Bằng lái xe máy A1 có thời hạn bao lâu?

Trong bài viết hôm nay, Học Lái Xe 12h sẽ cung cấp cho bạn thông tin bằng lái xe máy A1 có thời hạn trong bao lâu. Từ đó, giúp bạn chủ động trong việc lấy và sử dụng bằng.

Hiện nay, ngày càng nhiều người có xe máy và việc thi lấy bằng cũng dễ dàng hơn. Chính vì vậy, nhu cầu học, thi lấy bằng lái xe máy A1 cũng ngày càng cao, kéo theo đó là nhiều thắc mắc về thời hạn sử dụng của bằng lái.

Vì vậy, trong bài viết này, Học Lái Xe 12h sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thời hạn sử dụng bằng. Cùng tìm hiểu những thông tin trên ngay trong bài viết sau nhé!

Điều kiện để lấy bằng lái xe máy A1

Điều kiện để lấy bằng lái xe máy A1

Điều kiện để lấy bằng lái xe máy A1

Trước khi biết được bằng lái xe máy A1 có thời hạn bao lâu, ta hãy cùng tìm hiểu điều kiện để được tham gia lấy loại bằng lái này. Từ đó, có thể được phép lái xe máy lưu thông trên đường.

Theo quy định của Bộ GTVT, bằng lái xe máy A1 là loại giấy phép lái xe cho phép người tham gia giao thông điều khiển xe máy có thể tích xi lanh từ 50cm3 đến 175cm3.

Để được tham gia thi bằng lái xe A1, bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

Là người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài có giấy phép sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam hợp pháp
Thí sinh đã đủ 18 tuổi (tính theo cả ngày, tháng, năm sinh của người dự thi)
Đủ điều kiện sức khỏe để có thể lái xe máy theo quy định của Bộ Y Tế Cụ thể, thí sinh không bị mắc các bệnh về thần kinh, bệnh về mắt có trong quy định và phải có đầy đủ chi

Bằng lái xe máy A1 có thời hạn bao lâu?

Bằng lái xe máy A1 có thời hạn bao lâu?

Bằng lái xe máy A1 có thời hạn bao lâu?

Sau khi đủ điều kiện thi bằng A1, bạn phải tham gia học khóa học bằng và thi sát hạch để có bằng lái.

Tham khảo khóa học bằng lái tốt, giá rẻ nhất hiện nay tại:

Một khi đã sở hữu bằng lái A1, tin vui cho bạn là bằng lái xe máy A1 không có thời hạn. Điều này có nghĩa là chỉ với 1 lần thi lấy bằng lái xe máy A1, bạn có thể điều khiển xe máy dưới 175cm3 suốt đời.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn luôn giữ được bằng lái. Còn thực tế, trong thời gian sử dụng bằng dài là dài như vậy, rất nhiều người đã gặp sự cố mất bằng.

Vậy với tấm bằng có thời hạn là vĩnh viễn, liệu bạn có được cấp lại bằng?

Câu trả lời là luôn có thể! Hãy cùng tìm hiểu điều kiện để được cấp lại bằng lái xe máy A1 nếu chẳng may mất bằng!

Điều kiện được cấp lại bằng lái xe máy A1

Điều kiện được cấp lại bằng lái xe máy A1

Điều kiện được cấp lại bằng lái xe máy A1

Bên cạnh câu hỏi “Bằng lái xe máy A1 có thời hạn bao lâu?”, điều kiện để được làm lại bằng lái xe máy A1 cũng được rất nhiều người quan tâm.

Để được cấp lại bằng lái xe A1, đầu tiên bạn phải nộp đơn xin cấp lại bằng cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Sau đó, ta xét tới các điều kiện để được cấp bằng.

Cấp lại bằng lái xe A1

Cấp lại bằng lái xe A1

Điều kiện để được cấp lại bằng A1 khác nhau với 3 nhóm đối tượng sau đây:

  • Người có bằng lái còn hay có thời gian hết hạn dưới 3 tháng:

Sau khi xác định bằng không bị cơ quan chức năng thu giữ, bằng lái của nhóm đối tượng này sẽ được cấp lại sau thời gian 2 tháng sau khi nộp đơn

  • Người bằng lái hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm:

Khác với bên trên, với nhóm đối tượng này, điều kiện để được cấp lại bằng là phải làm lại bài thi lý thuyết. Đồng thời, phải làm lại bài thi lý thuyết trong vòng 2 tháng sau khi nộp đơn xin cấp bằng. Và lý do mất bằng của đối tượng này cũng không được là bị cơ quan chức năng thu mất.

  • Người có bằng lái quá hạn 1 năm hoặc hơn:

Điều kiện để được cấp lại bằng của nhóm đối tượng này là khó nhất. Sau khi nộp đơn xin cấp lại bằng, bạn phải thi lại cả lý thuyết và thực hành để được cấp lại bằng. Thời hạn để thi lại bằng lái xe máy A1 là 2 năm.

Thời hạn cấp lại bằng a1

Thời hạn cấp lại bằng a1

Vậy với tùy vào tình trạng bằng bị mất mà điều kiện cấp lại bằng khác nhau giữa các nhóm đối tượng. Tuy nhiên, để có lại chiếc bằng lái xe máy A1 có thời hạn vĩnh viễn thì những điều kiện này không phải khó.

Trên đây là những chia sẻ của Học Lái Xe 12h về câu hỏi: “Bằng lái xe máy A1 có thời hạn bao lâu?” Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ chủ động trong việc thi lấy bằng và giữ bằng lái. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo