Đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền?

Posted by

Đối với những ai quan tâm đến việc đổi bằng lái xe quốc tế, có lẽ câu hỏi đầu tiên mà họ muốn biết là “Đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền?”. Thực tế, việc đổi bằng lái xe quốc tế IAA không chỉ đòi hỏi sự quan tâm đến việc tìm kiếm trung tâm uy tín và chất lượng mà còn cần xem xét chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA là gì?

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA là quá trình đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA, được cấp bởi Hiệp Hội Ô Tô Quốc tế IAA Mỹ. IAA viết tắt của “International Automobile Association” trong tiếng Anh.

Xem thêm:  Cập nhật danh sách 10 mẫu xe đắt nhất thế giới hiện nay

Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA đã được cấp phép hoạt động bởi chính phủ Mỹ trong hơn 30 năm qua và tuân theo quy định của Công ước Geneva 1949 và Công ước Vienna 1968.

Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA

Trong số các loại bằng lái xe quốc tế hiện nay, bằng lái xe quốc tế IAA được xem là loại có thời hạn dài nhất và có nhiều mốc thời gian để người đổi có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ví dụ, bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp chỉ có thời hạn duy nhất là 3 năm và phụ thuộc vào thời hạn của bằng lái xe quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, giấy phép lái xe quốc tế IAA có thể có thời hạn là 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm hoặc 20 năm. Do đó, giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ phụ thuộc vào thời hạn mà bạn chọn.

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế

Đối với việc đổi bằng lái xe quốc tế do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp, sau khi hồ sơ đổi bằng được xác nhận hợp lệ, bạn sẽ nhận được giấy phép lái xe sau khoảng 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian nhận bằng có thể phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển.

Xem thêm:  Niên hạn xe bán tải – 5 quy định mới nhất 2023

Đối với việc đổi bằng lái xe quốc tế IAA, bạn có nhiều khung thời gian để lựa chọn để nhận bằng, từ 4-5 ngày làm việc cho khung hỏa tốc, 7-9 ngày cho khung làm nhanh và 15-17 ngày làm việc cho khung làm bình thường hoặc làm chậm.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế nói chung và đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng sẽ phụ thuộc vào thời hạn bằng và thời gian nhận bằng. Bên cạnh đó, chi phí vận chuyển giấy phép lái xe cũng có thể thay đổi theo từng giai đoạn và thời điểm.

Văn phòng Doanh Nhân Việt đã tạo bảng báo giá chi tiết chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng. Bạn có thể tải bảng báo giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Văn phòng Doanh Nhân Việt.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Trung tâm Doanh Nhân Việt là một trong những trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA hoàn toàn qua mạng.

Dù bạn là người Việt Nam hay có quốc tịch nước ngoài, dù bạn đang ở Việt Nam hay ở nước ngoài, chỉ cần bạn có điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối internet, bạn có thể thực hiện thao tác đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng.

Xem thêm:  Cập nhật giá xe máy SH mới nhất hôm nay ngày 21/8/2023: Giá đại lý bán ra từ trên 73 triệu đồng

Quy trình đổi bằng lái xe quốc tế IAA online tại Trung tâm Doanh Nhân Việt gồm 3 bước đơn giản sau đây:

  1. Gửi hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết và gửi qua mạng.

  2. Chọn thời hạn bằng và thời gian nhận bằng: Lựa chọn thời hạn bằng và thời gian nhận bằng phù hợp với nhu cầu của bạn.

  3. Đóng phí và nhận bằng lái xe quốc tế IAA: Đóng trước 50% phí để tiến hành xử lý hồ sơ và sau đó đóng phần phí còn lại để nhận bằng lái xe quốc tế.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về đổi bằng lái xe quốc tế hoặc địa chỉ uy tín để đổi bằng, hãy liên hệ ngay với Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất!

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com