Thủ tục cấp lại bằng lái xe B2 quá hạn

Nếu bạn đang gặp tình trạng bằng lái xe B2 quá hạn bị mất hoặc bị quá hạn mà không biết phải làm thủ tục như nào thì hãy xem bài viết dưới đây nhé. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết tất tần tật những thắc mắc trên.

Tình trạng này thường xảy ra rất nhiều và hầu hết không mọi người không biết phải xử lý sao. Vậy còn chần chờ gì hãy xem bài viết dưới đây cùng chúng tôi ngay tại HocLaiXe12h.

Thời hạn của các hạng bằng lái xe ô tô 

Thời hạn của các hạng bằng lái xe ô tô

Thời hạn của các hạng bằng lái xe ô tô

Tùy vào mức độ phức tạp hay tính chất yêu cầu của từng loại các phương tiện được quy định cho mỗi hạng bằng lái xe mà thời hạn có hiệu lực cho mỗi loại sẽ khác nhau.

Đối với hạng bằng lái xe B1 

Hạng bằng lái xe B1 sẽ được cấp cho những người điều khiển với nhu cầu sử dụng các nhân và không hành nghề lái xe. Loại này quy định cho những loại phương tiện quy định cho bằng lái xe hạng B1 là xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, các phương tiện khác như xe ô tô tải và máy kéo có thiết kế trọng tải dưới 3,5 tấn.

Bằng lái xe ô tô B1 có hiệu lực sử dụng cho người điều khiển phương tiện không quá 55 tuổi với phụ nữ và 60 tuổi đối với nam giới.

Đối với hạng bằng lái xe B2

Đối với bằng lái xe hạng B2 sẽ được cấp cho những người điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ, hoặc các loại xe ô tô tải và máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn.

Thời hạn dành cho bằng lái xe B2 là 10 năm tính từ thời điểm được cấp. Sau thời gian quy định, bạn cần làm thủ tục đổi bằng lái xe, cấp lại bằng lái xe B2 bị mất hoặc gia hạn bằng lái xe nếu muốn tiếp tục sở hữu hạng bằng này. 

Đối với hạng bằng C lái xe tải

Giấy phép lái xe  hạng C  cấp cho người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3,5 tấn trở lên và các loại xe hạng B1, B2. Thời hạn sử dụng bắt buộc của bằng lái xe hạng C là 5 năm kể từ ngày cấp. 

Trường hợp được phép cấp lại, đổi bằng lái xe ô tô 

Trường hợp được cấp phép lại bằng lái xe

Trường hợp được cấp phép lại bằng lái xe

Cấp lại bằng lái xe ô tô

Những trường hợp cần cấp lại bằng lái xe ô tô đó là:

 • Làm rơi, mất giấy tờ, bằng lái xe ô tô.
 • Làm mất giấy phép ô tô nhưng vẫn giữ được bản photo bằng lái
 • Trường hợp bạn bị mất bản chính giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu nhưng còn bản sao của một trong các giấy tờ này thì vẫn được cấp lại giấy phép lái xe. các lớp khác.
 • Những người đã có bằng lái xe ở một số vùng khác khác nhưng muốn lấy lại bằng lái xe tại khu vực họ cư trú. 

Đổi bằng lái xe ô tô 

Đổi bằng lái xe ô tô

Đổi bằng lái xe ô tô

 • Giấy phép lái xe đã hết hạn.
 • Giấy phép lái xe cũ, hỏng, rách nát hoặc có dấu hiệu đã qua sử dụng khiến thông tin trên giấy phép lái xe không còn.
 • Bạn muốn gia hạn bằng lái xe ô tô hạng B2 mẫu cũ. 
 • Giấy bằng nhựa cứng mẫu mới có sự thay đổi  thông tin trên giấy phép lái xe cần bổ sung hoặc sửa chữa 
 • Giảm hạng bằng lái xe  khi đạt độ tuổi trên 55 đối với nữ và 60 đối với nam. 

Hồ sơ, thủ tục đổi bằng, cấp lại bằng lái xe ô tô 

Hồ sơ thủ tục đổi bằng

Hồ sơ thủ tục đổi bằng

 • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu 
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp 
 • Bản sao giấy phép lái xe bản chính (nếu có) 

Tùy từng trường hợp, bạn có thể phải thi  thực hành và lý thuyết: nếu bằng lái xe còn hạn  hoặc dưới 3 tháng, người lái xe  không phải thi  thực hành và lý thuyết. 

 • Trong trường hợp này, cơ quan nộp đơn sẽ  cấp lại bằng lái xe B2 bị mất theo yêu cầu 2 tháng sau khi nộp đủ đơn từ 3 ​​tháng trở lên.
 • Nếu giấy phép lái xe của bạn không còn trong thời hạn bị tịch thu thì bạn phải thi sau 2 tháng kể từ ngày điền đủ hồ sơ. 
 • Giấy phép lái xe hết hạn từ 03 tháng đến 01 năm: phải thi  lý thuyết
 • Giấy phép lái xe có thời hạn từ 1 năm trở lên: yêu cầu sát hạch lý thuyết và thực hành. 

Nhìn chung, quy trình đổi, cấp lại GPLX bị mất không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu  còn thắc mắc về  quy định, quy trình đăng ký và thủ tục đổi bằng B2, cấp lại bằng B2 bị mất hay bất kỳ hạng bằng nào khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trụ sở để được  hỗ trợ và tư vấn rõ hơn.

Những thông tin trên là Thủ tục cấp lại bằng lái xe B2 quá hạn do chuyên mục Blog Học Lái Xe mang đến. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn phục hồi lấy phép lái xe lại dễ dàng.

Hơn nữa, tại đây còn cung cấp thông tin cần biết về Mẹo ghép ngang vào nơi đỗ | Thi bằng lái xe B2, Trường dạy học bằng lái xe B2 tại Nghệ An, Mẹo học lái xe đề-pa lên dốc hạng B2 chính xác, chi tiết nhất. Nếu có nhu cầu học các hạng bằng lái xe máy, xe ô tô… hãy nhanh chóng liên hệ ngay để được đặt lịch học nhanh chóng nhất nhé

Thông tin liên hệ:

Học lái xe 12h

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo