Bằng lái xe ô tô B2 có thời hạn bao lâu?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Bằng lái xe ô tô B2 có thời hạn bao lâu?”. Từ đó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về việc khi nào bằng lái B2 hết hạn và đăng ký thi sát hạch vào thời điểm cần thiết.

Việc thi bằng lái xe ô tô B2 ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Điều này là bởi vì nhu cầu mua xe ô tô ngày càng tăng, đồng thời những giấy tờ, hồ sơ, thủ tục thi bằng lái xe B2 đã đơn giản hơn, không còn rườm rà như trước đây.

Không như các bằng lái xe máy A1, A2, bằng lái xe ô tô B2 thường chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng bao nhiêu năm và đến thời điểm bằng lái xe hết hạn thì cần phải làm hồ sơ thủ tục để xin cấp lại bằng lái xe mới theo quy định. Để biết được bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu cũng như hồ sơ xin cấp lại bằng lái B2 như thế nào, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng Học Lái Xe 12h nhé.

Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu?

Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu

Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu

Bằng lái xe B2 hiện nay rất phổ biến, loại bằng này cho phép người lái xe điều khiển cả xe số sàn và xe số tự động. Người có bằng lái xe B2 có thể điều khiển các loại xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, những loại xe du lịch, xe tải có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn.

Chính vì vậy mà rất nhiều người đặt ra câu hỏi “Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu?”. Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, để đảm bảo tính nghiêm ngặt trong quản lý bằng lái xe, bằng lái B2 có thời hạn trong vòng 10 năm.

Hết thời hạn sử dụng 10 năm, bạn cần phải làm lại thủ tục, hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe mới để tham gia giao thông đúng quy định. Vì vậy, nếu bằng lái xe B2 hết hạn 5 năm thì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng bằng lái xe đó như bình thường.

Cách kiểm tra thời hạn sử dụng bằng B2

Kiểm tra mặt trước bằng B2

Kiểm tra mặt trước bằng B2

Để có thể kiểm tra được bằng lái xe B2 của mình có thời hạn bao lâu, bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách dưới đây:

  • Cách 1: Ở mặt trước của bằng lái xe B2 của bạn sẽ có ghi thời hạn sử dụng của bằng, bạn chỉ cần nhìn vào mặt trước này sẽ biết thời điểm nào nên đổi bằng lái xe theo quy định.
  • Cách 2: Truy cập vào website gplx.gov.vn, nhập các thông tin về giấy phép lái xe hạng B2 của bạn vào. Sau đó các thông tin đầy đủ về bằng lái xe sẽ hiện ra giúp bạn kiểm tra thời hạn bằng lái xe của mình.
Thủ tục xin cấp lại bằng B2

Thủ tục xin cấp lại bằng B2

Bạn cần chú ý đến thời hạn bằng lái xe B2 của mình để làm thủ tục gia hạn khi bằng lái xe ô tô B2 hết hạn. Khi đến thời gian cần cấp lại bằng lái xe mới thì bạn cần đến các cơ quan có thẩm quyền để xin cấp lại.

Nếu để bằng lái xe quá thời hạn tùy vào mức thời gian quá hạn bao lâu mà bạn phải thi lại chỉ phần lý thuyết hoặc thi lại cả phần lý thuyết và thực hành.

Những trường hợp buộc phải thi lại khi bằng lái xe B2 hết hạn

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, mỗi mức thời gian sẽ cso mức phạt và yêu cầu riêng trong việc đổi bằng lái B2 hết hạn. Các trường hợp có thể xảy ra là:

  • Bằng lái xe ô tô B2 hết hạn trên 3 tháng đến dưới 1 năm thì bạn bắt buộc phải nộp đủ giấy tờ, hồ sơ, thủ tục cần thiết để thi lại phần thi lý thuyết và được cấp bằng lái xe mới.
  • Nếu bằng lái xe B2 hết hạn trên 1 năm thì ngoài những yêu cầu phải nộp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, lệ phí thi thì bạn phải thi lại cả 2 phần thi là lý thuyết và thực hành.

Hồ sơ xin cấp lại bằng B2 hết hạn

Đơn xin cấp lại giấy phép lái xe

Đơn xin cấp lại giấy phép lái xe

Nhiều người thắc mắc “Vậy bằng lái xe B2 hết hạn thì sao?”, lúc này bạn cần phải làm thủ tục, hồ sơ để xin cấp lại bằng lái xe B2 mới. Thủ tục bao gồm những giấy tờ, hồ sơ sau đây:

01 bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn không cần công chứng, 
1 đơn đề nghị xin cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định của Bộ Giao thông Vận tải
1 giấy chứng khám sức khỏe được cấp bởi các bệnh viện, cơ sở y tế có thẩm quyền cấp giấy khám sức khỏe lái xe theo quy định
01 bản sao giấy phép lái xe hết hạn cần mang theo bản gốc để đối chiếu
Cấp lại bằng B2 hết hạn

Cấp lại bằng B2 hết hạn

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên là bạn đã đủ điều kiện để xin cấp lại bằng lái B2 hết hạn rồi.

Trên đây chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Bằng lái B2 thời hạn bao lâu?”. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời hạn của bằng B2 và nhanh chóng đổi bằng lái mới khi bằng hết hạn.Hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo