Hướng dẫn cách xử lý khi chìa khóa pin ô tô hết pin đúng cách

Cách xử lý khi chìa khóa pin ô tô hết pin hiệu quả và tối ưu nhất mà các bạn nên ứng dụng. Hiện nay thì chìa khóa thông minh đang ngày càng trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu ô tô hiện đại ngày nay. Cùng theo dõi và xem một số bước thực hiện khi mà chìa khóa xe bị hết PIN dưới đây.

Bài viết này, Hoclaixe12h.com xin thông tin đến các bạn để giúp các bạn giải quyết được vấn đề hết PIN chìa khóa giữa chúng nhưng lại không biết xử lý sao để khởi động xe. Mong rằng bài viết sau đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn nhé!

Lý do chìa khóa ô tô hết pin là gì?

Lý do khiến chìa khóa ô tô hết pin

Lý do khiến chìa khóa ô tô hết pin

Ngày nay với công nghệ ngày càng phát triển những mẫu xe ô tô hiện đại hiện nay đều sử dụng chìa khóa thông minh. Cũng vì những ưu điểm tiện lợi và tiện dụng của nó. Mời bạn cùng hiểu chi tiết thông tin về chìa khóa thông minh này như sau:

Smart key là tên gọi tiếng anh của chìa khóa thông minh, tức đây là loại chìa khóa được kết cấu vô cùng đặc biệt. Hiệu quả giúp người dùng có thể mở khóa cửa xe ô tô mình chỉ bằng một thao tác đơn giản khi đang đứng gần xe. Khi ô tô được đặt ngoài phạm vi cho phép của chiếc chìa khóa. Thì cửa xe sẽ tự động được đóng lại và khóa kín.

Chìa khóa thông minh sẽ sử dụng PIN để thực hiện quá trình Start và Stop Engine trên mặt nút bấm trang bị ở chìa khóa. Đó là trong trường hợp còn PIN, vậy khi hết thì các bạn không sử dụng được. Sau đây là cách xử lý khi chìa khóa pin ô tô hết pin mà các bạn đang quan tâm.

Pin sử dụng cho chìa khóa ô tô

Loại pin sử dụng dành cho chìa khóa ô tô

Loại pin sử dụng dành cho chìa khóa ô tô

Một viên PIN sử dụng cho chìa khóa thông minh thường sẽ có tuổi thọ từ 2 – 3 năm. Nhưng thực tế thì con số này không chính xác cho lắm chỉ sử dụng khoảng từ 1 – 2 năm. Khi các bạn sử dụng trong điều kiện bên ngoài. Có thể thấy sự liên kết và tính kết nối giữa chìa khóa và xe sẽ bị ngắt khi chìa khóa hết pin.

Thế những, các bạn hoàn toàn không cần lo lắng, dù cho chìa khóa của bạn có bị hết pin thì xe vẫn có thể khởi động một cách bình thường. Bên cạnh đó, các bạn nên quan tâm đến một số dấu hiệu ô tô cần thay nhớt giúp tăng tuổi thọ xe. 

Cách xử lý khi chìa khóa ô tô hết pin

Cách xử lý khi chìa khóa ô tô hết pin

Cách xử lý khi chìa khóa ô tô hết pin

Sau đây là các bước thực hiện để giúp các bạn biết cách xử lý khi chìa khóa pin ô tô hết pin. Hiệu quả trong trường hợp các bạn cần sử dụng xe gấp và chưa có thời gian thay pin cho chìa khóa thông minh của mình. Cùng thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Việc đầu tiên các bạn cần là bật chiếc chìa cơ được dấu trong lõi của chìa khóa thông minh. Thường thì nhà thiết kế và sản xuất xe sẽ cho các bạn 1 chiếc chìa khóa cơ nằm trong bộ điều khiển. Các bạn chỉ cần mở nắp trên chìa khóa thông minh là thấy được chiếc chìa khóa dự bị được dấu bên trong.
  • Bước 2: Tiếp đó, các bạn tìm ở khóa đặt xung quanh phần tay nắm cửa để tra chìa khóa cơ vào. Sẽ có một số những nhà sản xuất sẽ thiết kế giấu chìa để tăng tính thẩm mỹ. Thế nên các bạn yên tâm chỉ cần chú ý một chút sẽ thấy được chìa khóa cơ được giấu bên trong Smart key.
  • Bước 3: Sau đó, các bạn tra key vào trong ổ rồi vặn như các mẫu xe ô tô thường khác. Vì thiết kế mẫu chìa khóa đề sử dụng cho trường hợp hết pin chìa khóa thì mới dùng. Nên điều hy hữu là một số chìa sẽ không có khu vực đệm tay. Dẫn đến tình trạng tra vặn chìa khóa sẽ khó khăn hơn đôi chút.
  • Bước 4: Khi các bạn đã có thể mở cửa thành công. Việc cuối cùng các bạn cần làm là nhấn vào trong nút khởi động để xe có thể vận hành. Sau đó, các bạn tự động đến nơi có cung cấp PIN và thay thế loại pin phù hợp sử dụng cho chìa khóa ô tô hiệu quả và thuận tiện nhất.

Sử dụng chìa khóa ô tô sao cho được lâu hơn

Có thể sử dụng chìa khóa ô tô sao cho được lâu hơn

Có thể sử dụng chìa khóa ô tô sao cho được lâu hơn

Chìa khóa thông minh (Smart key) là một trong những vấn đề khá là nhức nhói. Khi người lái luôn muốn giữ được chìa khóa sao cho bền nhất. Cùng xem qua một số thông tin dưới đây như sau:

Thay ổ khóa bằng loại nút bấm

Việc thay thế ổ khóa thường sang loại thông minh sẽ phần nào giúp cho việc khởi động động cơ xe một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Người lái xe chỉ cần nhấn vào nút khởi động xe khi kích hoạt Engine Start/Stop ngay trên chìa khóa để khởi động.

Chức năng đóng mở cốp tự động

Đóng mở cốp tự động

Đóng mở cốp tự động

Tính năng lại vô cùng tiện lợi và hữu ích cho người sử dụng trong trường hợp các bạn đang vác trên mình nhiều đồ. Chỉ mất khoảng 3 giây khi các bạn đứng sau xe, nắp xe sẽ được tự động mở để bạn có thể xếp đồ vào nhanh chóng.

Chức năng cảnh báo quên chìa khóa

Chìa khóa thông minh có một tính năng vô cùng tiện lợi đó là phát hiện người lái xe quên chìa khóa trên ô tô. Nhờ vào tính năng này trên Smart key mà người dùng có thể hạn chế được tình trạng quên chìa khóa hay quên đóng cửa xe, quên kéo kính xe hay một tay bưng đồ một tay tìm chìa,… Bạn sẽ không phải đau não tìm chìa khóa nữa.

Những lưu ý khi chìa khóa thông minh hết pin

Lưu ý khi chìa khóa thông minh hết pin

Lưu ý khi chìa khóa thông minh hết pin

Một số điều cần lưu ý khi tìm cách xử lý khi chìa khóa pin ô tô hết pin:

  • Điều cần quan tâm là chủ xe cần phải đặt chìa khóa tại khu vực đề máy. Với một số loại xe sẽ có thiết kế luôn khu vực để bạn tra chìa khóa cơ học vào. Các bạn chỉ cần đút chìa vào ổ và khởi động như thường.
  • Bạn thay pin trường hợp khi thấy xuất hiện vấn đề khi nhấn lock và unlock nhưng cửa xe không hoạt động. Chìa có dấu hiệu phát kém, đèn báo trên chìa sáng mờ hay không sáng. Dù đứng cạnh xe nhưng cửa vẫn không tự mở khóa,…
  • Bạn cần tránh việc làm mất chìa khóa của xe ô tô, vì có thể làm ảnh hưởng đến bạn. Không nên tự mở khóa xe khi chưa có một kinh nghiệm gì, điều này có thể làm hư hỏng ổ khóa. Nếu cần các bạn có thể gọi để nhân viên hỗ trợ bạn nhé.

Như các bạn thấy thì việc chìa khóa xe thông minh bị hết PIN không phải việc gì quá lo lắng. Tại nhà sản xuất đã tính toán và lường trước được hết các vấn đề bạn có thể gặp phải. Và cho các bạn một phương án phù hợp để bạn sử dụng. Cứ thực hiện đúng các bước cách xử lý khi chìa khóa pin ô tô hết pin trên.

Bên cạnh đó, các bạn theo dõi thêm một số những bài viết khác của chúng tôi tại chuyên mục Blog Học Lái Xe. Nơi cung cấp các nội dung hấp dẫn về học lái xe, những vấn đề liên quan đến xe như: Chế độ lái ECO hay Ý nghĩa những biển vàng tam giác đỏ.

Như vậy trên đây Hoclaixe12h.com vừa thông tin và giải đáp cũng như hướng dẫn cho các bạn cách làm thế nào xử lý được tình huống chìa khóa thông minh hết PIN. Nếu có thắc mắc liên hệ chúng tôi ngay để được nhân viên tư vấn cũng như hỗ trợ chi tiết hơn và kỹ càng hơn nhé.

Thông tin liên hệ:

Học lái xe 12h

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo