Bằng lái xe máy A2 có thời hạn bao lâu?

Posted by

Bằng lái xe máy a2 có thời hạn bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay vì sự lo ngại việc thi lại sát hạch lái xe nếu như bằng lái có thời hạn hay thời hạn ngắn.

Thi bằng lái xe hạng A2 đã trở nên vô cùng phổ biến, đối với những người có niềm đam mê với xe phân khối lớn hay những chiếc mô tô. Thì việc sở hữu cho mình một chiếc xe mô tô để thỏa mãn niềm đam mê là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên bằng lái xe hạng A2 lại khiến cho nhiều người thắc mắc không biết bằng lái xe A2 có thời hạn bao lâu.

bang-lai-xe-a2

Để giải đáp cho vấn đề này Học Lái Xe 12h sẽ cho bạn biết được thời gian sử dụng bằng lái xe hạng A2 bao lâu nhé.

Tại sao phải thi bằng lái xe hạng A2?

Tại sao phải thi bằng lái xe hạng A2
Tại sao phải thi bằng lái xe hạng A2

Thi bằng lái xe hạng A2 là một việc bắt buộc đối với rất nhiều người nếu có ý định sử dụng xe mô tô hay xe phân khối lớn trên 175cc. Nó như là một tờ giấy thông hành đảm bảo cho bạn có thể điều khiển chiếc xe mô tô của bạn đi trên đường phố một cách hợp pháp. Giúp bạn không bị thổi phạt vi phạm giao thông khi có đang chạy trên đường.

Xem thêm:  Học bằng lái xe hạng C tại Nghệ An uy tín

Việc thi bằng lái xe hạng A2 cũng giống như bạn thi bằng lái xe hạng A1, cũng có 2 phần mà bạn phải hoàn thành tốt là phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Nếu như bạn vượt qua được cả 2 vòng thi sát hạch này. Thì bạn sẽ được cấp giấy phép lái xe hạng A2 để có thể điều khiển phương tiện mà mình mong muốn rồi nhé.

Khi thi sát hạch bằng lái xe A2, bạn sẽ cần vượt qua các bài thi như sau:

Bài 1 Bài thi vòng số 8 
Bài 2 Bài thi đường thẳng
Bài 3 Bài thi đường có vật cản 
Bài 4 Bài thi đường gồ ghề

Thi bằng lái A2 mất bao lâu?

thi-bang-lai-xe-A2

Hiện tại cũng có rất nhiều người đặt ra câu hỏi bằng lái A2 học bao lâu, thi bằng A2 bao lâu,… Thì Học Lái Xe 12h sẽ giải đáp cho bạn biết được câu trả lời này như sau.

Thông thường khi bạn đăng ký thi sát hạch bằng lái xe hạng A2, thì khoảng thời gian từ lúc chuẩn bị và đăng ký thi sát hạch bằng lái xe A2. Cho đến lúc chờ nhận bằng lái xe là khoảng chênh lệch từ 25 ngày cho đến 1 tháng. Kỳ thi sát hạch bằng lái xe cũng thường rơi vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần. Bạn có thể ghi danh, ôn tập và thi lấy bằng lái như lúc bạn đăng ký thi bằng lái A1 bình thường nhé.

Xem thêm:  Lỗi không có bằng lái A2 phạt bao nhiêu theo quy định mới?

Bằng lái xe hạng A2 sẽ được cấp cho bạn là loại thẻ PET chất lượng tốt, có con dấu và những đặc điểm nhận dạng đặc trưng. Bạn sẽ có thể sử dụng xe mô tô mà mình yêu thích khi sử dụng bằng lái xe A2 của mình mà không lo lắng bị bắt lỗi không có bằng lái như trước nữa. 

Như vậy là Học Lái Xe 12h đã trả lời cho bạn biết được thi bằng a2 mất bao lâu, nếu như bạn có nhu cầu sử dụng bằng lái xe mô tô này. Thì có thể liên hệ đăng ký ở những trung tâm đào tạo lái xe để được hỗ trợ trọn gói cho bạn đỡ mất nhiều thời gian hơn nhé.

Bằng lái xe máy A2 có thời hạn bao lâu?

thoi-han-bang-lai-xe-A2

Thông thường khi thi và được cấp bằng lái xe hạng A2 nhiều người có sự phân vân không biết bằng lái xe A2 của mình có thời hạn trong bao lâu. Theo Học Lái Xe 12h cung cấp thông tin cho bạn được biết, thì tất cả những loại xe 2 bánh, 3 bánh nằm trong diện cấp phép chạy trong các bằng lái xe A1, A2, A3,… đều không có thời hạn hết hiệu lực.

Do đó nếu như bạn đã thi và có bằng lái hạng A2, thì xin chúc mừng bạn sẽ không cần phải thi lại mỗi năm như những bằng lái xe ô tô. Mà bằng lái của bạn sẽ có hiệu lực vĩnh viễn giúp bạn có thể điều khiển phương tiện giao thông di chuyển trên đường. Việc này giúp đỡ tốn kém rất nhiều chi phí cho bạn không cần phải thi lại nhiều lần để gia hạn bằng lái nhé.

Xem thêm:  Thay dầu hộp số ô tô khi nào? Lưu ý một số vấn đề sau
Sử dụng bằng lái xe máy A2
Sử dụng bằng lái xe máy A2

Trên đây là những thông tin mà Học Lái Xe 12h muốn cho bạn biết được bằng lái xe hạng A2 có thời hạn bao lâu. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong việc hiểu thêm về chiếc bằng lái xe A2 mà mình đang muốn thi và sở hữu nó. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: hotro@hoclaixe12h.com
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *