Cách nhận diện biển số xe giả [Chi tiết 2023]

Posted by

Video cách nhận biết biển số xe giả

Hiện nay, việc mua bán biển số xe giả tràn lan và diễn ra công khai trên thị trường với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng. Điều này gây không ít khó khăn với những cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc đảm bảo an toàn, trật tự, quản lý và phòng ngừa tội phạm. Vậy làm thế nào để kiểm tra biển số xe thật giả? Bài viết dưới đây của ACC sẽ gửi tới bạn đọc một số cách phân biệt.

Otoso1 Bien So Dai O To 3

Kiểm tra biển số xe máy thật giả

1. Vì sao cần kiểm tra biển số xe máy thật giả

Có thể thấy, nhu cầu mua đi bán lại xe máy của người dân ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt, một trong những việc quan trọng nhất với người mua xe cũ là cần đảm bảo biển số xe đó là biến số thật. Nếu chủ quan bỏ qua bước này thì bạn sẽ dễ gặp phải những rủi ro và rắc rối lớn, gây gây hưởng trực tiếp đến việc hoàn tất thủ tục mua bán xe.

Xem thêm:  Bảng giá xe Honda 2023 mới nhất hôm nay tháng 9/2023 tại đại lý

Vì thế, người mua cần cảnh giác cao trong những trường hợp mua xe cũ, kiểm tra kỹ biển số xe máy thật giả để tránh mua lại những chiếc xe dùng biển số giả, giấy tờ giả. Đồng thời, xác định được biển số xe thật sẽ giúp bạn xác định được tính pháp lý của xe, biết được xe này do ai dùng, số máy, số khung và thời gian đăng ký có khớp không.

Cách kiểm tra biển số xe máy thật giả

Hiện nay, có 3 cách để kiểm tra biển số xe máy thật giả như sau:

2. Kiểm tra biển số xe máy thật giả online

Cách đơn giản và chính xác nhất bạn có thể áp dụng là kiểm tra biển số xe online. Cách thực hiện như sau:

– B1: truy cập vào website của Cục đăng kiểm Việt Nam theo link: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

– B2: nhập thông về biển số đăng ký, số tem cùng giấy chứng nhận hiện tại và mã xác thực vào khung theo yêu cầu:

Với biển đăng ký:

+ Nhập chữ hoa hay thường, có hay không dấu gạch ngang đều hợp lệ. Ví dụ: 59D2-1324, 59D21324,….

+ Loại xe biển trắng thì thêm chữ T ở cuối biển số. Ví dụ: 59D21324T

+ Loại xe biển xanh thêm chữ X vào cuối biển số. Ví dụ: 59D21324X

Xem thêm:  Mitsubishi Outlander 2023 đầu tiên tại Việt Nam đã đăng ký biển số, khách hàng tiếp tục mòn mỏi chờ bản thương mại

Số tem, giấy chứng nhận hiện tại sẽ được ghi trên đăng ký xe

Mã xác thực là mã hình ảnh hiển thị trên màn hình. Nếu bạn nhập sai mã này thì ấn F5 lại để tải lại trang hoặc chọn biểu tượng đổi mã mới. Sau đó thì ấn enter để tìm

– B3: Kết quả sẽ hiện lên màn hình gồm các thông chung, thông số đăng kiểm, thông số kỹ thuật,…. Thông qua những thông số này bạn sẽ xác định được biển số hay giấy tờ xe đó có phải là thật không.

3. Kiểm tra biển số xe thật giả bằng phù hiệu trên biển số xe

Kiểm tra phù hiệu trên biển số xe cũng sẽ giúp bạn xác định được tính chân thực của biển số đó. Thông thường, biển số xe thật do cơ quan chức năng cấp sẽ được dập nổi, nằm ở chính giữa, cân đối về trên dấu gạch ngang phân chia số hiệu khu vực. Các biển số giả sẽ không có huy hiệu này.

4. Quan sát các chi tiết trên biển số xe

Biển số xe thật thì các chữ cái và số đều sẽ được in đều nhau theo tiêu chuẩn chữ của văn bản nhà nước. Vì thế, quan sát các chi tiết trên biển số xe cũng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra được biển số đó có thật không. Một số đặc điểm của biển số xe giả bạn nên lưu ý là:

  • Các đường nét, chi tiết trên biển số xe giả sẽ không đều nhau, không sắc nét và chất lượng sơn rất kém nên dễ bong tróc.
  • Chất lượng phản quang biển kém, các con số bị lệch và không ngay ngắn.
  • Biển số xe thật thường có dấu quốc huy được dập chìm chính giữa ở cả mặt trước và sau của biển. Nhưng biển số giả thì dấu quốc huy có thể không có hoặc chỉ được dập chình ở mặt trước, trong khi mặt sau thì hoàn toàn phẳng.
Xem thêm:  Doanh số ô tô năm 2022 cao chưa từng có, thương hiệu nào bán nhiều nhất Việt Nam?

Bạn đọc có thể tham khảo mẹo như sau: trong việc quan sát biển này là bạn nhìn sang hướng khác khoảng 10 phút. Sau đó đột ngột quay lại nhìn biển số xe. Nếu thấy biển có các dấu hiệu khác thường thì có thể đây là biển giả.

Trên đây là ba cách mà ACC gửi tới bạn đọc để kiểm tra biển số xe thật giả. Mong rằng có thể giúp bạn đọc nhận biết sớm những rủi ro khi đi mua xe. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý bạn đọc còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau: Website: accgroup.vn.

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com