Bí quyết thi thực hành bằng lái xe B1 đạt điểm tối đa

Posted by

Gần tới kỳ thi sát hạch, ai cũng mong muốn tìm được Bí quyết thi thực hành bằng lái xe B1 đạt điểm tối đa. Đó cũng là nội dung bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ hôm nay.

Phần thi sa hình bằng lái xe ô tô sẽ chiếm 70% tổng số điểm, quyết định bạn có đủ điểm để lấy bằng hay không. Chính vì vậy, mỗi học viên cần phải nắm chắc một số bí quyết thi lái xe B1 để tự tin vượt qua kỳ thi sát hạch.

Ngay sau đây, Học Lái Xe 12H sẽ chỉ cho bạn một số Bí quyết thi thực hành bằng lái xe B1 đạt điểm tối đa đối với những phần thi khó nhất trong phần sa hình bằng lái B1.

Bí quyết thi bằng lái xe B1 – Bài xuất phát

Bí quyết thi bằng lái xe B1 - Bài xuất phát
Bí quyết thi bằng lái xe B1 – Bài xuất phát

Khi mới bước vào kỳ thi, ai cũng mang tâm lý lo lắng, vì vậy bài thi xuất phát tưởng chừng là dễ nhất lại biến thành khó và gây lúng túng cho nhiều học viên. Hãy bình tĩnh lại vì kỳ thi sát hạch này sẽ giống với những gì bạn đã được thực hành thành thạo trước đó.

Xem thêm:  Danh sách 7 hãng taxi Hải Dương giá rẻ kèm số điện thoại

Với phần thi xuất phát này, bạn cần chú ý đến các tín hiệu đèn trên xe để xác định thời điểm bắt đầu di chuyển, các bước thực hiện như sau:

Bước 1 Khi lên xe hãy thắt dây an toàn;
Bước 2 Đẩy cần xe vào số 1 trước khi nổ máy;
Bước 3 Có tín hiệu đèn thì phải bật xi nhan để rẽ. Phải nhớ luôn bật xi nhan cho đến khi tín hiệu đèn thông báo đã qua vạch trắng, không tắt quá sớm hoặc quá muộn.

Bài dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

Đây là phần thi dừng xe đầu tiên, hãy nhớ làm chủ tốc độ , cho xe chạy chậm và quan sát gương chiếu hậu để xác định được điểm dừng của xe nằm đúng giữa 2 vạch trắng. Tới đúng vạch dừng thi phanh nhẹ để xe dừng lại, lưu ý không làm xe chết máy. Thực hiện tốt phần này, những bài dừng sa hình sau bạn cũng sẽ dễ dàng lấy điểm.

Bài dừng xe và khởi hành ngang dốc

Bài dừng xe và khởi hành ngang dốc
Bài dừng xe và khởi hành ngang dốc

Phần thi bằng lái xe B1 này đòi hỏi kỹ thuật khó và phức tạp, nhưng nếu học viên nắm được bí quyết thi bằng lái xe B1 thì có thể vượt qua dễ dàng.

Sau khi vượt qua phần nhường đường cho người đi bộ, bạn tăng ga, chạy đến vạch dừng ngang dốc tầm khoảng 10m thì cắt côn và rà nhẹ chân phanh trước khi đạp dứt khoát để dừng đúng vạch. 

Khi xe đã dừng hẳn thì kéo cho hết tay phanh, rồi sau đó nhả chân côn từ từ để vòng tua nằm trong khoảng từ 1000 – 3000 vòng. Lưu ý không được quá 4000 vòng sẽ bị trừ điểm. Tiếp theo, đạp chân ga, nhả tay phanh, lên ga từ từ cho xe leo dốc.

Xem thêm:  60 tuổi có được thi bằng lái xe máy không?

Bài lái xe qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

  • Khi lái xe qua hàng đinh, đánh xe áp sát lề đường bên phải, nhớ di chuyển chậm và quan sát các xe phía sau;
  • Lưu ý nên để bánh xe cách vạch chừng 10 – 15cm là sẽ có thể đi qua vạch đinh một cách dễ dàng mà không hệ chạm hai bên mép.
  • Bánh trước và bánh sau bên lái phụ phải vượt qua giới hạn, nếu không sẽ bị trừ điểm rất nặng;

Bài lái xe qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài lái xe qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông.
Bài lái xe qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông.

Cũng là một phần thi dừng xe nếu có tín hiệu đèn giao thông, kỹ thuật thực hiện cũng sẽ tương tự như bài dừng xe nhường đường cho người đi bộ. Đặc biệt tránh các lỗi vi phạm như dừng xe quá vạch hoặc chưa đến vạch quy định, chạy xe không quá tốc độ 24km/h, nhớ bật đèn xi  nhan khi rẽ và luôn để động cơ hoạt động dưới 4000 vòng/ phút.

Quan sát đèn đỏ, nếu chỉ còn 4 – 3 giây thì nhả côn để từ từ di chuyển khi đèn xanh.

Bài qua đường hẹp quanh co

Nếu bạn đã nắm chắc kỹ thuật  “Tiến bám lưng, lùi bám bụng” thì sẽ dễ dàng vượt qua đoạn đường chữ S này. Khi xe vào khúc đường cua, bạn cho xe bám sát lề đường phía bên trái, xong rồi trả lái và tiếp đúc đánh sang bên phải để thực hiện nửa vòng còn lại. 

Bài ghép xe dọc xe vào nơi đỗ

Ghép xe dọc vào nơi đỗ
Ghép xe dọc vào nơi đỗ
Xem thêm:  Thi bằng lái xe B1 khác B2 như thế nào?

Đây là một phần thi khó, khi tới đây hãy áp dụng một số quy tắc như sau:

  • Nhìn gương trái, khi thấy bánh xe sau qua được cỡ nửa chuồng thì đánh tay lái hết sáng phải cho đến khi nhìn thấy cửa nhà xe bên gương trái;
  • Khi thấy gương bên lái ngang vạch vàng thì đánh lái sang bên phải, nhìn ra sau, thấy đường vàng thứ 2 thì trả tay lái lại 2 vòng;
  • Khi xe song song với lề, cách lề khoảng 40cm thì hoàn thành bài thi.

Bài dừng xe ở nơi giao nhau với đường sắt

Bìa thi này khá đơn giản như những bài dừng đèn đỏ hay nhường đường cho người đi bộ, chỉ cần bạn chú ý canh gương trái, nếu thấy mép dưới gương và vạch dừng tạo thành một đường thẳng thì đạp phanh cho xe dừng lại. 

Bài thay đổi tốc độ

Đối với thi bằng lái B1, học viên lái đến biển hiệu tăng tốc mới được lên số 2, tốc độ tối thiểu là 20km/h. Còn nếu chạy qua biển hiệu tối đa là 20km/h thì chạy xe giảm dưới 20km/h và lùi xe về số 1.

Bài ghép ngang vào nơi đỗ

Ghép xe ngang vào nơi đỗ
Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bí quyết thi thực hành lái xe B1 với phần thi này là căn mép lề để đánh sang phải, kết hợp quan sát phần đuôi xe, trả lái sang trái để xe vào gọn vào chỗ đậu. Phần thi này mới và rất khó nên cần cẩn thận, thự hiện chậm và quan sát chính xác. 

Kết thúc

Chú ý bật đèn xi nhan và đi qua vạch đích và dừng lại. Lưu ý đến phần cuối thì không để làm chết máy hoặc bị tắt đèn xi nhan.

Trên đây là một số Bí quyết thi thực hành bằng lái xe B1 đạt điểm tối đa. Mong rằng những lưu ý trọng tâm nhất này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhất phần thi của mình. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: hotro@hoclaixe12h.com
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *