Bằng lái xe B1 có được lái xe ô tô không?

Có nhiều ý kiến nghi ngờ rằng sau khi dự thảo Luật Giao thông đường bộ đang được lên ý kiến rằng Bằng lái xe B1 có được lái xe ô tô không?

Thực hư ý kiến về việc người có bằng B1 không được lái ô tô trong dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi của Bộ Giao Thông Vận Tải là đúng hay sai? Liệu Bằng lái xe B1 có được lái ô tô không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn vấn đề này cùng Học Lái Xe 12H nhé

Bằng lái xe B1 có được lái xe ô tô không?

Bằng lái xe B1 có được lái xe ô tô không?

Bằng lái xe B1 có được lái xe ô tô không?

Trong dự thảo Luật GTĐB có một số điều khiển về hạng mục Giấy phép lái xe, cụ thể là hạng B1 trước đây được quy định là lái xe ô số tự động, nếu chuyển qua quy định mới là sẽ thành hạng B2, còn hạng B1 số sàn và hạng B2 cũ sẽ chuyển về hạng B.

Việc thay đổi hạng mục này đề phù hợp hơn với hạng mục GPLX chuẩn quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi để người Việt Nam sử dụng GPLX ở nước ngoài hoặc người nước ngoài sử dụng GPLX tại Việt Nam.

Bằng B1 lái xe ô tô

Bằng B1 lái xe ô tô

Điều này có nghĩa rằng, những người đang có GPLX hạng B1 vẫn được tiếp tục lái xe theo quy định trong giấy phép với thời gian sử dụng bằng như quy định 55 tuổi đối với nữ, 60 tuổi đối với nam. 

Còn đối với trường hợp cấp mới, người thi bằng lái sẽ được cấp hạng bằng GPLX mới là B2. Cam kết thi bằng mới không phát sinh thêm thủ tục và chi phí nào khác.

Xe B1 được lái xe gì?

Xe B1 được lái xe gì

Xe B1 được lái xe gì

Theo dự luật, khi đăng ký thi bằng lái xe hạng B1, học viên sẽ được phép điều khiển những phương tiện như sau:

  • xe ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi (tính cả ghế người lái);
  • Ô tô tải số tự động (kể cả ô tô tải chuyên dùng) có khối lượng hàng chuyên chở theo thiết kế không vượt quá 3.500 kg;
  • Các loại xe ô tô quy định cho hạng mục B2 có gắn kèm rơ mooc với toàn bộ thiết kế của  rơ mooc không quá 750 kg;
  • Xe ô tô có cơ cấu điều khiển phù hợp với tình trạng khuyết tật (xe cấp cho người khuyết tật).

Trung tâm học bằng lái xe B1 uy tín

Trung tâm học bằng lái xe B1 uy tín

Trung tâm học bằng lái xe B1 uy tín

Học Lái Xe 12H luôn cập nhật những tin tức mới nhất từ Bộ Giao thông vận tải về các hạng bằng Giấy phép lái xe để thay đổi các chương trình đào tạo kịp thời nhất cho học viên. Hiện tại, Trung tâm Học Lái Xe 12H vẫn chiêu sinh học viên tham gia các lớp đào tạo các loại bằng lái xe ô tô, lái xe tải B1, B2, C, D, E, F, FC, FD, FE; Các bằng xe máy A1, A2, A3, A4.

Để học viên dễ dàng sắp xếp thời gian học bằng B1, các lớp được tổ chức thường xuyên mỗi tuần, lịch học linh hoạt vào các ngày cuối tuần để mọi thí sinh đều có thể tham gia. Với bộ đề thi được cải cách, giảng viên tại Học Lái Xe 12H sẽ hỗ trợ học viên hết mình trong việc học và ghi nhớ đề thi bằng những cách học hiểu và học mẹo đơn giản, đảm bảo học viên vừa có đủ trình độ kiến thức, vừa giúp nhớ bài lâu.

Học viên sẽ trải qua những phần thi sau đây để có thể nhận được bằng B1

Phần 1 Sát hạch phần lý thuyết
Phần 2 Mô phỏng các tình huống giao thông
Phần 3 11 bài thi sa hình
Phần 4 Bài thi đường trường
Học lái xe B1

Học lái xe B1

Học phí tại Học Lái Xe 12H rất cạnh tranh so với những nơi khác. Đặc biệt chúng tôi tạo điều kiện học tập hết mức có thể: Sân tập luôn mở rất cả các ngày trong tuần, thực hành lái xe 1 Thầy – 1 Trò rất nhanh tiến bộ, có xe đưa đón học sinh đến sân tập…

Bài viết này đã giải đáp được nghi vấn bằng b1 có được lái ô tô không. Có thể thấy rằng, các chương trình học bằng lái xe ô tô ngày một khó. Chính vì vậy hãy đăng ký học bằng sớm nhất có thể để có lợi hơn nhé. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.345.386 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Call Now ButtonGọi tư vấn!
Học Lái Xe 12h
Logo