Bằng lái xe ô tô B1 và B2 khác nhau điểm nào?

Bằng lái xe ô tô B1 và B2 khác nhau điểm nào? Đấy là những câu hỏi thường xuyên được đặt ra. Và trong nội dung hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về sự khác biệt của hai loại bằng lái này, xin mời các bạn theo dõi.

Chào mừng đến với Hoclaixe12h.com trong nội dung hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về phân biệt giữa bằng lái ô tô B1 và B2. Từ đây các bạn sẽ có được lựa chọn khi theo học, tránh việc nhầm lẫn không đáng có, rất mong các bạn sẽ theo dõi.

Các loại bằng lái xe hạng B hiện có

Các loại bằng lái xe hạng B hiện có

Cùng tìm hiểu về các loại bằng lái xe hạng B hiện có

Trước khi đi vào phân biệt giữa bằng lái ô tô B1 và B2, vậy liệu các bạn có biết hiện tại ở nước ta có bao nhiêu loại bằng lái xe hạng B. nếu chưa những nội dung dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin này, xin mời đón xem.

Bằng lái hạng B1 số tự động

Bằng lái hạng B1 số tự động là bằng lái chuyên dụng cho các xe số tự động

Bằng lái hạng B1 số tự động là bằng lái chuyên dụng cho các xe số tự động

Loại bằng lái đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu là bằng lái xe hạng B1 số tự động, sở dĩ có cái tên như thế bởi đây là bằng lái chuyên dụng cho các xe số tự động. Hoặc dùng cho cả những ô tô tải sử dụng số tự động và trọng tải dưới 3.5 tấn.

Bên cạnh đó đây cũng là loại bằng chuyên dụng dành cho đối tượng sử dụng ô tô dành cho người khuyết tật.

Bằng lái hạng B1

Đây là loại bằng tương tự như bằng lái xe B1 số tự động nhưng không chỉ áp dụng riêng cho các xe sử dụng số tự động. Ngoài ra người sở hữu bằng lại loại này được phép điều khiển xe máy kéo một rơ moóc có trọng tải dưới 3.5 tấn.

Bằng lái hạng B2

Là bằng lái xe chuyên dụng dành cho những đối tượng hành nghề lái xe, ngoài điều này người sở hữu bằng lái xe B2 có thể điều khiển mọi loại xe như bằng B1 cho phép.

Một số tin tức có liên quan khác mà có thể các bạn quan tâm như: Học bằng lái xe ô tô hạng B2  tại Bắc Ninh, Thời hạn đổi bằng lái xe ô tô B2 là bao lâu, Bị mất bằng lái xe ô tô B2 làm lại như thế nào,…

Phân biệt giữa bằng lái ô tô B1 và B2

Cùng nhau phân biệt giữa bằng lái ô tô B1 và B2

Cùng nhau phân biệt giữa bằng lái ô tô B1 và B2

Vậy các bạn đã nắm được đại khái các thông tin về những loại bằng lái xe hiện có được cho phép tại nước ta. Vậy giờ chúng ta sẽ cùng đi vào phần chính của nội dung hôm nay đó là tập trung phân biệt giữa bằng lái xe B2 vs B1, xin mời theo dõi.

Điểm giống giữa bằng lái xe B2 vs B1

Điểm giống giữa bằng lái xe B2 vs B1 là các yêu cầu về độ tuổi quy định

Điểm giống giữa bằng lái xe B2 vs B1 là các yêu cầu về độ tuổi quy định

Để nói về điểm giống nhau mà hai loại bằng lái ô tô B1 và B2 cùng sở hữu chung đó hiển nhiên là các yêu cầu về độ tuổi quy định được phép tham gia học cấp bằng. Ngoài ra còn các yêu cầu về sức khỏe và tinh thần khác cũng được quy định tương tự nhau.

Và điểm giống nhau cuối cùng mà các bạn đã biết đó là các phân loại phương tiện xe mà cả hai bằng lái ô tô B1 và B2 được phép điều khiển là giống nhau.

Điểm khác giữa bằng lái xe B2 vs B1

Điểm khác giữa bằng lái xe B2 vs B1 là thời gian học, thời hạn sử dụng và quyền hạn của bằng

Điểm khác giữa bằng lái xe B2 vs B1 là thời gian học, thời hạn sử dụng và quyền hạn của bằng

Chúng ta đã đi qua những điểm giống nhau giữa bằng lái xe B2 vs B1, tiếp theo tất nhiên sẽ là điểm khác biệt giữa hai loại bằng này. Và điểm khác biệt đầu tiên chúng ta sẽ nói đến đó là thời gian học hoàn toàn khác biệt của hai phân loại bằng.

Với bằng lái xe B1 các bạn chỉ cần học đến 556 tiếng với 136 tiếng cho lý thuyết và 420 tiếng cho việc học thực hành. Với bằng lái xe B2 đòi hỏi nhiều hơn do đó sẽ cần học đến 588 tiếng với 168 tiếng học lý thuyết và 420 tiếng học thực hành.

Bên cạnh thời gian học khác nhau thì thời hạn sử dụng bằng giữa giữa bằng lái xe B2 vs B1 cũng hoàn  toàn khác nhau., trong đó:

  • Bằng lái B1: Khi nữ đạt 55 tuổi và nam đạt 60 tuổi, nếu trên 45 tuổi với nữ và 50 tuổi với nam thì bằng lái xe có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

  • Bằng lái B2: Thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp, khi hết hạn chỉ cần làm hồ sơ gia hạn để được tiếp tục sử dụng mà không cần đăng ký thi sát hạch.

Sau cùng điểm khác biệt giữa bằng lái ô tô B1 và B2 đó là quyền hạn sử dụng khi người sở hữu bằng lái B2 được phép hành nghề lái. Còn đối với những người sở hữu bằng lái B1 khi hành nghề lái xe sẽ bị xem là trường hợp vi phạm quy định.

Lời kết

Sau cùng chuyên mục Blog Học Lái Xe cũng đã đưa các bạn đến với hồi kết của các thông tin về việc bằng lái xe ô tô B1 và B2 khác nhau điểm nào. Nếu các bạn cần hướng dẫn hoặc hỗ trợ các bạn hãy liên hệ đến chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

 

Thông tin liên hệ:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo