Cập nhật bộ 365 câu hỏi thi bằng lái xe moto A2 2021

Posted by

Bộ đề thi bằng lái xe hạng A2 mới nhất 2021 hiện nay đã có những cập nhật bổ sung theo quy định của nhà nước. Nếu như bộ 365 câu hỏi thi bằng A2 phải thi trong năm 2020, thì vào năm 2021 số câu hỏi này là 450 câu.

Với bộ đề thi sát hạch A2 cũ đã không còn phù hợp với tình hình chung của cả nước về điều khiển phương tiện giao thông. Do đó, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã ban hành một bộ câu hỏi và đề thi sát hạch bằng lái xe A2 mới thay cho bộ đề cũ. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn một số người vân chưa biết rõ về bộ đề mới này sẽ như thế nào?

Bây giờ hãy cùng Học Lái Xe 12h tìm hiểu về bộ đề thi sát hạch và câu hỏi ôn tập cho bằng lái xe hạng A2 nhé.

Tại sao phải thi lý thuyết lái xe bằng câu hỏi?

cap-nhat-cau-hoi-bang-lai-xe-a2

Xem thêm:  Cập nhật bộ đề thi bằng lái xe máy A1 mới nhất 2023

Đầu tiên bạn hãy cùng tìm hiểu tại sao lại lại phải thi lý thuyết lý xe bằng bộ câu hỏi nhé. Thông thường việc thi lấy bằng lái xe từ trước đến này đều phải thực hiện hai phần thi là thi lý thuyết và thi sa hình. Sẽ có nhiều người thắc mắc vì sao thi bằng lái xe thì thi sa hình được rồi, con phải thi bằng lý thuyết để làm gì nữa chứ.

Điều này là hoàn toàn sai lầm nhé, việc thi lý thuyết vô cùng quan trọng. Vì nó giúp cho nhiều người tham gia điều khiển phương tiện giao thông có thể biết được những kiến thức cơ bản khác nhau di chuyển bằng xe trên đường phố như: Nhận biết những biển báo chỉ dẫn trên đường, những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn, những kiến thức về quy định xử phạt khi tham giao thông tránh mắc phải,…

Thi lý thuyết bằng lái xe A2
Thi lý thuyết bằng lái xe A2

Đây điều là những thứ vô cùng quan trọng và hành trang vô cùng cần thiết đối với những người điều khiển phương tiện giao thông. Những thứ kiến thức này bạn sẽ không thể bắt gặp và hiểu được khi chỉ tham gia duy nhất thi sa hình. Do đó mà mỗi học viên đều cần phải học và thi lý thuyết để có thể nắm vững những kiến thức để tránh mắc phải sai lầm khi tham gia giao thông.

Cập nhật mới bộ câu hỏi bằng lái xe mô tô A2

cau-hoi-thi-ly-thuye-bang-lai-xe-a2

Khi bạn xem tin tức và trên các trang mạng chắc cũng đã bắt gặp được những thông tin như đổi 365 câu hỏi thi bằng A2, cập nhật 150 câu hỏi thi bằng a2,…. Đây là do tổng cục đường bộ Việt Nam đã cho sửa đổi và bổ sung thêm vào số câu hỏi cho đề thi bằng lái xe hạng A2 lên thành 450 câu hỏi. 

Xem thêm:  Cách giữ thăng bằng khi đi xe máy dành cho người mới tập

Số câu hỏi đã được tăng thêm 85 câu hỏi vào bộ đề cũ, khiến cho quá trình thi lý thuyết bằng lái xe A2 sẽ có phần khó khăn hơn so với lúc trước. Nhưng nếu như bạn có được phương pháp ôn tập đúng cách. Thì việc thi sát hạch lý thuyết dù có nhiều câu đến đâu cũng sẽ không có thể làm khó được bạn cả.

Những thay đổi trong bộ câu hỏi và đề thi sát hạch

Phần thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết
Phần thi lý thuyết
  • Bạn sẽ ôn tập và hiểu rõ 450 câu hỏi lý thuyết thi bằng lái A2 so với bộ đề cũ 365 câu như trước đây.
  • Đáp án trong câu hỏi cũng đã được sửa đổi khi bạn chỉ cần chọn một đáp án là được mà không còn trường hợp cả 2 đáp án cùng đúng như trước đây nữa.
  • Số câu hỏi cho bài thi sát hạch cũng tăng lên từ 18/20 câu như trước đây thì đã được nâng lên 23/25 thì mới có thể đậu được phần thi lý thuyết.
  • Trong bộ câu hỏi mới có 50 câu điểm liệt nếu như bạn làm bài thi sát hạch mà đánh sai một câu trong 50 câu này thì bạn sẽ rớt phần thi lý thuyết ngay lập tức.

Phần thi sa hình

thi-sa-hinh

Đối với phần thi sa hình thì vẫn được giữ nguyên như ban đầu với những loại sa hình như sau:

Xem thêm:  Đăng ký thi bằng lái xe máy A1 nhanh cấp tốc
Phần 1 Phần thi vòng số 8
Phần 2 Phần thi chạy đường thẳng
Phần 3 Phần thi chạy ziczac
Phần 4 Phần thi chạy trên bề mặt không bằng phẳng

Nếu như bạn không an tâm về bản thân khi thi bằng lái xe A2 với bộ đề được cập nhật mới. Thì có thể đăng ký học bằng lái xe A2 tại những trung tâm đào tạo bằng lái xe, họ sẽ hỗ trợ và hướng dẫn cho bạn cách học và thi sát hạch một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về việc cập nhật bộ 365 câu hỏi thi bằng lái xe moto A2 2021 mới nhất cho bạn được hiểu rõ. Hy vọng bạn có thể học và thi lý thuyết bằng lái xe hạng A2 với bộ đề mới được diễn ra thuận lợi và tốt đẹp nhất nhé. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: hotro@hoclaixe12h.com
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *