Bằng lái xe máy hạng cao nhất là bằng gì?

Dù đã lái xe qua nhiều năm kinh nghiệm hành nghề hoặc những tay lái xe mới vào nghề thì đa số sẽ không biết rằng bằng lái xe nào hiện đang là thứ hạng cao nhất hiện nay. 

Hôm này Học Lái Xe 12h sẽ giúp bạn đi tìm câu hỏi và trả lời là bằng lái xe máy nào hiện nay đang là thứ hạng cao nhất trong các bằng lái xe hiện nay. Cùng đọc tham khảo bài viết này nhé!

Bằng lái xe máy là gì?

Bằng lái xe máy hay còn gọi là giấy phép lái xe, là một loại giấy phép do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cá nhân cấp. Cho phép người dân điều khiển phương tiện giao thông bằng phương tiện cơ giới bắt buộc phải có khi tham gia giao thông.

Bằng lái xe máy A1, A2, A3, A4 điều khiển được loại xe máy nào?

Bằng lái xe máy A1, A2, A3, A4 điều khiển được loại xe máy nào?

Bằng lái xe máy A1, A2, A3, A4 điều khiển được loại xe máy nào?

Bằng lái xe máy A1

Bằng lái xe máy A1 là một loại bằng được sử dụng thông dụng hiện nay cho phép một cá nhân điều khiển phương tiện mô tô hai bánh khi tham gia giao thông có dung tích xi lanh từ 50cc – 175cc và người khuyết tật điều khiển xe mô tô 3 bánh khi tham gia giao thông.

Bằng lái xe máy A2

Bằng lái xe máy A2 là hạng 2 bằng lái xe máy cho phép một cá nhân điều khiển xe máy mô tô hai bánh có dung tích xi lanh 175cc trở lên bao gồm luôn các quy định của bằng lái xe hạng A1. Có nghĩa là nếu bạn có bằng lái xe máy A2 thì sẽ không cần thi bằng lái xe máy A1.

Bằng lái xe máy A3

Là loại bằng lái xe máy có thứ hạng 3 cho phép một cá nhân điều khiển xe mô tô 3 bánh khi tham gia giao thông bao gồm: xe ba gác, xe lam ba bánh,  xe xích lô và các loại xe được quy định trong bằng lái xe A1.

Bằng lái xe máy A4

Bằng lái xe máy A4 có thứ hạng 4 là thứ hạng cuối cùng cao nhất trong các bằng lái xe A cho phép một cá nhân điều khiển các loại xe máy kéo có trọng tải lên đến 1 tấn. Nhưng sẽ không bao gồm xe ô tô 4 bánh và bằng lái xe A4 sẽ không điều khiển được các phương tiện của hạng bằng lái xe A1, A2, A3.

Điều kiện học thi bằng lái xe máy A1, A2, A3, A4

Điều kiện học thi bằng lái xe máy A1, A2, A3, A4

Điều kiện học thi bằng lái xe máy A1, A2, A3, A4

Độ tuổi thi được bằng lái xe máy

Quy định về độ tuổi là 18 tuổi trở lên được tính theo chính xác (ngày – tháng – năm) trong trong CCCD. Khi sở hữu bằng lái xe máy hạng A bạn sẽ điều khiển được moto 2 bánh, moto 3 bánh có dung tích xi lanh 50cc trở lên, các loại xe ô tô tải, xe máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg.

Sức khỏe, trình độ

Theo quy định mới nhất của Bộ Giao thông vận tải, điều kiện để học thi bằng lái xe hạng A1 là bạn phải đạt đủ điều kiện tối thiểu về mặt sức khỏe, không mắc bệnh về tâm thần, mắt trong điều kiện cho phép và có giấy khám sức khỏe của cơ quan thẩm quyền cấp để đạt đủ điều kiện tham gia thi bằng lái xe máy.

Quy trình trình thi bằng lái xe máy

Quy trình trình thi bằng lái xe máy

Quy trình trình thi bằng lái xe máy

Hồ sơ đăng ký

Giầy tờ cần thiết Số lượng
Ảnh chình thẻ 3×4 phông nền xanh, mặc áo sơ mi có cổ, không đeo kinh, tóc không che mắt và tai 02
Bản photo CCCD/CMND 2 mặt (không cần công chứng) 02
Giấy khám sức khỏe của cơ sở đóng dấu có thẩm quyền theo đúng quy định 01

Chương trình dạy học thi bằng lái xe máy

Chương trình dạy học thi bằng lái xe máy

Chương trình dạy học thi bằng lái xe máy

Học lý thuyết hiệu quả

Bạn sẽ được trung tâm đào tạo thi Học Lái Xe 12h cung cấp:

Học thực hành nhanh chóng hiệu quả

Đăng kỳ thi thực hành sát hạch tại Học Lái Xe 12h, bạn sẽ được các giáo viên hướng dẫn tận tình, thành thạo các quy trình thi để vượt qua khóa thi một cách dễ dàng đạt hiệu quả cao nhất.

Cơ sở thi bằng lái xe A1 đã hỗ trợ, giúp đỡ các bạn tận tình, giúp làm chủ được khả năng lái xe, trao đồi kỹ năng và sự tự tin tham gia giao thông thực tế.

Bài viết trên đây Blog Học Lái Xe đã trả lời câu hỏi cho bạn thứ hang bằng lái xe máy cao nhất và những thông tin cần thiết về việc đăng ký bằng lái xe máy tại trung tâm đào tạo chúng tôi. Nếu bạn có thắc gì hoặc muốn đăng ký thi bằng lái xe máy tại đây, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 – 0938.550.812 – Call -sms – zalo
  • Email: [email protected]
  • Trụ sở chính: Số 36 Đường Thạnh Lộc 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo