Có được gộp chung bằng lái xe máy và ô tô không?

Câu hỏi có được gộp chung bằng lái xe máy và ô tô được hay không? Đang được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Vì trong trường hợp vi phạm giao thông nếu bị giam giữ cả 2 bằng lái xe sẽ rất bất tiện.

Hôm nay hãy cùng Học Lái Xe 12h đi giải đáp câu hỏi có được gộp chung được bằng lái xe máy và ô tô hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Có nên gộp bằng lái xe ô tô và xe máy chung không?

Theo thông tư 38/2018 được Bộ Giao thông vận tải đưa ra quy định ban hành đã chuyển đổi bằng lái xe máybằng lái xe ô tô thành thẻ nhựa PET. Vì sẽ hạn chế đi được việc làm bằng lái xe giả, khó bị hư hỏng, rách, mờ chữ số như loại giấy bìa cũ.

Mẫu giấy phép lái xe dành cho xe cơ giới sẽ được làm từ nhựa PET và có hoa văn màu vàng rơm xuất hiện, có được ký hiệu bảo mật thông tin. Trên thẻ sẽ có đầy đủ thông tin của người sỡ hữu.

Dựa trên các quy định của mỗi người làm thẻ chỉ được cấp một giấy phép lái xe bằng nhựa PET. Bởi vi vậy, nhiều người sở hữu bằng lái xe ô tô và bằng lái xe máy khi có nhu cầu chuyển sang nhựa PET thì có nên gộp cả 2 bằng lái lại hay không.

Chính vì vậy, Bộ Giao thông vận tải đã đưa ra văn bản giải thích rõ ràng là thẻ nhựa PET phải được cập nhật đầy đủ các thông tin người sở hữu và sử dụng trên toàn quốc. Nên là người sở hữu muốn ghép bằng lại khi một trong hai giấy phép hết hạn sử dụng vẫn được yêu cầu ghép vào.

Cùng với điều đó, nhiều tài xế cho ra vấn đề quan ngại rằng khi bị vi phạm thì sẽ bị thích thu lun cả hai bằng lái. Vì thế sẽ rất mất bất tiện trong việc tham gia giao thông. Chịu thiệt thòi khi không thể sử dụng các phương tiện khác khi cần đến.

Qua đó chúng ta sẽ thấy việc dùng thẻ nhựa PET tiện lợi nhưng sẽ có nhiều vấn đề bất lợi xảy ra. Tuy nhiên tùy vào trường hợp nếu bị mất bằng lái xe nhựa PET thì có thể làm lại bằng mới trong thời gian ngắn, nhanh gọn vì có hệ thống lưu trữ thông tin. Nhiều người cho rằng việc gộp bằng lái xe máy và ô tô sẽ tiện lợi, gọn nhẹ, không quá rườm rà.

Thủ tục gộp bằng lái xe máy và ô tô

Thủ tục gộp bằng lái xe máy và ô tô

Khi thiThủ tục gộp bằng lái xe máy và ô tô bằng lái xe máy ở Mỹ bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau đây

Căn cứ theo Điều 38 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT hồ sợ để gộp bằng lái xe máy và ô tô cần những thứ sau đây:

  • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định của Phụ lục 19 ban hành cùng với Thông tư.
  • Bản sao giấy phép lái xe, căn cước công dân hoặc thẻ hộ chiếu có ghi số chứng minh (đối với người Việt Nam), hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài đang định cư tại Việt Nam).

Khi đến cơ quan thực hiện đổi giấy phép lái xe thì người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và đem theo các giấy tờ bản chính để đối chiếu có đúng hay không, vì vậy hãy nhớ mặc quần áo theo đúng quy định để chụp hình nhé.

Lưu ý: Đối với người đang có ý định học thi bằng lái ô tô nhưng đã có thẻ PET bất kỳ thì khi đăng ký học thi lái xe cần phải khai báo đã sở hữu ngay từ đầu để cập nhật thông tin.

Trường hợp nếu không khai báo từ đầu – sau khi thi xong vẫn phải nộp bản photo bằng lái xe thẻ PET đã có, thời gian cập nhật thông thi, có bằng lái mới sẽ mất 70 – 90 ngày. Làm thế sẽ làm mất thời gian rất dài của chính bản thân bạn.

Trường hợp phải gộp bằng lái chung

Có nên gộp bằng lái xe ô tô và xe máy chung không?

Có nên gộp bằng lái xe ô tô và xe máy chung không?

Nếu người dân đang sở hữu một giấy phép lái xe A1, A2 thì khi đăng ký học thi bằng lái cấp lớn hơn. Thì phải khai báo thẻ PET ngay từ đầu như thông tin nói trên, sau khi thi phải nộp lại bằng lái cũ để cắt góc để nhận được bằng lái mới có 2 loại dấu bằng chung.

Tổng kết việc gộp chung bằng lái xe máy và ô tô lại với nhau sẽ có ưu điểm và khuyết điểm hạn chế riêng. Nhưng qua những thông tin được in lưu trữ trên thẻ nhựa PET sẽ có giúp công việc của bạn diễn ra nhanh chóng hơn, việc kiểm tra thông tin nhanh, rút ngắn thời gian. Vì vậy hãy tranh thủ gộp chung bằng lái để tránh trì hoãn công việc.

Bài viết trên đây Blog Học Lái Xe đã nêu rõ việc nên hay không nên về việc có nên gộp bằng lái xe máy và ô tô lại hay không. Đây là những thông tin bổ ích bạn nên cần biết, việc này sẽ không bắt buộc bạn.

Nếu bạn có nhu cầu thi bằng lái xe các loại hạng ô tô hoặc là xe máy A1, A2 hãy liên hệ với trung tâm đào tạo Học Lái Xe 12h với thông tin dưới đây nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 – 0938.550.812 – Call -sms – zalo
  • Email: [email protected]
  • Trụ sở chính: Số 36 Đường Thạnh Lộc 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo