Đề thi bằng lái xe mô tô A2 luật mới 2021

Đề thi bằng lái xe mô tô A2 luật mới 2021 đã được Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam ban hành và xét duyệt, dẫn đến một sự thay đổi lớn trong cấu trúc đề thi và cách tính điểm.

Những người đăng ký thi bằng lái xe mô tô A2 trên toàn quốc sẽ phải ôn tập 450 câu hỏi lý thuyết theo dạng trách nghiệm, được trích từ bộ 600 câu hỏi ôn thi Giấy phép lái xe. Trong đó có 50 câu điểu liệt liên quan đến các tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng, bắt buộc thí sinh phải trả lời đúng câu điểm liệt mới được tính kết quả bài thi lý thuyết.

Sau đây, Học Lái Xe 12H sẽ đưa ra những điều mới trong đề thi bằng lái xe mô tô A2 để học viên nắm rõ hơn.

Đề thi bằng lái xe mô tô A2 luật mới 2021

Đề thi bằng lái xe mô tô A2 luật mới 2021

Đề thi bằng lái xe mô tô A2 luật mới 2021

Theo quy định mới, phần ôn thi sát hạch bằng lái xe mô tô A2 gồm 450 câu hỏi, trong đó có tất cả 50 câu điểm liệt về các tình huống gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Đề thi chính thức phần lý thuyết sẽ lấy từ 450 câu hỏi này với cấu trúc như sau:

Các khái niệm giao thông đường bộ 01 câu
Tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng 01 câu
Các quy tắc giao thông 06 câu
Tốc độ và khoảng cách 01 câu
Văn hóa giao thông, đạo đức của người lái xe 01 câu
Kỹ thuật lái xe và cấu tạo sửa chữa 01 câu
Hệ thống biển báo giao thông đường bộ 07 câu
Giải thế sa hình,  các kỹ năng xử lý tình huống giao thông 07 câu

Đề thi lý thuyết A2 sẽ có tổng cộng 25 câu hỏi với 19 phút làm bài thi. Để đạt hoàn thành lý thuyết, thí sinh cần phải:

  • Trả lời đúng câu hỏi điểm liệt, nếu không bạn sẽ bị hủy kết quả thi ngay lập tức;
  • Trả lời đúng 23/25 câu hỏi.

Đề thi bằng lái xe mô tô A2 không quá khó, học viên khi bước vào phần thi lý thuyết phải thật bình tĩnh, tự tin, đọc kỹ để đạt điểm tối đa.

Ôn thi bằng lái xe mô tô A2 luật mới 2021

Ôn thi bằng lái xe mô tô A2 luật mới 2021

Ôn thi bằng lái xe mô tô A2 luật mới 2021

Phần kiến thức luật lệ an toàn giao thông

Phần kiến thức luật đề thi bằng lái xe mô tô A2 sẽ có 185 câu hỏi có nội dung liên quan đến một số khái niệm, các quy tắc luật an toàn giao thông, đạo đức người lái xe… Đây là phần nhập môn mà các học viên cần phải học đầu tiên, chúng liên quan đến các kiến thức luật rất cơ bản và dễ hiểu. 

Tuy nhiên phần đáp án cũng sẽ có nhiều yếu tố gây nhiễu, thí sinh cần đọc kỹ đề và tìm những từ khóa có trong câu trả lời để lựa chọn đúng nhất.

Hệ thống biển báo

Hệ thống biển báo

Hệ thống biển báo

Kiến thức về phần hệ thống biển báo sẽ có 181 câu hỏi, bắt đầu từ câu 186 đến câu 367 trong bộ tài liệu 450 câu trắc nghiệm A2. Phần này chủ yếu liên quan đến các kiến thức như các biển báo nguy hiểm, biển chỉ dẫn, biển cấm, biển báo hiệu lệnh, biển báo phụ và các vạch chỉ đường.

Những câu hỏi đề thi bằng lái A2 liên quan đến biển báo, học viên phải chú ý đến hình dạng, màu sắc và các chi tiết báo hiệu của từng biển báo thì mới có thể trả lời đúng, nhất là hai loại biển báo Hiệu lệnh và Chỉ dẫn rất dễ gây nhầm lẫn. Hãy chú ý quan sát thật kỹ hình ảnh rồi mới đưa ra câu trả lời nhé.

Phần kiến thức sa hình

84 câu hỏi ở phần đề thi bằng A2 là nội dung liên quan đến các phương pháp giải thế sa hình khi lái xe. Phần này học viên phải vận dụng tất cả các kiến thức đã được học từ phần kiến thức luật an toàn giao thông và phần hệ thống biển báo để lựa chọn được đáp án chính xác.

Thông thường phần này sẽ có hình ảnh để tạo nên các tình huống giao thông thường gặp nhất. Trong hình sẽ có những đường mũi tên, có hệ thống biển báo, có nhiều phương tiện khác nhau. Hãy quan sát thật kỹ những yếu tố xung quanh để lựa chọn đáp án theo đúng luật nhé.

Trên đây là những nội dung Đề thi bằng lái xe mô tô A2 luật mới 2021. Mong rằng những nội dung bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ được cấu trúc đề thi và có phương pháp ôn luyện hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo