Bằng lái xe ô tô B1 là gì?

Những ai đang thắc mắc về bằng lái xe B1 thì nên đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn Bằng lái xe ô tô B1 là gì? Những ai nên học bằng lái xe B1 nhé.

Các dòng xe ô tô hiện đại đều được trang bị hộp số tự động mang đến cho người dùng trải nghiệm lái xe thoải mái và dễ dàng hơn, đặc biệt là dành cho những tay lái còn non kinh nghiệm như chị em phụ nữ. Vì vậy số lượng đăng ký học bằng lái xe B1 ngày càng cao.

Trong bài viết này, Học Lái Xe 12H sẽ giới thiệu về học bằng lái xe B1 là gì và những đối tượng nên học bằng lái xe ô tô B1.

Bằng lái xe ô tô B1 là gì?

Bằng lái xe ô tô B1 là gì?

Bằng lái xe ô tô B1 là gì?

Bằng lái xe B1 là loại giấy phép lái xe được các cơ quan có thẩm quyền cấp cho chủ phương tiện điều khiển xe ô tô số tự động dưới 9 chỗ ngồi hoặc xe tải dưới 3,5 tấn để phục vụ nhu cầu đi lại của cá nhân và gia đình. Bằng lái xe B1 không được phép hành nghề kinh doanh lái xe vận tải dưới bất cứ hình thức nào. Đây là loại bằng có giá trị thấp nhất trong hệ thống giấy phép lái xe dành cho ô tô hiện nay.

Bằng B1 lái được những xe nào?

Bằng B1 lái được những xe nào?

Bằng B1 lái được những xe nào?

Trong bằng lái xe B1 được chia thành hai loại bằng nhỏ hơn là B11 và B12

Bằng B11 

Hay còn gọi là bằng B1 số tự động sẽ được cấp cho người không hành nghề lái xe, được phép điều khiển các loại phương tiện sau:

Loại 1 Xe ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi trở xuống, tính cả ghế lái;
Loại 2 Xe ô tô tải, xe ô tô chuyên dùng số tự tự động có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;
Loại 3 Xe ô tô dành cho người khuyết tật.

Bằng B12

Hay còn được gọi là bằng B1 số sàn cấp phép cho người không hành nghề lái xe, được phép điều khiển các phương tiện sau:

  • Xe ô tô số sàn chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống, tính cả ghế lái;
  • Xe ô tô tải, xe ô tô tải chuyên dụng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.
  • Máy kéo kéo rơ moóc có thiết kế trọng tải dưới 3,5 tấn.

Thời hạn của bằng lái B1

Thời hạn của bằng lái B1

Thời hạn của bằng lái B1

Theo quy định, thời hạn bằng lái B1 tương đương với tuổi nghỉ hưu trung bình. Tức là giấy phép này sẽ có thời hạn đến 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam. Trong trường hợp nữ trên 45 tuổi và nam trên 50 tuổi bằng lái xe B1 sẽ có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp. 

Đối tượng được thi bằng lái xe B1

Đối tượng được thi bằng lái xe B1

Đối tượng được thi bằng lái xe B1

Bằng B1 là giấy phép lái xe ô tô phổ thông nhất và có giá trị thấp nhất nên sẽ phù hợp cho tất cả mọi người với điều kiện như sau: Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, đủ sức khỏe và trình độ học vấn đề tiếp nhận kiến thức thì sẽ được đăng ký thi và cấp bằng B1. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ GTVT thì với nữ trên 55 tuổi và nam trên 60 tuổi sẽ không đủ điều kiện để đăng ký thi bằng lái xe ô tô B1. 

Học bằng lái xe B1

Học bằng lái xe B1

Từ những thông tin trên về bằng lái xe B1, Học Lái Xe 12H sẽ đưa ra lời khuyên cho những ai nên đăng ký học và thi bằng lái hạng mục này:

  • Chị em phụ nữ: Học bằng lái xe hạng B1 sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với học lái xe số sàn B2, tỉ lệ đậu cao gần như tuyệt đối. Xe số tự động cũng rất dễ thao tác phù hợp với kỹ năng còn yếu của chị em. Tuy nhiên, đối với những gia đình có sẵn xe số sàn thì bắt buộc phải học bằng B2 để nắm chắc kỹ thuật lái xe và được phép lưu thông;
  • Những ai chưa tự tin, có tay lái yếu thì nên học bằng lái xe B1 thay vì bằng lái xe B2;
  • Những người lớn tuổi đã trên 45 đối với nữtrên 50 đối với nam thì bắt buộc phải thi bằng lái xe B1.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Bằng lái xe ô tô B1 là gì và những lời khuyên của Học Lái Xe 12H đối với những ai đang có ý định học lái xe số tự động B1. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo