Bằng lái xe hạng C, D, E chở được bao nhiêu người?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Bằng lái xe hạng C, D, E chở được bao nhiêu người? Từ đó có thể giúp bạn chọn được loại bằng lái xe phù hợp để học theo nhu cầu lái xe của mình.

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều loại giấy phép lái xe theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. Theo đó, về xe máy có các hạng bằng A1, A2, A3, A4, về xe ô tô có các hạng như B1, B2, C, D, E, F…

Vậy để trả lời cho các câu hỏi như bằng lái xe hạng C được chở bao nhiêu người, bằng lái xe hạng D chở được bao nhiêu người, bằng lái xe hạng E chở được bao nhiêu người, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Học Lái Xe 12h nhé.

Bằng lái hạng C chạy được xe gì?

Học bằng lái xe hạng C

Học bằng lái xe hạng C

Bằng lái xe hạng C là một trong những loại bằng lái xe ô tô phổ biến tại Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là “Bằng lái xe hạng C lái được xe bao nhiêu chỗ?”.

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, bằng lái xe hạng C là hạng bằng được cấp cho người điều khiển những loại xe:

Xe ô tô có đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải chuyên dùng Và các loại xe được quy định trong giấy phép lái xe ô tô B1, B2
Xe ô tô tải, ô tô tải chuyên dùng Có trọng tải thiết kế từ 3.5 tấn trở lên
Máy kéo kéo một rơ moóc Có trọng tải thiết kế từ 3.5 tấn trở lên

ô tô có đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải chuyên dùng và các loại xe được quy định trong giấy phép lái xe ô tô B1, B2.

Vậy bằng lái xe hạng C lái được xe bao nhiêu tấn? Theo quy định, bằng lái xe hạng C được lái các loại xe ô tô tải, ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.5 tấn trở lên, máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.5 tấn trở lên.

Bằng lái hạng D chạy được xe gì?

Bằng D lái được xe đến 30 chỗ

Bằng D lái được xe đến 30 chỗ

Bằng lái xe hạng D cũng được rất nhiều người quan tâm khi chọn học các loại bằng lái xe. Ngoài những câu hỏi như “Bằng lái xe hạng C lái được những loại xe nào?” hay “Bằng lái hạng c lái được xe gì?” thì chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi “bằng lái hạng D chạy được xe gì?”.

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, giấy phép lái xe hạng D sẽ được cấp cho người điều khiển xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của tài xe và các loại xe được quy định trong các hạng bằng lái xe như B1, B2, C.

Bằng lái hạng D chạy được xe gì

Bằng lái hạng D chạy được xe gì

Như vậy muốn điều khiển những loại xe khách có chỗ ngồi lên đến 30 chỗ thì bạn cần phải học bằng lái xe hạng D. Tuy nhiên bạn phải vượt qua các điều kiện gắt gao để được đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe hạng D.

Theo đó, bạn phải có độ tuổi từ đủ 24 tuổi trở lên và phải có kinh nghiệm lái xe từ 3 – 5 năm và số km lái xe an toàn cao. 

Bằng lái hạng E chạy được xe gì?

Bằng E lái được xe trên 30 chỗ ngồi

Bằng E lái được xe trên 30 chỗ ngồi

Bằng lái xe hạng E là loại bằng lái xe được cấp cho người điều khiển xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi và các loại xe được quy định trong các hạng bằng lái xe B1, B2, C, D.

Đây là hạng bằng lái xe cấp cao, điều khiển những loại xe trọng tải lớn nên không thể học trực tiếp để được cấp bằng. Theo đó, bạn phải đáp ứng đủ số năm kinh nghiệm lái xe và số km lái xe an toàn tương ứng theo quy định.

Bằng lái hạng E chạy được xe gì

Bằng lái hạng E chạy được xe gì

Điều này có nghĩa là bạn phải đảm bảo được kinh nghiệm và kỹ thuật lái xe an toàn, tay lái vững thì mới đủ điều kiện đăng ký nâng dấu bằng lái xe từ D lên E (nâng bằng 1 dấu) hoặc C lên E (nâng bằng 2 dấu).

Những người đã được cấp giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D, E khi điều khiển các loại xe tương ứng được quy định trong từng loại bằng thì sẽ được kéo thêm một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 750kg.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi “Bằng lái xe hạng C, D, E chở được bao nhiêu người?”. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn biết được quy định về các hạng bằng lái xe C, D, E và học loại bằng lái xe phù hợp với nhu cầu của mình.

Hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo