Bị mất bằng lái xe ô tô B2 làm lại như thế nào?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Bị mất bằng lái xe ô tô B2 làm lại như thế nào?”. Từ đó có thể giúp bạn biết được quá trình và thủ tục xin cấp lại bằng lái xe B2.

Bằng lái xe B2 là một trong những loại giấy tờ quan trọng với người lái xe ô tô khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, vì một số lý do chủ quan mà chủ xe có thể làm mất bằng lái B2 làm lại như thế nào.

Xem thêm:

Để tìm hiểu về quá trình và những thủ tục, hồ sơ cần thiết khi mất bằng lái xe ô tô B2, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Học Lái Xe 12h nhé.

Mất bằng lái xe ô tô B2 có được cấp lại không?

Làm lại bằng lái xe B2
Làm lại bằng lái xe B2

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, người có bằng lái xe ô tô B2 nhưng bị mất được phép xin cấp lại nhưng cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

  • Đối với người có bằng lái xe ô tô B2 bị mất nhưng còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng, nếu không phát hiện bằng lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong cơ sở dữ liệu quản lý bằng lái xe toàn quốc, thì được xét cấp lại giấy phép lái xe B2 mà không phải thi lại phần lý thuyết và thực hành.
  • Đối với người có bằng lái xe ô tô B2 bị mất, quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên, nếu không phát hiện bằng lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong cơ sở dữ liệu quá lý bằng lái xe toàn quốc, thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ theo quy định, phải dự sát hạch lại các nội dung sau: thi lại lý thuyết nếu bằng quá hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm; thi lại lý thuyết và thực hành nếu quá hạn từ 1 năm trở lên.

Thủ tục xin cấp lại bằng lái xe ô tô B2 bị mất

Đơn xin cấp lại giấy phép lái xe
Đơn xin cấp lại giấy phép lái xe

Để trả lời cho câu hỏi “Mất bằng lái xe B2 phải làm sau?” thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục xin cấp lại bằng lái xe B2 sau đây.

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe B2 bị mất bao gồm các giấy tờ sau:

  • 1 đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định.
  • 1 hồ sơ gốc của bằng lái xe B2 (nếu có).
  • 1 giấy khám sức khỏe do các bệnh viện, trung tâm y tế cấp huyện, thành phố có thẩm quyền cấp giấy khám sức khỏe lái xe theo quy định của nhà nước.
  • 1 bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Sau khi chuẩn bị đủ các giấy tờ trên, bạn đến nộp hồ sơ tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Đến các địa điểm này để chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính để đối chiếu với các giấy tờ trên.

Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe B2
Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe B2

Sau thời gian 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu giấy phép lái xe không bị các cơ quan chức năng thu giữ và có tên trong các cơ quan quản lý sát hạch thì được cấp lại bằng lái xe.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Bị mất bằng lái xe ô tô B2 làm lại như thế nào?” mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn không hoang mang khi mất bằng lái xe ô tô B2 nữa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Học Lái Xe 12h để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi tư vấn!Nhắn_Zalo