Bị mất bằng lái xe ô tô B2 làm lại như thế nào?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Bị mất bằng lái xe ô tô B2 làm lại như thế nào?”. Từ đó có thể giúp bạn biết được quá trình và thủ tục xin cấp lại bằng lái xe B2.

Bằng lái xe B2 là một trong những loại giấy tờ quan trọng với người lái xe ô tô khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, vì một số lý do chủ quan mà chủ xe có thể làm mất bằng lái B2 làm lại như thế nào.

Để tìm hiểu về quá trình và những thủ tục, hồ sơ cần thiết khi mất bằng lái xe ô tô B2, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Học Lái Xe 12h nhé.

Mất bằng lái xe ô tô B2 có được cấp lại không?

Làm lại bằng lái xe B2

Làm lại bằng lái xe B2

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, người có bằng lái xe ô tô B2 nhưng bị mất được phép xin cấp lại nhưng cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

  • Đối với người có bằng lái xe ô tô B2 bị mất nhưng còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng, nếu không phát hiện bằng lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong cơ sở dữ liệu quản lý bằng lái xe toàn quốc, thì được xét cấp lại giấy phép lái xe B2 mà không phải thi lại phần lý thuyết và thực hành.
Làm lại bằng lái xe B2

Làm lại bằng lái xe B2

  • Đối với người có bằng lái xe ô tô B2 bị mất, quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên, nếu không phát hiện bằng lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong cơ sở dữ liệu quá lý bằng lái xe toàn quốc, thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ theo quy định, phải dự sát hạch lại các nội dung sau: thi lại lý thuyết nếu bằng quá hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm; thi lại lý thuyết và thực hành nếu quá hạn từ 1 năm trở lên.

Thủ tục xin cấp lại bằng lái xe ô tô B2 bị mất

Đơn xin cấp lại giấy phép lái xe

Đơn xin cấp lại giấy phép lái xe

Để trả lời cho câu hỏi “Mất bằng lái xe B2 phải làm sau?” thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục xin cấp lại bằng lái xe B2 sau đây.

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe B2 bị mất bao gồm các giấy tờ sau:

01 bản photo không cần công chứng CMND/CCCD đối với người Việt Nam Hộ chiếu còn thời hạn với công dân nước ngoài
01 hồ sơ gốc của bằng lái xe B2 (nếu có)
01 đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe  Đúng theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải
01 Giấy khám sức khỏe Do các bệnh viện, trung tâm y tế cấp huyện, thành phố có thẩm quyền cấp giấy khám sức khỏe lái xe theo quy định của nhà nước

 

Sau khi chuẩn bị đủ các giấy tờ trên, bạn đến nộp hồ sơ tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Đến các địa điểm này để chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính để đối chiếu với các giấy tờ trên.

Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe B2

Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe B2

Sau thời gian 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu giấy phép lái xe không bị các cơ quan chức năng thu giữ và có tên trong các cơ quan quản lý sát hạch thì được cấp lại bằng lái xe.

Trung tâm đào tạo lái xe B2 uy tín

Trung tâm đào tạo lái xe B2 uy tín

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Bị mất bằng lái xe ô tô B2 làm lại như thế nào?” mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn không hoang mang khi mất bằng lái xe ô tô B2 nữa. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo