Chia sẻ mẹo học lý thuyết và sa hình thi bằng lái xe B1

Posted by

Việc thi bằng lái xe B1 sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn nắm chắc những chia sẻ mẹo học lý thuyết và sa hình thi bằng lái xe B1 mà Học Lái Xe 12H tổng hợp ngay sau đây.

Học và thi bằng lái xe B1 đang được rất nhiều người lựa chọn bởi thời hạn bằng lâu dài và cũng dễ qua hơn các bằng lái xe ô tô khác. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc thi bằng lái B1, đặc biệt là những người bận rộn. Trên thực tế, việc đậu kỳ sát hạch bằng lái xe B1 không quá khó, chỉ cần bạn nắm được mẹo học lý thuyết và sa hình thi bằng lái xe B1 mà Học Lái Xe 12H hướng dẫn ngay sau đây.

Mẹo học lý thuyết bằng lái xe B1

Mẹo học lý thuyết bằng lái xe B1
Mẹo học lý thuyết bằng lái xe B1

Học lý thuyết bằng lái xe B1 qua App Online

Đây là mẹo học lái xe B1 hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất, đặc biệt với những ai có quỹ thời gian hạn hẹp. Ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu bạn đều có thể mở điện thoại, ipad, máy tính bảng… để học ôn lý thuyết lái xe B1.

Xem thêm:  Học bằng lái xe B1 mất thời gian bao lâu?

Những app ôn tập lý thuyết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả kiến thức cần nhớ để chuẩn bị cho kỳ thi lý thuyết, đồng thời còn có chức năng nhắc nhở ôn bài để bạn không bi quên. Dù có app hỗ trợ nhưng cái chính vẫn là sự tự giác và chủ động học tại nhà.

Để tải phần mềm học lý thuyết, bạn có thể lên mạng tìm kiếm App ôn thi GPLX hoặc bạn có thể tải tại đây:

  • App học lý thuyết lái xe bằng B1 cho Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.waterfall.trafficlaws2 

  • App học lý thuyết lái xe bằng B1 cho iOS:

https://apps.apple.com/vn/app/%C3%B4n-thi-gi%E1%BA%A5y-ph%C3%A9p-l%C3%A1i-xe/id715394226

Học lý thuyết kết hợp với hình ảnh

Học lý thuyết kết hợp với hình ảnh
Học lý thuyết kết hợp với hình ảnh

Hình ảnh là thông tin mà não bộ con người nhớ lâu nhất. Vì vậy hãy cố gắng đưa những hình ảnh có trong câu hỏi để nhớ lâu hơn. Hoặc bạn có thể tự tưởng tượng những tình huống cụ thể khi đang đi trên đường, như vậy chắc chắn bạn sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều.

Học lý thuyết theo từng phần

Bộ đề thi đều có phân loại các phần học khác nhau, bạn nên học từng phần một để nắm chắc kiến thức trong phần đó rồi mới qua đến phần khác. Tại vì ít nhiều chúng sẽ có mối quan hệ lẫn nhau, và bạn có thể liên kết chúng lại, sẽ dễ nhớ hơn. Học theo từng phần liên quan cũng giúp người học nhớ được những kiến thức theo chuỗi và nắm được nội dung cơ bản của lý thuyết tốt hơn

Xem thêm:  Khóa học thi bằng lái xe A2 Tân Phú chất lượng

Thi thử lý thuyết

Sau khi đã học xong, bạn nên dành thời gian để thi thử lý thuyết ở những bộ đề chuẩn bị ngẫu nhiên ở App lý thuyết B1 mà bạn đã tải. Nên thi thử trên máy tính để chuẩn bị tâm lý đúng như ở phòng thi thật. Việc luyện tập này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nhớ lại các kiến thức đã học 1 cách tổng hợp và không có thứ tự. 

Cách này cũng giúp bạn kiểm tra lại những thứ mình đã học, những câu sai thì xem lại lý thuyết để chỉnh sửa lại cho đúng, lúc này bạn sẽ nhớ chúng lâu hơn.

Mẹo sa hình thi bằng lái xe B1

Mẹo sa hình thi bằng lái xe B1
Mẹo sa hình thi bằng lái xe B1

Các bài thi bằng lái xe B1 cụ thể là:

Bài thi 1 Xuất phát
Bài thi 2 Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
Bài thi 3 Dừng xe, đề-pa lên dốc
Bài thi 4 Đi xe qua hàng đinh vuông góc (chữ Z)
Bài thi 5 Đi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông
Bài thi 6 Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
Bài thi 7 Ghép xe vào nơi đỗ (lùi nhà xe)
Bài thi 8 Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt 
Bài thi 9 Tăng tốc, tăng số
Bài thi 10 Ghép xe ngang – Đỗ xe song song
Bài thi 11 Kết thúc

Nắm chắc được luật lái xe

Phần thi sa hình sẽ liên quan nhiều đến kỹ năng của bạn. Việc học kỹ lý thuyết là một mẹo thi bằng lái xe B1, giúp bạn rất nhiều trong việc nắm chắc luật an toàn giao thông khi điều khiển phương tiện, tránh được những lỗi vi phạm cơ bản trong buổi thi sát hạch của mình.

Xem thêm:  Trường học lái xe hạng C tại Cà Mau chất lượng, uy tín

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, sẵn sàng

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, sẵn sàng
Chuẩn bị tâm lý thoải mái, sẵn sàng

Đa số học viên đều rất căng thẳng trong ngày thi sát hạch lấy bằng B1. Trung tâm Học Lái Xe 12H thường khuyên học viên phải bình tĩnh và chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái, bởi lẽ các phần thi sa hình đều giống các tính huống điều khiển xe trên đường. 

Với kỹ năng bạn đã được ôn luyện tại trung tâm thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua thi sa hình một cách dễ dàng. Nhiều khi chính tâm lý nặng nề mới làm bạn luống cuống trong những trường hợp tưởng chừng như đơn giản nhất.

Xem nhiều video hướng dẫn

Để nắm chắc được các phần thi, bạn có thể xem nhiều video hướng dẫn của trung tâm để có tâm lý thoải mái hơn. Mẹo thi lái xe B1 là xem nhiều video của người thi sát hạch lái xe B1 cũng mang đến nhiều lợi ích cho bạn, giúp bạn nắm được tổng quan tất cả các phần thi và những tình huống xử lý bất ngờ trên xe.

Thực hành khi có thời gian rảnh 

Thực hành khi có thời gian rảnh
Thực hành khi có thời gian rảnh

Cũng giống như học lý thuyết, hãy lên trung tâm luyện tập nhiều nhất có thể, lắng nghe sự giảng viên hướng dẫn học lái xe B1 và thực hiện đúng các thao tác kỹ thuật trên xe. Chỉ cần bạn điều khiển quen tay thì mọi thử thách trong 11 bài thi sa hình đều trở nên dễ dàng trong tầm tay của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Học Lái Xe 12H về mẹo học lý thuyết và hướng dẫn thi sát hạch lái xe B1. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: hotro@hoclaixe12h.com
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *