Bí quyết học lý thuyết thi bằng lái xe ô tô B1

Nhiều bạn đang hoang mang không biết có thể học lý thuyết thi bằng lái xe ô tô B1 một cách nhanh nhất. Sau đây,  Học Lái Xe 12H sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết học bằng lái xe B1 bao đậu.

Từ ngày 01/08/2020, bộ đề ôn thi lý thuyết hạng lái xe ô tô đã chuyển đổi thành 600 câu. Nhiều học viên lo sợ, ngày trước nhớ bộ đề 450 câu đã là khó, nay còn tăng lên 600 câu thì làm sao để đạt điểm tối đa trong kỳ thi lý thuyết sắp tới, trong khi chỉ có quỹ thời gian hạn hẹp. 

Xem thêm:

Để học viên tại Học Lái Xe 12H yên tâm bước vào kỳ thi lý thuyết, chúng tôi xin đưa ra mẹo học lý thuyết và thi bằng lái xe ô tô B1 một cách dễ dàng.

Những từ khóa chọn đáp án nhanh thi lý thuyết bằng lái B1

Những từ khóa chọn đáp án nhanh thi lý thuyết bằng lái B1

Những từ khóa chọn đáp án nhanh thi lý thuyết bằng lái B1

Nếu các bạn đã xem qua bộ đề thi sát hạch lái xe 600 câu thì có thể phát hiện ra có một số quy luật nhỏ trong những câu trả lời đúng. Nếu bạn tinh ý và nắm chắc được từ khóa báo hiệu câu trả lời đúng, bạn sẽ nắm chắc hơn 50% thành công trong ngày thi lý thuyết học lái xe B1.

Học lý thuyết thi bằng B1

Buổi học lý thuyết tại trung tâm

 • Từ khóa “bị nghiêm cấm”. Nếu trong những đáp án có câu trả lời ngắn gọn chỉ 3 từ này thì đây chính là đáp án đúng. Lưu ý trong câu hỏi cũng sẽ có nhiều đáp án là bị nghiêm cấm, hãy ưu tiên những đáp án chỉ có 3 từ này mà thôi
 • Từ khóa “ không được” hoặc “không được phép”. Nếu trong đáp án có cả 2 cụm từ này thì ưu tiên từ khóa “không được phép”. Tuy nhiên sẽ có 2 trường hợp ngoại lệ có cụm từ là “xe cảnh sát không phát tín hiệu ưu tiên” và “cao tốc” sẽ không áp dụng từ khóa này.
 • Từ khóa “ tất cả các ý nêu trên” . Nếu câu hỏi có 4 đáp án thì đây là đáp án chắc chắn đúng. Trừ trường hợp ngoại lệ cho câu hỏi về “16 tuổi” và “hoạt động vận tải” sẽ không áp dụng từ khóa này.
 • Các câu hỏi hiệu lệnh của CSGT: nội dung câu hỏi giơ 1 tay thì chọn đáp án 3, giơ 2 tay thì chọn đáp án 4. Bạn có thể nhớ ngắn gọn hơn là 1 -3, 2 -4;
 • Những đáp án có từ “Phải” ở đầu câu thường là câu có đáp án đúng. Nếu trong đáp án có nhiều từ Phải thì hãy chọn câu dài nhất. Tuy từ khóa này chỉ đúng khoảng 80%, sẽ có những câu trả lời có từ phải nhưng rất vô lý, bạn phải tinh ý mới chọn ra đáp án đúng.
 • Những từ khóa báo hiệu những đáp án đúng: “ giảm tốc độ”, “ về số thấp (số 1)”, “cho xe chạy chậm”, “chú ý quan sát”. Trừ những câu hỏi có cụm từ “đường cao tốc” là trường hợp ngoại lệ.

Mẹo nhớ biển báo giao thông lý thuyết thi lái xe ô tô B1

Mẹo nhớ biển báo giao thông lý thuyết thi lái xe ô tô B1

Mẹo nhớ biển báo giao thông lý thuyết thi lái xe ô tô B1

Khi học lái xe B1 lý thuyết, bộ biển báo giao thông sẽ gây nhầm lẫn cho học viên vì chúng có nhiều trường hợp khá giống nhau, đặc biệt là biển Hiệu lệnh và biển Chỉ dẫn. Để nhớ rõ về 2 loại biển báo, bạn chỉ cần nhẩm thuộc câu sau:

Xanh tròn HIỆU LỆNH phải theo

Xanh vuông CHỈ DẪN những điều cần nghe

Chỉ cần học thuộc câu thần chú này , bạn sẽ trả lời dễ dàng tất cả những câu hỏi liên quan đến biển báo hiệu đường bộ khi học và thi bằng lái xe B1.

Mẹo học khái niệm học lý thuyết thi bằng lái xe ô tô B1 2021

Mẹo học khái niệm học lý thuyết lái xe ô tô B1 2021

Mẹo học khái niệm học lý thuyết lái xe ô tô B1 2021

Trong đề ôn thi lý thuyết lái xe B1 sẽ có 16 câu khái niệm, và chúng cũng có một câu thần chú ngắn gọn để trả lời rành rọt và chính xác tất cả đáp án đúng:

Chọn đáp án 1
 • Những câu hỏi có liên quan đến các cụm từ sau: Dải ngắn, thô sơ, người lái, khổ. 
 • Dải ngắn ở đây có nghĩa là những câu có liên quan đến dải phân cách, câu hỏi ngắn chỉ có 1 dòng;
Chọn đáp án 2
 • Những câu hỏi có liên quan đến các cụm từ sau: Phần, làn, dừng, đỗ, khiển giao thông
Chọn đáp án 3
 • Những câu hỏi có liên quan đến các cụm từ sau: Dải dài, “tham gia”
 • Dải dài có nghĩa là những câu có liên quan đến dải phân cách, nhưng câu hỏi dài 2 dòng trở lên.
 • Những câu hỏi có từ “tham gia” nhưng phải được đặt trong ngoặc kép thì mới được tính trong mẹo này, những câu có tham gia không nằm trong ngoặc kép sẽ không được tính
Chọn đáp án 4
 • Những câu hỏi có liên quan đến các cụm từ sau: Cao tốc, ưu tiên

Mẹo học lý thuyết lái xe B1 này sẽ trừ trường hợp ngoại lệ, đó là những câu hỏi có cụm Cơ giới thường là đáp án 2.

Mẹo học vận tốc theo quy định

Mẹo học vận tốc theo quy định

Mẹo học vận tốc theo quy định

Khi thi sát hạch lý thuyết lái xe B1, những câu hỏi liên quan đến vận tốc đều liên quan đến con số nên rất khó nhớ. Nếu bạn đang học lý thuyết thi lái xe B1, bạn phải nắm vững kiến thức về phương tiện mình lái trong tương lai.

Trước khi trả lời câu hỏi về vận tốc hãy xác định câu hỏi là ở trong hay ngoài khu đông dân cư. Nếu câu hỏi đang ở bên trong khu đông dân thì thường chọn đáp án thứ nhất, trừ câu có nội dung “không có giải phân cách” thì thường chọn đáp án 2.

Nếu câu hỏi đang ở bên ngoài khu đông dân cư thì nên lựa chọn những đáp án có từ khóa là xi téc hoặc trộn bê tông nằm ở cuối câu. Nếu không có đáp án nào có từ khóa này, hãy lựa chọn những câu có từ khóa đầu là xe ô tô con.

Trung tâm HỌC LÁI XE 12H vừa trình bày bí quyết học lý thuyết thi bằng lái xe ô tô B1. Đây là mẹo học áp dụng cho đề thi lý thuyết lái xe B1 mới nhất. Tuy nhiên học viên bắt buộc phải học cả lý thuyết đọc hiểu để được điểm tối đa cho phần thi này. Dù có mẹo nhớ nhưng chúng vẫn có trường hợp ngoại lệ, nếu không đọc kỹ sẽ dẫn đến kết quả sai. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn khi ôn thi lý thuyết lái xe B1.

Hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo