Gara xe ô tô là gì? Những điều cần biết khi mở gara

Gara xe ô tô là địa điểm quen thuộc đối với mỗi chủ xe khi muốn sửa chữa. Vậy Gara xe ô tô là gì?. Những điều cần biết khi mở gara bạn nên chú ý.

Trong bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc trên. Do đó, hãy cùng theo dõi chúng tôi tại Hoclaixe12h.com.

Gara xe ô tô là gì? 

Gara xe ô tô là gì?

Gara xe ô tô là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, Gara ô tô ngày nay mọc lên rất nhiều do nhu cầu ngày càng tăng cao. Không chỉ tại các thành phố lớn mà tại các vùng nông thôn mới cũng có nhiều trong tâm sửa xe lớn.

Gara tên tiếng anh gọi là garage. Đây là nơi được xây dựng trên không gian tương đối rộng rãi, được dùng để sửa chữa, bảo dưỡng và thực hiện nhiều dịch vụ khác liên quan đến ô tô.

Đây được xem là nơi dành riêng cho các loại xe ô tô vận tải. Những khách hàng cần bảo dưỡng, cải tiến hay tra cứu trợ xe đều có thể liên hệ với những gara xung quanh.

Gara xe ô tô ngày càng được phát triển và mở rộng nhiều dịch vụ khác nhau. Đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia giao thông.

Những điều cần lưu ý khi mở gara 

Những điều lưu ý khi mở gara

Những điều lưu ý khi mở gara

Dù hiện tại gara ô tô mọc lên càng nhiều nhưng không phải cơ sở nào cũng duy trì và hoạt động trong thời gian dài. Nguyên nhân là do không dự trù được chi phí mở một gara xe ô tô cũng như chưa tính toán được chính xác mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền.

Chi phí cho mặt bằng 

Chi phí cho mặt bằng

Chi phí cho mặt bằng

Để có thể được gara ô tô thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là mặt bằng. Đây được xem là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của gara. Đối với những xưởng gara ô tô chuyên về làm lốp rửa xe ô tô hay phủ bóng sơn thì diện tích tối thiểu khoảng 100 – 200m2.

Còn trường hợp nếu bạn có ý định mở gara ô tô để sửa chữa tổng hợp thì yêu cầu về diện tích mặt bằng rộng hơn rất nhiều. Để đáp ứng được lượng khách vào những giờ cao điểm thì bạn có thể tham khảo những nơi có diện tích càng rộng càng tốt.

Về vị trí gara ô tô nên lựa chọn những nơi đắc địa, gần mặt đường lớn, nhiều xe qua lại, giao thông thuận tiện để tránh gây ùn tắc, cản trở. Với mặt bằng lý tưởng như vậy, chi phí thuê mặt bằng cho 1 tháng khoảng 10-15 triệu đồng. Mức giá này còn tùy theo vào từng khu vực hay tỉnh nhỏ hay thành phố lớn.

Chi phí xây dựng, thiết kế mặt bằng 

Chi phí xây dựng thiết kế

Chi phí xây dựng thiết kế

Sau khi tìm được mặt bằng hợp lý việc tiếp theo bạn cần thiết kế và xây dựng mặt bằng sao cho thuận tiện cho quá trình làm việc. Bởi đây là yếu tố cố định, khó có thể thay đổi được nên cần cân nhắc về bản vẽ nhà rửa xe ô tô, bản vẽ giàn nâng xe ô tô,..

Chi phí thuê nhân công

Gara xe ô tô nên có ít nhất 3 nhân công chuyên về kỹ thuật, 1 nhân viên kế toán và 1 nhân viên hành chính. Mức lương tối thiểu cho một nhân viên trên thị trường hiện nay là 5 – 8 triệu đồng. Tuy nhiên đối với những người có kinh nghiệm, người thợ lành nghề mức lương này có thể nhiều hơn 2-3 triệu đồng so với mức cơ bản.

Chi phí mua sắm thiết bị máy móc

Gara xe ô tô của bạn không thể đưa vào hoạt động nếu thiếu trang thiết bị, máy móc chuyên nghiệp. Để mở gara xe ô tô bạn không thể nào thiếu những vật dụng cơ bản, và bạn nên đầu tư cho những thiết bị chuyên dụng dành riêng cho tiệm.

Một số thiết bị cơ bản cần trang bị cho gara bao gồm: dụng cụ hơi,, máy nén khí, máy chuẩn đoán lỗi, máy ra vào lốp,.. và một số máy móc chuyên dụng khác.

  • Cầu nâng ô tô có hai loại để bạn chọn là cầu nâng kiểu cổng và cầu nâng 2 trụ không cổng.
  • Cầu nâng 4 trụ.
  • Thiết bị chẩn đoán hộp đen, thiết bị kiểm tra và nạp ga điều hòa, các thiết bị kiểm tra ắc quy, thiết bị kiểm tra hệ thống điện ô tô.
  • Thiết bị làm thân vỏ (Đồng sơn): Bộ van bơm thủy lực, bộ kéo nắn khung xe tai nạn 10 tấn, đèn sấy sơn, dụng cụ gò đồng sơn.
  • Đồ nghề sửa chữa: với mỗi một bộ cầu nâng yêu cầu có tối thiểu một bộ đồ nghề sữa chữa như tủ đồ nghề ngăn 7 ngăn 150-250 chi tiết, súng vặn bu lông.
  • Máy hút dầu ô tô, máy hút dầu thải.
  • Các thiết bị kiểm tra điện như ampe kế, đồng hồ đo, volt kế,
  • Một số thiết bị như máy nạp ắc quy, máy sạc ắc quy, máy kiểm tra ắc quy là thiết bị rất cần thiết, phổ biến.
  • Một số thiết bị rửa xe : bình bọt tuyết, máy hút bụi…
  • Cẩu móc động cơ 2 tấn. giá đỡ hộp số kiểu đứng 0,5 tấn, máy ép thủy lực.

Những thông tin trên giúp bạn trả lời được câu hỏi Gara xe ô tô là gì? Những điều cần biết khi mở gara do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của gara ô tô nếu bạn đang dự định mở gara.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về Thay bình ắc quy mới có cần sạc không?, Nhớt ra đường hơi thừa là gì?, Những xe nào cần đổi sang biển số vàng?. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm hay muốn đăng ký khóa học xin hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin theo cách liên lạc dưới đây.

Thông Tin Liên Hệ:

Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)

Email: [email protected]

Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo