Chia sẻ kinh nghiệm thi thực hành lái xe B1 dễ đậu nhất

Bạn sắp bước vào kỳ thi sát hạch và cần một chia sẻ kinh nghiệm thi thực hành lái xe B1 dễ đậu nhất? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Học Lái Xe 12H nhé.

Xe hơi đang dần trở nên phổ biến đối với người dân ở các tỉnh thành của nước ta bởi giá thành hiện nay không quá cao. Và đi cùng với việc sở hữu “xế hộp”, điều kiện bắt buộc đó là người sở hữu cần có bằng lái xe B1. Những kinh nghiệm học lái xe B1 sau đây sẽ rất cần thiết để bạn có thể đường đường chính chính lái siêu xe của mình rồi nhé!

Tại sao cần biết kinh nghiệm thi thực hành lái xe B1?

Tại sao cần biết kinh nghiệm thi thực hành lái xe B1?

Tại sao cần biết kinh nghiệm thi thực hành lái xe B1?

Những cuộc thi sát hạch giấy phép lái xe càng nhiều do số lượng người dùng ôtô ngày càng phổ biến. Vì đây là loại bằng dành cho xe số tự động, thao tác đơn giản nên được nhiều người (phụ nữ) lựa chọn để học cũng như sử dụng loại xe này. Nhưng, dù đơn giản nhưng một tâm lý chung khi bắt đầu những bài thi đó là run, lo lắng dẫn đến kết quả là bị trượt rất nhiều.

Vì vậy, để tránh bị tâm lý trước khi thi bằng lái xe B1, hãy dành thời gian vài phút để tìm hiểu những kinh nghiệm thi thực hành lái xe B1 sau đây để các bài thi được diễn ra được suôn sẻ hơn. 

Chú ý: Bạn không được phép sử dụng bằng lái xe B1 cho xe số loại B2, tuy nhiên có thể sử dụng bằng B2 để lái xe loại B1.

Những kinh nghiệm khi thi lý thuyết bằng lái B1

Những kinh nghiệm khi thi lý thuyết bằng lái B1

Những kinh nghiệm khi thi lý thuyết bằng lái B1

Đề cương thì hàng trăm câu hỏi, liệu có bao nhiêu người quyết tâm học đến cuối cùng? 

Hẳn là thắc mắc của các bạn khi mới xem qua khoảng 600 câu hỏi thi lý thuyết bằng B1 và bắt đầu nản chí. Nhưng đừng lo! Vì số lượng câu hỏi tuy nhiều nhưng chỉ là những dạng câu hỏi cơ bản dễ nhớ, và có nhiều câu hỏi giống với thực tiễn khi tham gia giao thông nên bạn có thể trả lời được rồi.

Không gì bằng việc mở đề ra và làm, đi đôi với đó là thực hành với xế hộp của mình. Nếu không thể tập một mình, hãy nhờ người có kinh nghiệm lâu năm chở bạn ra một bãi đất trống để tập xe nhé! Ngoài ra, những bảng hiệu giao thông mà bạn thường thấy hàng ngày cũng có thể giúp bạn nhớ kiến thức ôn tập hơn đấy. Từ đó việc học lý thuyết sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe B1

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe B1

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe B1

Loại xe B1 là loại xe số tự động sẽ dễ dùng hơn xe sàn B2, tuy nhiên vẫn có nhiều thao tác và mỗi bài thi có những yêu cầu khác nhau. Vì vậy thí sinh tham gia sẽ khó nhớ, ảnh hưởng đến các phần thi tiếp theo.

Bạn hãy nghĩ đơn giản rằng những phần thi thực ra là cách lái xe đúng quy định mà bạn thường xuyên bắt gặp trong quá trình tham gia giao thông thường ngày: bật đèn xi nhan khi rẽ trái phải, bật đèn khi trời tối, đi chậm khi có chướng ngại vật, công trường…. Những phần thi như de xe về gara, chạy qua vệt bánh xe cũng cần được luyện tập thường xuyên nếu bạn không muốn trượt môn cơ bản này nhé!

Vì đây là xe hơi số tự động không giống với loại xe máy số nên bạn đừng lo sợ nếu mắc sai lầm ở những ngày đầu tập xe nhé! Những hướng dẫn của giáo viên sẽ giúp bạn điều khiển chính xác hơn, tuy nhiên sẽ làm bạn mất tập trung và sợ sai so với những gì họ chỉ bảo. Kinh nghiệm học lái xe B1 đó là hãy cố gắng nhớ những thao tác và tự tập xe một mình. Khi đó bạn có thể thoải mái và tập trung lái xe hơn.

Thang điểm khi thi sát hạch lái xe đó là 100 điểm. Nếu bạn là người tự tin và làm đúng hết thì có thể đạt mức tuyệt đối. Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi một số lỗi sai nhẹ, nhưng bạn cũng không nên để bị dưới 80 điểm nhé! Chỉ thiếu 1 điểm từ 79 lên 80 thôi là đã trượt rồi.

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe B1 qua các phần thi

 

 

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe B1 qua các phần thi

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe B1 qua các phần thi

Các bài thi thực hành khi đăng ký thi bằng lái xe B1 là

Bài thi 1 Xuất phát
Bài thi 2 Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
Bài thi 3 Dừng xe, đề-pa lên dốc
Bài thi 4 Đi xe qua hàng đinh vuông góc (chữ Z)
Bài thi 5 Đi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông
Bài thi 6 Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
Bài thi 7 Ghép xe vào nơi đỗ (lùi nhà xe)
Bài thi 8 Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt 
Bài thi 9 Tăng tốc, tăng số
Bài thi 10 Ghép xe ngang – Đỗ xe song song
Bài thi 11 Kết thúc
Kinh nghiệm thực hành lái xe B1

Kinh nghiệm thực hành lái xe B1

Phần thi xuất phát: Hãy đảm bảo các bước chuẩn bị như thắt dây an toàn, chính gương chiếu hậu được thực hiện trước khi vào đường thi nhé!

Phần thi vạch dành người qua đường: Đây là phần thi cần có tính cẩn thận cao: đó là làm sao để dựng sát vạch trước đầu xe, dừng quá hoặc chưa tới sẽ bị trừ 5 điểm. Mẹo đó là bạn cần dừng xe khi đầu xe vừa che mất vạch là được.

Một mẹo nữa đó là khi vừa qua khỏi biển báo stop là dừng lại luôn. Hãy để ý gương chiếu hậu để thấy biển stop đó nhé.

Phần thi dừng và khởi hành ngang dốc: Đây là phần thi mà bạn phải canh dậm chân ga từ từ và đứng trước vạch dừng không quá 50cm, đồng thời không để xe bị tụt dốc quá 50cm. Phần thi này bạn cần từ từ chậm rãi cho xe đi gần đến vạch dừng. 

Thử thách lùi Garage: Phần này thì gương chiếu hậu là vật cần được sử dụng nhiều nhất để nhìn đằng sau và các kỹ thuật de xe về gara cần nắm vững.

Phần thi vệt bánh xe: mẹo để có thể qua phần này đó là nhắm chứng 2 vạch trên kính xe trước khi chạy đến. Sử dụng sự trợ giúp của gương chiếu hậu để nhìn.

Phần thi chạy chữ S, Z: Đại loại đó là phần thi về cách chạy đường có khúc cua. Đường chữ Z sẽ có khúc cua vuông góc, đường chữ S sẽ có góc ôm cua mềm mại hơn. Dù có đi đường nào, khi đến gần khúc của bạn cần bật xi nhan và giảm tốc độ lại, tập trung nhìn vào hướng rẽ là được.

Phần thi tăng tốc : Khi vào sa hình, người tham gia phải giữ cho mình tốc độ xe ở mức dưới 20km. Khi có còi báo hoặc tín hiệu thì tăng tốc lên 25km-40km. Hãy để ý vận tốc tối đa bao nhiêu thì hãy từ từ phanh dưới 20km/h trước đi qua biển báo.

Trên đây Học lái xe 12h đã chia sẻ kinh nghiệm thi thực hành lái xe B1 dễ đậu nhất. Đường đi ở sa hình sẽ khác với đường đi thực tế, và đòi hỏi bạn cần có kỹ năng xử lý và thực hiện đúng quy định giao thông. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo