Những dấu hiệu cho thấy xe ô tô cần thay nhớt là gì?

Để sử dụng và bảo quản xe ô tô được bền lâu thì bất ký xe nào cũng cần phải bảo dưỡng thay nhớt. Thay nhớt đúng cách sẽ giúp xe vận hành hành tốt và tăng tuổi thọ. Vậy những dấu hiệu nào là cho thấy xe ô tô cần thay nhớt.

Trên ô tô có khá nhiều bộ phận cần sử dụng dầu nhớt để có thể hoạt động tốt, qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những dấu hiệu cho thấy xe ô tô cần thay nhớt do Hoclaixe12h.com chia sẻ.

Những dấu hiệu cho cần thay nhớt cho xe ô tô 

Dấu hiệu xe cần thay nhớt

Dấu hiệu xe cần thay nhớt

Thường xuyên kiểm tra dầu nhớt là một phần rất quan trọng của việc bảo dưỡng xe. Thay dầu nhớt đúng hạn sẽ giúp xe vận hành tốt, Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật những dấu hiệu bạn cần phải thay nhớt cho xe ô tô. Cụ thể:

Đèn báo dầu sáng

Khi đèn báo dầu sáng, nó sẽ báo hiệu áp suất dầu trên xe quá thấp so với tiêu chuẩn để xe có thể vận hành tốt. Điều có có thể xảy ra với 3 lý do sau: 

  • Dầu già và bị mất độ nhớt.
  • Không đủ dầu trong hệ thống.
  • Dầu có độ nhớt quá thấp, không đảm bảo theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. 

Khi đó, lái xe phải kiểm tra nếu như rơi vào 2 trường hợp sau thì sẽ cần thay dầu ngay lập tức.

Dầu nhớt chuyển sang màu đen và chứa sạn 

Dầu nhớt đổi màu

Dầu nhớt đổi màu

Dấu hiệu này đòi hỏi chủ xe phải thường xuyên đưa xe đi kiểm tra hoặc có khả năng quan sát tốt. Thông thường, màu nhớt của động cơ sẽ có màu vàng nhạt hoặc mật ong. Sau một vài tuần sử dụng xe chạy khoảng 5.000 km đến 8.000 km, nhớt sẽ dần chuyển sang màu tối hơn.

Trên thực tế, nhớt chuyển sang màu tối không hẳn báo hiệu vấn đề. Tuy nhiên, nếu như màu nhớt chuyển sang màu đen hay đặc hơn và chứa cả sạn thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải thay nhớt.

Có tiếng động lạ từ ô tô 

Sau một thời gian điều khiển xe ô tô, dầu mới sẽ bị bẩn và làm giảm chất lượng bởi sự ma sát của các chi tiết trên xe và nhiệt độ. Khi đó, dầu không đủ khả năng bôi trơn các bộ phận động cơ nữa, chúng bắt đầu cọ xát vào nhau và gây ra các tiếng ồn khó chịu và thậm chí là hỏng móc. Do đó, khi nghe thấy tiếng ồn bất thường chủ xe nên đưa xe đi kiểm tra và thay dầu nhớt nếu cần thiết. 

Mức dầu luôn ở dưới mức Min của que thăm dầu 

Mức dầu luôn ở dưới mức Min của que thăm dầu 

Mức dầu luôn ở dưới mức Min của que thăm dầu

Thông thường, dầu nhớt sẽ giảm dần trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu như ngay cả khi bạn đã làm đầy bình nhớt mà mức dầu vẫn nhanh chóng giảm xuống dưới mức Min thì đây là điều cần xem xét.

Sau một thời gian sử dụng, dầu nhớt động cơ sẽ mất dần khả năng bôi trơn và trở nên kém hiệu quá trong việc giúp cho các thành phần động cơ hoạt động một cách trơn tru.

Kết quả là một lượng lớn dầu nhớt sẽ bị tiêu tốn và bạn liên tục phải làm đầy bình nhớt. Đây rất có thể là một dấu hiệu cho thấy xe ô tô của bạn cần được thay mới dầu nhớt hoặc gặp vấn đề về động cơ.

Không nhớ lần cuối thay nhớt cho xe ô tô là khi nào 

Không nhớ lần cuối thay nhớt cho xe ô tô là lần nào 

Không nhớ lần cuối thay nhớt cho xe ô tô là lần nào

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng việc có một lịch trình cụ thể thay nhớt động cơ là rất quan trọng để đảm bảo khả năng vận hành của xe ô tô. Nếu như bạn không thể nhớ được lần cuối bạn thay dầu nhớt cho ô tô là khi nào, thì hãy làm ngay lập tức và từ đó trở đi hãy đặt ra một lịch trình thay nhớt động cơ thường xuyên và đều đặn.

Những thông tin trên là Những dấu hiệu cho thấy xe ô tô cần thay nhớt là gì? do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn thêm phần kiến thức về xe ô tô. Từ đó, giúp xe vận hành tốt và tăng tuổi thọ tránh tổn thất.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về Gara xe ô tô là gì?, Nhớt ra đường hơi thừa là gì?, Những xe nào cần đổi sang biển số vàng?. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm hay muốn đăng ký khóa học xin hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin theo cách liên lạc dưới đây.

Thông Tin Liên Hệ:

Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)

Email: [email protected]

Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo