Bằng lái xe B2 lái được xe trọng lượng mấy tấn?

Posted by

Bằng lái xe B2 lái được xe có trọng lượng mấy tấn? Là những câu hỏi thắc mắc dành cho những người đang định thi bằng lái để chở hàng hóa hoặc chạy xe tải. Vậy số trọng lượng đó đã bao gồm luôn hàng hóa và trọng lượng xe hay không?

Hôm nay Học Lái Xe 12h sẽ trả lời câu hỏi bằng lái xe B2 lái được xe trọng lượng mấy tấn cho các bạn hiểu thêm thông tin về bằng lái B2. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi thắc mắc nhé!

Bằng lái xe B2 lái được xe trọng lượng mấy tấn?

Bằng lái xe B2 lái được xe trọng lượng mấy tấn?
Bằng lái xe B2 lái được xe trọng lượng mấy tấn?

Theo khoản 4 Điều 59 Luật Giao thông đường bộ 2008 ban hành quy định. Đối với bằng lái xe B2 cấp cho người lái điều khiển phương tiện ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg.

 • Khoản 7 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT hướng dẫn điều luật như sau bao gồm:
 • Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế tối đa là dưới 3.500kg.
 • Các loại xe của hạng bằng lái xe A1 quy định
 • Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của người lái xe.
 • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có thiết kế trọng tải tối đa dưới 3.500kg.
 • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế tối đa 3.500g.
Xem thêm:  Thi bằng A2 có cần thi bằng A1 không?

Cũng theo khoản 11 Điều 3 Nghị định 10/2020/NĐ-CP thì trọng tải thiết kế của ô tô số người và trọng lượng hàng hóa tối đa ô tô được chở theo quy định cho người sản xuất đưa ra. Còn tổng trọng lượng xe bao gồm bản thân người lái xe cộng với trọng lượng người và hàng hóa xếp trên xe theo Khoản 9 Điều 3 Thông tư 84/2014/TT-BGTVT.

Như vậy thì bằng lái xe B2 cấp cho người hành nghề lái xe điều khiển chỉnh xe hơi tải có trọng tải dưới 3.500kg. Có nghĩa là hàng hóa chở theo sẽ giới hạn 3.500kg nhé.

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là gì?
Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe ô tô B2 là một loại bằng lái phổ thông hiện nay cho phép người điều khiển các loại ô tô phổ biến hiện nay, khi được cấp bằng bạn có thể điều khiển các xe du lịch, xe con, xe tải nhỏ phổ biến.

Bằng lái xe ô tô B2 được sở GTVT cấp cho người đạt điều kiện 18 tuổi và vượt qua được kỳ thi quy định khi trải qua các khóa học đào tạo tại Trung tâm đào tạo sát hạch cấp. Được phép chở người  từ 4 – 9 chỗ ngồi, xe tải nhỏ có trọng lượng dưới 3.500kg.

Ngoài ra bằng lái xe B2 còn được sử dụng cho các mục đích kinh doanh vận tải hành khách như lái xe, vận chuyển hàng hóa, chạy xe dịch vụ, phục vụ công ty, doanh nghiệp tổ chức kinh doanh.

Xem thêm:  Đăng ký thi bằng lái xe A1 tại Sài Đồng uy tín, chất lượng

Bằng lái xe ô tô B2 có thời hạn là 10 năm và được gia hạn thêm nhiều lần nữa, nhưng trước khi thời gian hết hạn bạn phải đi gia hạn đúng thời gian quy định để không phải thi lại. Nếu như thời hạn quá lâu không đi gia hạn thì bắt buộc phải thi lý thuyết và thực hành lại từ đầu.

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe B2

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe B2
Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe B2

Để có thể đăng ký thi bằng lái xe B2 thì trước khi đến nơi đăng ký dự thi bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Đơn đăng ký thi sát hạch bằng lái xe ô tô B2 theo mẫu quy định.
 • 01 bản photo không cần công chứng giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn đối với người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Giấy khám sức khỏe lái xe do các bệnh viện và trung tâm y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.
 • 10 tấm hình chân dung 3×4 phông nền xanh, chụp rõ mặt trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 1 bản photo bằng lái xe dạng thẻ PET (nếu có).

Mức học phí phải chăng

Học phí thấp
Học phí thấp

Nhiều người khi muốn đăng ký thi bằng lái xe B2 thì rất e ngại về khoảng học phí khác nhau giữa các trung tâm. Học Lái Xe sẽ đem đến cho các bạn một mức giá học phí phải chăng. Học phí là 14.000.000 VNĐ, đây là gói của mức học phí tại trung tâm chúng tôi.

Bạn có thể chia đóng học phí theo 2 đợt để không lo lắng về khoảng tiền này. Khi bạn đã đóng trọn gói học phí này thì trong quá trình học sẽ không phát sinh thêm bất kỳ một chi phí nào khác nữa. Bên cạnh đó mời bạn tham khảo một số khác của Học Lái Xe 12h dưới đây.

Xem thêm:  Khóa học và thi bằng lái xe máy ở Phú Yên chất lượng
Khóa học bằng lái theo hạng Học phí trọn gói (VNĐ/khóa)
Bằng lái xe máy hạng A1 550.000
Bằng lái xe moto hạng A2 1.500.000
Bằng lái Oto hạng B1 12.000.000
Bằng lái hạng C 15.000.000

Chương trình học thực hành bằng lái xe B2

Mục đích của khóa học đào tạo bằng lái xe B2 là sẽ các bạn học viên lái xe ô tô, xử lý thành thạo chuyên nghiệp, tự tin tham gia giao thông thực tế với những kiến thức cơ bản nhất. Trong đó, với chương trình học thực hành, học viên sẽ có được:

Bài viết trên đây BLog Học Lái Xe đã trả lời giải đáp thắc mắc câu hỏi bằng lái xe B2 lái được xe trọng lượng mấy tấn và cho bạn biết thêm thông tin về thi bằng lái xe B2. Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì cứ liên hệ với chúng tôi thông tin dưới đây nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
 • Điện thoại: 0938.550.812 – 0938.550.812 – Call -sms – zalo
 • Email: hotro@hoclaixe12h.com
 • Trụ sở chính: Số 36 Đường Thạnh Lộc 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *