Có nên vá dùi lốp không săm?

Posted by

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống bất ngờ khi chiếc xe của bạn bị hỏng lốp giữa đường và bạn không thể tìm thấy cửa hàng sửa chữa gần đó? Vậy bạn có nên vá lốp bằng phương pháp không săm không? Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này và quyết định cho riêng mình nhé!

Vá lốp không săm – một phương pháp phổ biến

Phương pháp vá lốp không săm là một trong những cách được rất nhiều người lựa chọn khi gặp phải sự cố lốp hỏng. Đây là phương pháp sử dụng dây cao su và keo đặc biệt để đổ vào vết thủng trên bề mặt ngoài của lốp không săm, ngăn không cho khí nén thoát ra. Điều này giúp lốp luôn giữ được áp suất ổn định trong quá trình di chuyển.

vá lốp không săm là một trong những phương pháp vá lốp phổ biến và được nhiều người áp dụng.  (Ảnh minh họa: Tinxe.vn)

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này

Phương pháp vá lốp không săm có những ưu điểm vượt trội. Đầu tiên, thời gian vá lốp rất nhanh chóng, chỉ mất vài phút để hoàn thành. Thứ hai, giá cả để vá lốp rất phải chăng, chỉ khoảng 10.000 đồng/miếng. Thứ ba, phương pháp này rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tự vá lốp mà không cần tới thợ sửa chữa chuyên nghiệp trong những tình huống khẩn cấp.

Xem thêm:  Tăng phí trước bạ với ôtô bán tải, pick-up từ tháng 4

Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại một số nhược điểm. Vá lốp không săm không đảm bảo tính bền lâu và miếng vá có thể bị hở sau khi di chuyển. Ngoài ra, việc vá lốp nhiều lần có thể dẫn đến nứt vỏ lốp và dẫn đến hỏng vỏ lốp.

Cách thực hiện vá lốp không săm

Để thực hiện phương pháp vá lốp không săm, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Lau sạch bề mặt bên ngoài của lốp, loại bỏ hết cát và bụi bẩn. Rút đinh hoặc vật sắc nhọn ra khỏi lốp bằng kìm lực.

Bước 2: Dùng dùi và khoan một lỗ ở chỗ vết thủng.

Bước 3: Đổ keo đặc biệt vào lỗ vừa khoan.

Bước 4: Sử dụng sợi cao su chứa đầy keo. Đặt dùi và ấn thả xuống vị trí vết thủng.

Bước 5: Đợi cho keo khô hoàn toàn.

Bước 6: Lấy dụi và loại bỏ cao su và keo dư thừa. Sau đó, bơm lại lốp và tiếp tục hành trình của bạn.

Dù đã biết cách vá lốp không săm, trong trường hợp có thể, bạn nên đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để bảo vệ lốp xe của mình một cách an toàn và bền bỉ hơn.

Đức Thiện (tổng hợp)

Nếu bạn đang quan tâm đến việc học lái xe, hãy truy cập Học Lái Xe 12h để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký khóa học ngay hôm nay!

Xem thêm:  Xe Rolls-Royce của nước nào – Những mốc thăng trầm từ khi hình thành đến nay
Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com