Cập nhật những quy định mới về bằng lái xe máy năm 2022

Luật thi bằng lái xe máy A1 mới nhất năm 2022 được cập nhật những quy định mới về bằng lái xe máy từ Bộ Giao thông vận tải đã có nhiều sự thay đổi so với năm trước.

Hôm nay Học Lái Xe 12h sẽ cung cấp thông tin được cập nhật, thay đổi những quy định mới về bằng lái xe máy năm 2022 mới nhất. Cần phải nắm bắt kỹ càng để chuẩn bị về kỳ thi sát hạch. Theo dõi bài viết dưới đây của Blog Học Lái Xe nhé!

Cập nhật những quy định mới về bằng lái xe máy năm 2022

Từ ngày 01/06/2020 Bộ Giao thông vận tải đã chính thức áp dụng luật thi bằng xe máy mới nhất ban hành. Đối với thi sinh tham gia khóa học bằng lái xe máy A1 thực hiện những thay đổi.

Chương trình tham gia học thi của thí sinh và các trung tâm đào tạo bằng lái xe máy đã được thay đổi. Theo chỉ định của Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cho ra mắt bộ đề câu hỏi ôn tập xe máy thế hệ mới.

Điều kiện đăng ký thi

Khi muốn tham gia khóa học thi bằng lái xe máy A1, cân phải đạt những yêu cầu điều kiện được đề ra sau đây:

 • Công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc nước ngoài đủ trên 18 tuổi. Người nước ngoài phải có giấy phép cư trú, làm việc hợp pháp tại Việt Nam đồng thời phải hiểu, biết nói tiếng việt.
 • Đủ 18 tuổi hợp lệ theo ngày – tháng – năm.
 • Đạt đủ điều kiện về sức khỏe (giấy khám sức khỏe phải có thẩm quyền bệnh viện do Sở Giao thông vận tải quy định).

Bằng lái xe máy A1 điều khiển được loại phương tiện nào?

Bằng lái xe máy A1 lái được những loại xe nào? 

Bằng lái xe máy A1 cung cấp cho những người thi đạt kỳ thi sát hạch được quyền điều khiển xe máy, xe mô tô 2 bánh. Các loại xe khác có dung tích xi lanh 50cc – 175cc hoặc xe mô tô 3 bánh dành cho người khuyết tật.

Bằng lái xe máy A1 này rất phù hợp với mọi người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông hiện nay với nhiều loại xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh thích hợp. Nên là hiện nay mọi người nên có tối thiểu bằng lái xe máy A1 xe số hay tay ga đều thích hợp nha.

Học phí và luật thi mới của bằng lái xe máy A1

Học phí và luật thi mới của bằng lái xe máy A1

Học phí và luật thi mới của bằng lái xe máy A1

Thi bằng lái xe máy A1 những điều kiện của Bộ Giao thông vận tải đối với học viên phải đóng lệ phí sau đây:

Phí làm hồ sơ

Khi bạn đến một trung tâm học thi bằng lái xe máy nào đó thì cần nên đem theo một khoảng lệ phí để làm hồ sơ khoảng 150.000đồng/ hồ sơ.

Lệ phí tham gia dự thi 

Lệ phí thi chính bạn sẽ phải đóng cho trung tâm dự thi khoản phí giao động 200.đông – 400.000đồng. Lệ phí thi lý thuyết 40.000đồng, phí thực hành 50.000đồng, làm bằng lái xe A1 bằng nhựa PET 135.000đồng.

Lệ phí khám sức khỏe

 • Lệ phí khám sức khỏe sẽ tùy thuộc vào từng nơi trung tâm sẽ có mức giá khác nhau, tuy nhiên khoản phí này sẽ đươc giao động từ 200.000đồng – 400.000đồng.
 • Mức phí này sẽ được hỗ trợ tùy nơi trung tâm đăng ký đào tạo bạn chọn. Khi đăng ký ghi danh hãy liên hệ tìm hiểu thêm rõ ràng.
 • Vậy là tổng mức chi phí khi đăng ký học thi bằng lái xe máy A1 tại Học Lái Xe 12h sẽ giao động 750.000đồng – 850.000đồng.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Mua bằng lái xe máy A1 uy tín không cần thi?

Mua bằng lái xe máy A1 uy tín không cần thi?

Khi đến trung tâm đào tạo học thi bằng lái xe máy A1 , bạn nên biết cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào để đăng ký làm hồ sơ.

Giấy tờ cần thiết Số lượng
Bản photo CMND/CCCD không cần công chứng đối với người Việt Nam. Người nước ngoài cần hộ chiếu còn thời hạn sử dụng. 01
Ảnh thẻ 3×4 nền xanh, tóc không che mắt, tai  04
Giấy đăng ký học và thi bằng lái xe máy A1 01
Giấy khám sức khỏe được cơ sở ý tế thẩm quyền đóng dấu đúng quy định. 01

Sau đó khi nộp hồ sơ thành công, trung tâm sẽ liên hệ với bạn và chuyển cơ sở thi gần nhất nơi bạn để tiết kiệm thời gian di chuyển và thời gian. Tại trung tâm Học Lái Xe 12h bạn sẽ được lựa chọn giờ, lịch học ưa thích, thoải mái.

Nhằm tạo điều kiện cho người đăng ký học không bị gò bó về thời gian, thoái mái tâm trí khi học tại trung tâm. Cùng với sự tận tình của các giáo viên hướng dẫn cho các bạn tại đây. Tạo một môi trường dạy học thi sinh động, vui vẻ, thoái mái.

Sau khi thi đậu bằng lái xe máy A1, sẽ nhận được bằng lái xe máy A1 đúng quy định từ 7 – 14 ngày. Trong quá trinh học thi bằng lái xe máy A1 tại Học Lái Xe 12h cam kết sẽ không phát sinh một thu phí nào với học viên đã đóng quá trình trọn gói.

Bài viết trên đây Blog Học Lái Xe đã chia sẽ các quy định mới nhất về bằng lái xe máy A1 đến với các bạn. Nếu bạn đang muốn đăng ký học thi bằng lái xe máy A1 thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi dưới đây nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo