Giá vàng hôm nay 17/9: Vàng SJC giao dịch quanh ngưỡng 68,8 triệu đồng/lượng tuần qua

Posted by

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Tuần qua, giá vàng trong nước điều chỉnh theo chiều hướng trái ngược. Mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng xuống 200.000 đồng/kg.

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/9, một số hệ thống kinh doanh điều chỉnh tăng không quá 100.000 đồng/lượng.

Thứ Ba (12/9), vàng SJC ghi nhận mức giảm 50.000 đồng/lượng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn.

Đến ngày 13/9, giá vàng SJC tiếp tục giảm không quá 150.000 đồng/lượng tại một số hệ thống kinh doanh. Về phía Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, không có thay đổi gì mới.

Sáng thứ Năm, 14/9, giá vàng SJC giảm 50.000 – 100.000 đồng/lượng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn và doanh nghiệp Phú Quý.

Xem thêm:  Ngày vía thần tài 2022 là ngày nào? Nên mua gì trong ngày thần tài?

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (15/9), giá vàng SJC ghi nhận mức tăng 50.000 đồng/kg ở một số hệ thống kinh doanh.

Thứ Bảy (16/9), hệ thống PNJ tăng không quá 100.000 – 200.000 đồng/lượng. Các cửa hàng còn lại giữ nguyên giao dịch không thay đổi.

Diễn biến giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới 7 ngày qua

Giá vàng tăng trong ngày thứ Hai (11/9), hướng tới phiên giao dịch tốt nhất trong gần 2 tuần khi đồng USD giảm trước báo cáo lạm phát quan trọng của Mỹ trong tuần này có thể ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Mỹ. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vào cuối tháng này.

Nhà phân tích Xiao Fu của Bank of China International cho biết mặc dù đồng đô la yếu hơn góp phần vào mức tăng, nhưng những lo ngại về suy thoái kinh tế của Đức và sự suy thoái của châu Âu chắc chắn cũng sẽ có một số điểm yếu. hỗ trợ nơi trú ẩn an toàn.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (12/9), giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần do đồng USD phục hồi, trong khi các nhà đầu tư dự đoán lạm phát của Mỹ sẽ được dự báo vào thứ Tư. (ngày 13 tháng 9).

Xem thêm:  Giá vàng hôm nay 2/2/2023: Giá vàng được "săn đón", "cá mập" mạnh tay mua thêm, giá giảm chỉ trong chốc lát?

“Mọi người đang rời khỏi thị trường và chờ xem dữ liệu được đưa ra như thế nào và có thể mua vàng với giá thấp hơn vì vẫn còn (một số) hoạt động mua vàng an toàn”.

Giá vàng ổn định trong ngày thứ Tư (13/9) do dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng nhanh, do kỳ vọng lạm phát có thể không gây ra thay đổi lớn trong chiến lược lãi suất của Fed.

Chris Gaffney, Chủ tịch EverBank World Markets, cho biết: “Các nhà đầu tư kim loại quý ít lo lắng hơn về lạm phát cao hơn và tập trung hơn vào chi phí cơ hội liên quan đến việc nắm giữ tài sản không sinh lãi”. lãi suất trong môi trường lãi suất tăng.

Vào thứ Năm (14/9), giá vàng giữ gần mức thấp nhất trong ba tuần trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng như dữ liệu kinh tế Mỹ có thể cung cấp manh mối về tương lai. triển vọng chính sách tiền tệ.

Ông Craig Erlam, Chuyên gia thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Các nhà đầu tư vàng đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng rằng lạm phát đang được dập tắt nên cuộc thảo luận xung quanh việc cắt giảm lãi suất sắp diễn ra. thực sự có thể bắt đầu, nhưng vấn đề là chúng ta chưa đạt đến giai đoạn đó.”

Xem thêm:  Top 10 sàn Forex uy tín & lớn nhất thế giới hiện nay

Trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu (15/9), giá vàng tăng 1%, được hỗ trợ bởi đồng đô la yếu hơn và lực mua trú ẩn an toàn sau khi liên minh Công nhân United Auto phát động cuộc đình công tại ba nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Detroit, đồng thời hy vọng lãi suất của Mỹ có thể tạm dừng. tăng vọt sẽ hỗ trợ thêm.

Ông Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York, cho biết: “Vàng và bạc đang tăng giá trong bối cảnh lo lắng”.

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *