[Giải đáp] Cúng xe nên cúng hoa gì? Vì sao phải cúng xe mới?

Tại sao khi mua xe mới phải cúng?. Và nên cúng xe bằng hoa gì?. Đây là câu hỏi được rất nhiều thắc mắc hiện nay. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay nhé.

Thông thường khi mua một chiếc “xế hộp” gia chủ sẽ làm thủ tục cúng xe mới để cầu bình an may mắn đến cho gia đình. Tuy nhiên, lại không biết cúng xe mới nên mua hoa gì và chuẩn bị lễ vậy gì?. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trên hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay cùng Hoclaixe12h.com.

Tại sao phải cúng xe mới? 

Tại sao phải cúng xe mới

Tại sao phải cúng xe mới

Cúng xe mới được xem là phong tục lâu đời thể hiện được đời sống tâm linh phong phú của người Việt Nam. Khi thực hiện nghi lễ cúng xe mới không chỉ giúp gia chủ bình an trên mọi cung đường. Mà nghi lễ cúng xe còn thể hiện được nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.

  • Mục đích cúng xe mới là để nhớ ơn ông bà tổ tiên đã phù hộ cho gia chủ có điều kiện mua xe mới. Đây cũng là cách thể hiện lòng biết ơn với ông bà tổ tiên.
  • Cúng xe mới cũng được xem là dịp quan trọng, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện mua xe mới.
  • Việc cúng xe mới được xem là một trong những truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam. Để con cháu thế hệ mai sau có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của truyền thống này.

Cúng xe cần chuẩn bị những gì? 

Cúng xe cần chuẩn bị những gì?

Cúng xe cần chuẩn bị những gì?

Cúng xe chỉ là một lễ nghi nhỏ nhưng cần phải chuẩn bị tươm tất để có thể diễn ra suôn sẻ nhất. Mâm cúng trong nhà bao gồm các món ăn mặn như: nem rán, canh măng, xôi, thịt heo quay,.. còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế gia chủ.

Mâm lễ ngoài sân đặt trước đầu xe gồm có: một con gà trống luộc buộc cánh tiên. Hoặc có thể là một miếng thịt lợn, một bình hoa tươi là hoa cúc vàng và hoa vạn thọ, hoa cát tường. 

Mâm ngũ quả thì tương tự với mâm ngũ quả trang trí trong ngày tết gồm 5 loại quả như: cam, chuối, bưởi, thanh long, dứa, đu đủ, táo,.. tùy từng vùng miền nên lựa chọn các loại quả sao cho phù hợp. Một đĩa gạo và một đĩa muối. Một xấp tiền vàng, 2 cây nến, nhanh để thắp hương, nước và rượu.

Cúng xe nên cúng hoa gì? 

Cúng xe nên cúng hoa nào?

Cúng xe nên cúng hoa nào?

Ngoài khâu chuẩn bị mâm cúng ra thì chọn những loại hoa nào dùng để cúng xe cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người. Có hai loại hoa để lựa chọn cúng nhiều nhất là các loại hoa cúc, hoa đồng tiền hoặc hoa cát tường.

Hoa cúc

Đây được xem là một trong những loại hoa được nhiều người lựa chọn nhất để thực hiện nghi lễ cúng xe. Hoa cúc có màu vàng rực rỡ tượng trưng cho màu của sự thịnh vượng, mang đến sự ấm no và hạnh phúc.

Hoa cát tường 

Hoa cát tường

Hoa cát tường

Hoa cát tường không chỉ có màu sắc và kiểu dáng đẹp. Mà cái tên của hoa nói lên ý nghĩa của nó khi mong cầu về một cuộc sống đầy đủ về tiền bạc và giàu sang. Lựa chọn hoa cát tường để cúng kiến với mong muốn là chiếc xe có thể tạo ra được nguồn lợi nhuận cho gia chủ.

Hoa đồng tiền 

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền cũng là một trong những loại hoa thể hiện được sự may mắn, phú quý và sức khỏe. Lựa chọn loại hoa này để cúng kiến không chỉ mang ý nghĩa tốt lành mà nó còn giúp cho mâm cúng trở nên thẩm mỹ hơn.

Bài viết bên trên giúp bạn [Giải đáp] Cúng xe nên cúng hoa gì? Vì sao phải cúng xe mới? t do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của việc cúng xe.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về màu xe hợp với người mạng Mộc, cúng xe đầu năm. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm hay muốn đăng ký khóa học xin hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin theo cách liên lạc dưới đây.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo