Tổng hợp các biển báo đường một chiều mà bạn cần biết

Để có thể di chuyển thuận lợi đúng luật giao thông bạn cần phải biết đến các biển báo đặc biệt là các biển báo đường một chiều. Đây cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể thi được bằng lái xe ô tô hoặc xe máy.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học thuộc được những biển báo đường một chiều. Hãy bắt đầu tìm hiểu với chúng tôi tại Hoclaixe12h.com.

Tổng hợp các biển báo đường một chiều 

Tổng hợp biển báo một chiều

Tổng hợp biển báo một chiều

Đường một chiều là loại đường chỉ cho phép bạn đi một chiều. Nếu đi trên đường bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, ở đường một chiều, tất cả các phương tiện đều chỉ đi theo một hướng nhất định và không có một chiếc xe nào đi ngược lại.

Ở các thành phố lớn có rất nhiều con đường khác nhau. Nếu như không quen thuộc thì sẽ rất khó nhận xe đâu là đường một chiều. Do đó, ở mỗi đầu đường sẽ gắn một biển báo đường một chiều với những ký hiệu rất dễ nhận biết. Cụ thể như:

Biển báo đường 1 chiều biển chỉ dẫn R 407a 

Biển đường một chiều R 407a

Biển đường một chiều R 407a

  • Tên biển báo: “Biển báo đường một chiều”. Số hiệu biển báo đường 1 chiều chỉ cho phép đi thẳng theo chiều mũi tên ký hiệu R 407a.
  • Vị trí đặt biển: Biển báo này thường sẽ được đặt sau ngã ba và ngã tư.
  • Nội dung: Loại biển này chỉ dẫn những đoạn đường xe sẽ phải chạy một chiều, chỉ cho phép các phương tiện giao thông đường bộ đi vào tuân thủ theo chiều mũi tên đã hướng dẫn.

Biển đường 1 chiều biển chỉ dẫn R 407b 

Biển đường một chiều chỉ dấn R 407b

Biển đường một chiều chỉ dấn R 407b

  • Tên biển báo: Biển đường 1 chiều. Số hiệu biển báo đường 1 chiều là R.407b.
  • Vị trí đặt biển: Biển báo đường 1 chiều R 407b thường sẽ được đặt trước ngã ba và ngã tư.
  • Nội dung: Biển chỉ dẫn những đoạn đường xe chỉ được phép chạy một chiều. Chỉ cho phép các phương tiện giao thông đường bộ đi vào đường tuân thủ theo chiều mũi tên chỉ dẫn.

Lưu ý: Biển báo giao thông đường một chiều là biển báo cấm người tham gia giao thông quay đầu xe ngược lại trừ các xe được quyền ưu tiên dựa theo luật Giao thông đường bộ.

Biển báo hiệu đường 1 chiều R 407c 

Biển đường một chiều chỉ dẫn R 407c

Biển đường một chiều chỉ dẫn R 407c

  • Tên gọi: Biển đường một chiều. Số hiệu biển báo đường 1 chiều là R 407c .
  • Vị trí: Biển báo đường 1 chiều R 407c đặt trước ngã ba và ngã tư.
  • Nội dung: Biển chỉ dẫn đến những đoạn đường xe chỉ được chạy một chiều. Biển này chỉ cho phép các phương tiện giao thông được đi vào theo chiều mũi tên chỉ dẫn.

Biển báo hiệu đường một chiều 102 cấm đi ngược chiều 

Biển cấm ngược chiều 102

Biển cấm ngược chiều 102

Đây là biển báo hiệu lệnh cấm đi ngược chiều để báo đường cấm tất cả các loại xe (cơ giới và xe thô sơ) được đi theo chiều đặt biển. Chú ý trừ các xe được phép ưu tiên dựa theo quy định.

Đối với biển báo đường một chiều thì người đi bộ sẽ vẫn được phép đi trên vỉa hè hoặc lề đường. Chiều đi ngược lại với chiều đặt biển báo đường một chiều 102 và lối đi thuận chiều. Vậy nên các loại xe được phép đi theo chỉ dẫn, do đó phải đặt biển báo chỉ dẫn đường 1 chiều số hiệu biển báo 407a.

Những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ các biển báo đường một chiều mà bạn cần biết là do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn am hiểu về các biển báo và tuân thủ đúng luật lệ giao thông.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về phân biệt đường một chiều đơn giản nhất, Vạch kẻ đường mắt võng, dòng xe Fortuner, màu xe hợp với người mạng Mộc. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm hay muốn đăng ký khóa học xin hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin theo cách liên lạc dưới đây.

Thông Tin Liên Hệ:

Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)

Email: [email protected]

Địa chỉ: 38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo