và kỹ năng đã thực hành trên trường.

Có nhiều câu chuyện về việc trượt bằng lái xe ô tô phải mất nhiều thời gian thi lại khiến nhiều người ám ảnh và ảnh hưởng đến tâm lý trong ngày thi sát hạch. Để giúp các thí sinh bớt lo lắng và có được tâm lý thoải mái nhất, Học Lái Xe 12H sẽ phân tích vấn đề học lái xe b1 có khó không ngay sau đây.

Đề thi bằng lái xe b1 có khó không?

Học bằng lái xe B1 có khó không?

Học bằng lái xe B1 có khó không?

Phần lý thuyết

Vào tháng 8/2020, Sở Giao thông Vận tải đã tiến hành thay đổi việc sử dụng sử dụng bộ 450 câu hỏi lên thành bộ đề 600 câu hỏi dùng để thi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Trong đó gồm:

 • 166 câu về các khái niệm và quy tắc trong luật giao thông đường bộ;
 • 26 câu về các nghiệp vụ vận tải;
 • 26 câu về văn hóa giao thông, đạo đức người lái xe;
 • 56 câu hỏi về các kỹ thuật lái xe;
 • 35 câu về cấu tạo và sửa chữa phương tiện;
 • 182 câu về hệ thống biển báo giao thông đường bộ;
 • 114 câu về các bài thi sa hình và kỹ năng xử lý tình huống thực tế;
 • 60 câu về tình huống nguy hiểm

Đề thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B1 sẽ gồm 30 câu, học viên chỉ cần trả lời 26/30 câu sẽ đạt yêu cầu. Tuy nhiên trong bài thi có 1 trong số 60 câu điểm liệt, nếu trả lời sai câu hỏi điểm liệt thì vẫn bị đánh rớt dù tổng số câu đúng đã đạt yêu cầu.

Có thể nói việc tăng số lượng câu hỏi trong phần lý thuyết và có thêm câu hỏi điểm liệt sẽ làm phần thi này khó hơn so với các năm trước. Tuy nhiên, khi đăng ký học tại trung tâm Học Lái Xe 12H, các giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách ghi nhớ nhanh nhất, chính xác nhất để vượt qua được phần này một cách dễ dàng.

Phần thực hành

Phần thực hành

Phần thực hành

Đến phần thực hành, học viên phải trải qua 11 bài thi sa hình:

Bài 1: Bài thi xuất phát
Bài 2: Bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ
Bài 3: Dừng xe và khởi hành xe ngang dốc
Bài 4: Lái xe qua vệt bánh xe và đường vuông góc
Bài 5: Điều khiển xe qua ngã 4 có tín hiệu giao thông
Bài 6: Lái xe qua đường vòng quanh co
Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ
Bài 8: Dừng xe tại nơi có đường sắt chạy qua
Bài 9: Thay đổi số và tốc độ trên đường thẳng
Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ
Bài 11: Kết thúc

Phần thi sa hình này tương tự với thi bằng lái B1. Tuy nhiên xe số tự động sẽ dễ vào số và dễ điều khiển hơn nhiều so với xe số sàn nên bạn cứ thật bình tĩnh, tự tin với những thao tác đã được học trên trường để có được kết quả tốt nhất.

Học bằng lái xe B1 không khó nếu bạn chăm chỉ và tập chung

Học bằng lái xe B1 không khó

Học bằng lái xe B1 không khó

Việc học thi lấy bằng giấy phép lái xe là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn tham gia giao thông. Nếu bạn đăng ký học trong tâm thế muốn học được học lái xe đúng kỹ thuật, giữ an toàn cho bản thân và cho người thân thì việc học lái xe B1 sẽ rất dễ dàng. 

Bạn chỉ cần tập chung và chăm chỉ tập luyện, chỉ sau từ 1 – 2 tháng là bạn đã thành thục tất cả các thao tác trên xe. Từ đó việc vượt qua kỳ thi sát hạch chỉ là việc đơn giản như chính lúc bạn đang lái xe trên đường vậy.

Còn về phần lý thuyết, các giảng viên trung tâm sẽ hướng dẫn bạn mẹo học nhớ lâu và chính xác. Bạn cũng sẽ được cung cấp bộ tài liệu để có thể ôn luyện tại nhà trước kì thi. Vì vậy, Học Lái Xe 12H khẳng định rằng, học bằng lái xe B1 không hề khó. Chỉ cần bạn chịu khó và tập trung  trong khoảng thời gian ngắn là sẽ thi đậu 100%.

Trên đây là lời giải đáp Học bằng lái xe B1 có khó không? Giờ thì bạn đã có câu trả lời rồi. Việc còn lại là giữ cho tinh thần thoải mái, tự tin để bước vào kì thi sát hạch này nhé.

Thông tin liên hệ

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo