Bằng lái xe máy trên 150cc là bằng gì?

Bằng lái xe máy trên 150cc là bằng gì là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía học viên nhất là khi một số mẫu xe như 150cc như Winner, Exciter, Raider,… luôn có sự cải tiến mới thu hút những tín đồ mê tốc độ. 

Dự thảo luật có quy định mới và được sửa đổi như thế nào? và những thông tin về bằng lái xe máy trên 150cc sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây, hãy cùng Học Lái Xe 12h theo dõi nhé. 

Bằng lái xe máy trên 150cc là bằng gì?

Theo thông tin của Luật Giao thông đường bộ và thông tư 46 của Bộ Giao thông vận tải về đào tạo, sát hạch và cấp bằng lái xe thì: 

Bằng lái xe A1 sẽ được cấp cho những người điều khiển xe máy, xe mô tô 2 bánh hoặc xe có loại hình tương tự có dung tích xi-lanh từ 50 đến 175cc hoặc xe mô tô 3 bánh dành cho người khuyết tật”. 

Bằng lái xe máy trên 150cc là bằng gì?

Bằng lái xe máy trên 150cc là bằng gì?

Như vậy, thì bằng lái xe máy trên 150cc sẽ là bằng lái xe máy hạng A1, tuy nhiên đó là trước kia thôi.

Kể từ khi có Dự thảo luật mới về vấn đề bằng lái xe được quy định như sau:

Cụ thể luật đã được thay đổi thành 17 hạng đối với bằng lái xe thay vì 13 hạng như trước. 

  • Theo đó, thì bằng lái xe máy hạng A0 sẽ được bổ sung, hạng bằng này sẽ được dành cho những phương tiện xe máy điện hoặc xe có dung tích xy lanh dưới 50cc. 
Bằng lái xe hạng A0 cho xe điện và xe máy có dung tích dưới 50cc

Bằng lái xe hạng A0 cho xe điện và xe máy có dung tích dưới 50cc

  • Mặt khác, những người điều khiển xe có dung tích xy lanh từ 125cc trở lên phải có bằng lái xe máy hạng A. Người điều khiển xe máy có dung tích 125cc trở lên bắt buộc phải thi lại bằng lái xe máy hạng A, chứ không được nâng hạng bằng từ A1 lên A vì 2 hạng bằng này hoàn toàn độc lập, bên cạnh đó hạng bằng A2 bị tước bỏ. 
Bằng lái xe máy hạng A

Bằng lái xe máy hạng A

Vì thế nếu có ý định sở hữu cho mình bất kỳ một “siêu phẩm tốc độ” có phân khối 150cc như Winner, Exciter, Raider hãy chuẩn bị cho mình thủ tục hồ sơ để tham gia kỳ thi sát hạch nhé. 

Thủ tục thi bằng lái xe máy hạng A 

Nhìn chung thì thủ tục thi bằng lái xe máy hạng A cũng không có gì khác với thủ tục thi bằng lái xe máy A2, nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo những giấy tờ cần thiết như sau:

Thủ tục thi bằng lái xe máy hạng A 

Thủ tục thi bằng lái xe máy hạng A

  • 03 ảnh thẻ 3×4 đủ điều kiện (không chụp quá 6 tháng, nền xanh, tóc không che tai)
  • Nếu đã có GPLX chất liệu PET, có thể mang theo bản photo

Đây là những giấy tờ quan trọng, cần thiết bắt buộc phải có thì học viên mới được tham gia thi sát hạch lái xe máy hạng A, chính vì thế hãy chuẩn bị thật đầy đủ để tránh mất thời gian và công sức khi phải đi lại nhiều lần. 

Lưu ý, ngoài ra thì học viên cần phải hoàn thành lệ phí khi tham gia sát hạch, tùy thuộc vào trung tâm tổ chức thi và sát hạch, tuy nhiên theo Học Lái Xe 12h tìm hiểu thì học phí thi sát hạch lái xe máy bằng A hiện tại là khoảng 1,5 triệu đồng. 

Về phần thi sát hạch 

Thi sát hạch lái xe

Thi sát hạch lái xe

Cũng tương tự như khi thi bằng lái xe máy A2, học viên cũng cần phải ôn luyện bộ đề với 450 câu hỏi theo luật sửa đổi vào tháng 8/2020 vừa qua. Đạt mức 23//25 câu hỏi và không sai câu điểm liệt thì học viên đã vượt qua phần thi lý thuyết. 

Phần thực hành học viên phải trải qua 4 bài thì gồm:

Bài thi thứ 1 Bài thi vòng số 8 
Bài thi thứ 2 Bài thi đường thẳng 
Bài thi thứ 3 Bài thi qua vạch cản trở 
Bài thi thứ 4 Bài thi đường gồ ghề

Bằng lái xe máy trên 150cc là bằng gì? Đến đây chúng tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi này rồi đúng không nào. Với những thông tin cung cấp trong bài viết, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo