Bằng lái xe A2 là gì?

Bằng lái xe A2 là gì được nhiều người quan tâm hiện nay do ngày càng có nhiều người quan tâm đến loại bằng lái này vì nó đều cùng có thể lái được những loại xe 2 bánh

Hiện nay trong các loại bằng lái đang lưu thông trên đường hiện nay có nhiều người đang thắc mắc tại sao có bằng lái xe A1 lại còn có bằng lái xe A2. Chúng cũng đều cho phép người dùng chạy phương tiện lưu thông 2 bánh trên đường. Vậy giấy phép lái xe a2 là gì? là những thắc mắc mà có thể là bạn và của rất nhiều tham gia phương tiện lưu thông trên đường quan tâm hiện nay đúng không nào.

Để có thể giải đáp những thắc mắc của bạn trong vấn đề này bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn biết và hiểu được bằng lái xe máy A2 là gì cùng Học Lái Xe 12h nhé.

Tìm hiểu về bằng lái a2 là gì?

Tìm hiểu bằng lái A2

Tìm hiểu bằng lái A2

Bằng lái xe a2 là gì? Bằng lái xe máy là loại bằng lái xe hạng A2 là một loại bằng lái xe giúp cho người sở hữu bằng lái xe này có thể sử dụng tất cả những loại xe 2 bánh được cấp phép cho lưu thông trên đường hiện nay. Vậy bằng lái xe A1 và A2 là gì? chúng khác nhau như thế nào khi được phân ra làm 2 loại bằng khác nhau.

Bằng lái xe hạng A1

bang-lai-xe-hang-A1

Đây là loại bằng lái được cấp phép lái xe 2 bánh phổ biến nhất hiện nay. Bất cứ nhà nào có sử dụng xe 2 bánh đều phải thi bằng lái này để có thể sử dụng được phương tiện 2 bánh lưu thông trên đường hiện nay. Tuy nhiên không phải loại phương tiện nào bằng lái xe hạng A1 đều có thể điều khiển và lưu thông trên đường được. 

Chỉ những loại phương tiện có động cơ phân khối chỉ từ 50cc cho đến dưới 175cc thì mới có thể sử dụng được loại bằng lái này để có thể chạy được trên đường phố mà thôi. Điều kiện thi bằng lái cũng tương đối đơn giản bạn chỉ cần đủ 18 tuổi và sức khỏe tốt là có thể đăng ký thi bằng lái A1

Hiện nay những xe chạy trên đường phố của những hãng xe nổi tiếng hiện nay như honda hay yamaha,… đều có động cơ phân khối dưới 175cc nên người dân chỉ việc thi bằng lái hạng A1 là có thể sử dụng được phương tiện của mình lưu thông trên đường là được.

Bằng lái xe hạng A2

Đây là loại bằng được Bộ GTVT cấp cho những người sử dụng xe 2 bánh có động cơ phân khối lớn trên 175cc hay còn được nhiều người dân gọi là mô tô. Những chiếc xe này có động cơ công suất quá lớn và rất nguy hiểm cho những người tham gia giao thông nếu như không có được sự hướng dẫn bài bản và rành luật lưu thông.

bang-lai-xe-hang-A2

Do đó mà bằng lái xe A2 ra đời, nên nếu như người sử dụng phương tiện có phân khối lớn như mô tô thì phải đăng ký học và thi bằng lái xe A2 này mà không được sử dụng bằng lái xe A1 để sử dụng phương tiện. Nếu như bị bắt sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Những loại xe mà bằng lái xe có thể sử dụng thì nó cho phép người sở hữu bằng lái chạy được tất cả những loại xe mô tô, xe phân khối lớn để lưu thông trên đường. Ngoài ra nó còn cho phép bạn có thể sử dụng những loại xe được quy định tại bằng lái xe hạng A1. Cho nên đây là loại bằng lái toàn diện nhất khi nó cho phép chạy được tất cả những phương tiện 2 bánh có mặt và lưu thông trên đường hiện nay.

Thi bằng lái xe A2

Thi bằng lái A2

Thi bằng lái A2

Hiện nay có nhiều câu hỏi được nhiều người dùng tìm kiếm như thi bằng A1 A2 là gì, thi bằng lái xe A2 là gì, thi bằng A2 là gì,… Được rất nhiều người quan tâm về thi bằng lái xe A2 là gì. Cách thức thi bằng lái A2 có khác gì với bằng lái xe hạng A1 hay không. Do đó Học Lái Xe 12h sẽ giải đáp cho bạn được biết rõ hơn về vấn đề này nhé.

Việc thi bằng lái xe hạng A2 cũng hoàn toàn giống với thi bằng lái xe hạng A1. Cho nên bằng lái xe hạng A2 cũng tương đối dễ tiếp cận cho nhiều người có thể thi và có được cho mình một chiếc bằng lái xe phù hợp ý muốn. Nó giúp cho nhiều người có niềm đam mê với xe phân khối lớn có thể thỏa mãn được niềm đam mê chạy xe mô tô trên đường mà không bị bắt vi phạm giao thông như trước đây nữa.

thi-bang-lai-hang-A2

Thi bằng lái hạng A2 chỉ khác với hạng A1 ở chỗ phần thi lý thuyết người đăng ký thi bằng lái xe phải học nhiều câu hỏi hơn so với thi bằng bằng A1 (450 câu). Do đó đây cũng là một trở ngại không nhỏ đối với khá nhiều người hiện nay.

Phần thi thực hành thì các học viên phải hoàn thành được các bài thi:

Bài 1 Bài thi vòng số 8 
Bài 2 Bài thi đường thẳng
Bài 3 Bài thi đường có vật cản 
Bài 4 Bài thi đường gồ ghề

Như vậy là Học Lái Xe 12h đã cho bạn biết thêm được loại bằng lái xe A2 là gì và nó khác nhau như thế nào so với bằng lái xe hạng A1.  Hãy nhanh tay liên hệ ngay với hoclaixe12h.com để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký lịch học sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ:  38 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo