Bằng A2 có chạy được xe A1 không?

Posted by

Hiện nay có rất nhiều người có bằng lái xe A2 nhưng không có bằng lái A1 và hay sử dụng phương tiện giao thông của loại bằng lái A1 thì có được hay không? Có hợp lệ với điều luật giao hay không?

Hôm nay Học Lái Xe 12h sẽ phân tích rõ ràng bằng lái A2 có chạy được bằng lái A1 hay không nhé. Các bạn hãy cùng đọc và chia sẻ cho người khác để biết thêm thông tin nhé.

Bằng A2 có chạy được xe A1 không?

Bằng A2 có chạy được xe A1 không?
Bằng A2 có chạy được xe A1 không?

Bằng lái xe A1 sử dụng được xe gì?

Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải ngày 15/04/2017 có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/06/2017 ban hành về quy định đào tạo, sát hạch, các loại giấy tờ lái xe cơ giới đường bộ như sau:

Bằng lái xe A1 cho phép người sử dụng phương tiện cơ giới có dung tích xi lanh 50cc – dưới 175cc. Đây là một loại bằng lái xe cơ bản mà khuyến khích tất cả mọi người nên cần có tối thiểu hiện nay.

Xem thêm:  Khóa học bằng lái xe máy A1 tại Quân khu 7

Bằng lái xe A2 sử dụng được xe gì?

Cưng như thông tư 12/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải ban hành quy định giấy phép lái xe hạng A2 như sau: 

Bằng lái xe A2 cho phép người sử dụng phương tiện cơ giới dung tích xi lanh 175cc trở lên. Tức là giá trị của bằng lái A2 cao hơn A1 có thể sử dụng điều khiển luôn tất cả phương tiện quy định trong bằng lái A1.

Vì bằng lái xe A2 cao hơn A1 nên phần lý thuyết, thực hành cũng sẽ yêu cầu chỉ tiêu cao hơn. Bằng lái xe A1 chỉ cần làm đúng 21/25 câu và không sai câu điểm liệt. Còn bằng lái xe A2 yêu cầu đạt 23/25 câu và không được sai câu điểm liệt nào.

Như vậy như thông tin trên về bằng lái xe A1, A2 đã giải thích rõ ràng như trên. Thì các bạn cũng có thể hiểu được thi thẳng lên luôn bằng lái A2 luôn mà chẳng cần tồn tiền, thời gian thi bằng lái A1 thêm nữa.

Mỗi người chỉ được sở hữu một GPLX thẻ PET

Hiện nay Bộ Giao Thông Vận Tải đã ban hành quy định mỗi người dân chỉ sử sở hữu một loại PET duy nhất. Nên là sau khi thi bằng lái A2 từ khoảng 3 – 4 tuần, bạn cần phải nộp lại bản chính của bằng lái A1 để cắt góc hủy đi sau 1 – 2 tuần sẽ nhận được bằng lái A2.

Với trường hợp bạn không khai báo rằng đã có thẻ PET nào bất kỳ, khi đăng ký mà không trình bày, như vậy sẽ ảnh hưởng đến thời gian nhận bằng rất lâu. Sau thi khoảng 1 tháng thì phải bổ sung bản photo thẻ PET và sau đó hồ sơ mới được thực hành.

Xem thêm:  Bằng lái xe máy có thời hạn không?

Đăng ký thi bằng lái xe A2 ở đâu chất lượng giá rẻ

Trung tâm đào tạo khóa học thi bằng lái xe A2 tại Học Lái Xe 12h là một nơi cực kỳ uy tín chất lượng. Đã xuất hiện từ lâu đời với nhiều năm đào tạo ra nhiều học viên đạt với tỉ lệ cao. Tại Học Lái Xe 12h có tất cả các gói học bằng lái xe A1, A2, B2, C,… Cùng với ban nhân viên hỗ trợ đầy đủ nhiệt tình.

Ngoài ra tại trung tâm đào tạo khóa học thi bằng lái Học Lái Xe 12h còn có nhiều hỗ trợ ưu đãi và dịch vụ khác nhau: Nâng cấp bằng lái xe, đổi bằng lái xe quốc tế,… Mục đích nhằm phục vụ nhu cầu của hiện nay đang ngày tăng cao với mức giá phải chăng.

Hồ sơ đăng ký thủ tục đơn giản

Hồ sơ đăng ký thủ tục đơn giản
Hồ sơ đăng ký thủ tục đơn giản

Khi bạn muốn học và thi bằng lái xe A2 tại Học Lái Xe 12h cần đến như sau 

  • 01 đơn đề nghị sát hạch GPLX theo mẫu quy định
  • 02 bản sao giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
  • 01 giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp có đóng dấu giáp lai lên ảnh và có chữ ký của bác sĩ chuyên khoa trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 04 ảnh 3×4 chân dung

Quá trình đào tạo khóa học chất lượng tốt

Quá trình đào tạo khóa học chất lượng tốt
Quá trình đào tạo khóa học chất lượng tốt

Với chương trình học lý thuyết, bạn sẽ được:

Xem thêm:  Bộ đề thi thử 600 câu hỏi thi bằng lái xe hạng C năm 2022

Với chương trình học thực hành:

Khi thi phần thi sát hạch thực hành với bằng lái xe A2 thì sẽ có các quy định thi sa hình bao gồm sau:

Thứ tự Các đường thi sa hình
01 Đường thi hình số 8
02 Đi địa hình đường thẳng
03 Đi đường có vạch cản
04 Đường thi gồ ghề

Về mặt học phí thì chúng tôi cam kết với các bạn là rẻ nhất trên thị trường. Bởi vì qua sự tham khảo ở các nơi khác nhau chúng tôi đã cho ra sự mức định cuối cùng. Với chương trình ưu đãi hấp dẫn với học viên khi đăng ký từ 2 nhóm người trở lên hoặc đã từng đăng ký khóa học khác trước đó.

Bài viết trên đây Blog Lái Xe 12h đã hướng dẫn giải thích rõ ràng câu hỏi rằng là bằng lái xe A2 có chạy được xe A1 không? Đây là một bài viết hữu ích bạn nên chia sẻ với bạn bè mọi người đọc tham khảo nữa nhé. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi thông tin dưới.

Thông tin liên hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 – 0938.550.812 – Call -sms – zalo
  • Email: hotro@hoclaixe12h.com
  • Trụ sở chính: Số 36 Đường Thạnh Lộc 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *