Bằng lái xe máy 300cc là bằng gì?

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn thông tin về bằng lái xe máy 300cc là bằng gì của Học Lái Xe 12h kỹ càng nhất. Để từ đó bạn sẽ biết được nhận dạng khác nhau giữa các bằng lái xe.

Bằng lái xe máy 300cc còn được gọi là bằng lái A2 cho người lái xe khi điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175cm trở lên và các loại bằng lái xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1. Cùng với Blog Học Lái Xe tìm hiểu nhé!

Bằng lái xe máy 300cc là bằng gì?

Bằng lái xe máy 300cc là bằng gì?

Bằng lái xe máy 300cc là bằng gì?

Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về quy định mới nhất của Bộ Giao thông vận tải giấy phép lái xe cơ giới đường bộ ngày 15/4/2017. Hạng A2 cấp cho người giấy phép lái xe điều khiển được xe mô tô hai bánh có xi lanh 175cm trở lên.

Khi bạn đã thi bằng lái xe máy 300cc còn được gọi là hạng A2 thì sẽ không còn giới hạn phân khối lớn nhất nữa, bạn có thể điều khiển luôn các loại xe của bằng lái A1.Những khi có bằng lái A2 nhiều câu hỏi thắc mắc về lái xe A1. Rằng là khi có bằng lái xe A2 thì có cần thi bằng lái xe A1 không và có rất nhiều vấn đề thắc mắc.

Điều kiện học thi bằng lái xe 300cc

Cũng giống như một số loại bằng lái của xe khác, khi bạn cần thi bằng lái xe A2 cần chuẩn bi những giầy tờ và những điều sau đây:

Độ tuổi thi bằng lái xe 300cc

Quy định về độ (tính ngày – tháng – năm) đến ngày bạn đăng ký dự thi bằng lái xe. Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên được đăng ký bằng thi bằng lái xe A1, A2 mô tô 2 bánh, 3 bánh có dung tích 50cc trở lên.

Sức khỏe, trình độ

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, điều kiện để đăng ký học bằng lái xe A2 cần có một sức khỏe tốt, không mắc bệnh về mắt, tâm thần, không điều khiển được hành vi. 

Bạn cần có giấy khám sức khỏe được đóng dấu từ cơ quan thẩm quyền cấp để đảm bảo được sức khỏe của bạn bình thường thì có thể đăng ký học thi bằng lái xe máy. 

Theo Thông tư 12/2017 TT-BGTVT điều kiên với người học lái xe, phải là công dân Việt Nam, nếu là người nước ngoài thì phải cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

Ngoài ra nếu như bạn muốn nâng cấp bằng lái xe hoặc đổi bằng lái quốc tế mà không biết làm ở đâu. Thì hãy đến với dịch vụ bên Học Lái Xe 12h, chúng tôi sẽ làm theo nhu cầu của bạn, được phục vụ học viên là niềm vui của Học Lái Xe 12h.

Quy đinh học thu bằng lái xe A2 300cc

Hoc-thuc-hanh-bang-lai-xe-A2.jpg

Hoc-thuc-hanh-bang-lai-xe-A2.jpg

Những người đang có nhu cầu thi bằng lái xe A1, A2 nên tìm hiểu về thủ tục để chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe

 • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép thi bằng lái xe cho bạn
 • Bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam, nước ngoài.
 • Bản sao hộ chiều còn thời hạn trong vòng 6 tháng và thẻ tạm trú hoặc thường trú.
 • Giấy khám sức khỏe có đóng dấu thẩm quyền của bộ y tế.

Thời gian học lý thuyết, thực hành

Khi đăng ký học bằng lái xe A1, A2, A3 sẽ có thời gian học lý thuyếtthực hành nhưng phải đăng ký học tại cơ sở được cho phép để đào tạo ôn luyện theo cách bài bản, kiểm tra trong thời học.

Bằng lái xe A1: 10 giờ – 12 giờ lý thuyết, 2 giờ thực hành.

Bằng lái xe A2: 20 giờ – 32 giờ lý thuyết, 12 giờ thực hành.

Bằng lái xe A3: 40 giờ – 80 giờ lý thuyết, 40 giờ thực hành.

Tham gia kỳ thi sát hạch

Nội dung thi sát hạch bằng lái xe A bao gồm: Phần thi lý thuyết thi trên máy tính bằng phần mềm của Bộ giao thông vận tải. Phần thực hành thi bằng lái xe A1, A2 điều khiển xe máy qua vòng số 8, 4 bài sát hạch.

Lưu ý lỗi dễ mắc phải khi thi sát hạch

 • Xe bị chết máy đứng yên tại chỗ -5điểm/1 lần
 • 1 bánh chạm vạch vòng -5điểm/ 1 lần
 • Chống chân xuống đất –5điểm/1 lần
 • Điều khiển 2 bánh xe ra ngoài khỏi vạch TRƯỢT
 • Đi sai thứ tự của bài thi TRƯỢT

Ngoài ra bài thi thực hành sẽ có giới hạn về thời gian, bạn chỉ có 10 phút để hoàn thành bài thi của mình.

Tại sao nên chọn Học Lái Xe 12h

Đến với Học Lái Xe 12h , nơi đây bạn sẽ được những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề dạy thi bằng lái xe máy A1, hướng dẫn tận tình, có tâm với nghề. Luôn giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của bạn và hình thức đăng ký thủ tục hồ sơ rất linh hoạt, trong thời gian ngắn.

Giáo viên hỗ trợ nhiệt tình, năng nổ, nhiệt huyết

Giáo viên giảng dạy nhiệt tình

Giáo viên giảng dạy nhiệt tình

Tại lớp dạy bằng lái xe 300cc, bằng A2 tại Học Lái Xe 12h còn có các giáo viên tại đây đã có rất nhiều năm kinh nghiệm dạy học và hướng dẫn cho nhiều thế hệ đã qua. Nên các bạn cứ yên tâm tin tưởng vào Học Lái Xe 12h nhé.

Các giáo viên luôn nhiệt tình giải đáp các thắc mắc cho học viên khi cần, cung cấp các kiến thức biển báo giao thông đường bộ, luật giao thông đường bộ đầy đủ nhất.

Thủ tục đăng ký linh hoạt

Thủ tục đăng ký linh hoạt

Thủ tục đăng ký linh hoạt

Nhân viên tại trung tâm thi bằng lái xe tại Học Lái Xe 12h sẽ giúp các bạn hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng. Hồ sơ của bạn khi được duyệt sẽ được chuyển về nơi dự thi gần nhất của bạn để thuận tiện trong việc di chuyển dễ dàng.

Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng đăng ký học thi lấy giấy phép lái xe mô tô trong thời gian ngắn nhất. Cùng với đó bạn sẽ được đăng ký giờ học linh hoạt với nhiều buổi học trong tuần sẽ giúp được bạn chọn được lịch học với thực hành thoải mái.

Bài viết trên đây Học Lái Xe 12h đã giải thích chi tiết cặn kẽ cho các bạn về bằng lái xe máy 300cc là bằng gì. Cùng với đó là việc đăng ký bằng lái A2 như thế nào. Nếu có thắc mắc gì thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi thông tin dưới đây nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 – 0938.550.812 – Call -sms – zalo
 • Email: [email protected]
 • Trụ sở chính: Số 36 Đường Thạnh Lộc 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo