Tiền bán chứng khoán khi nào về tài khoản và tại VPS thì mất bao lâu tiền về

Posted by

Video bán cổ phiếu bao lâu tiền về vps

Tiền bán chứng khoán khi nào về tài khoản? Điều này thường là một dấu hỏi đối với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thời gian mà tiền từ việc bán chứng khoán về tài khoản.

1. Tiền bán chứng khoán khi nào về tài khoản

Theo quy định thanh toán của ủy ban chứng khoán, việc bán cổ phiếu sẽ mất T+2 ngày để tiền được chuyển về tài khoản chứng khoán. Đây là quy định áp dụng trên cả 3 sàn HOSE, HNX và UPCOM.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về ngày T+1.5 là gì, hãy cùng xem ví dụ sau đây:

  • Ngày T là ngày bạn bán cổ phiếu.
  • Ngày T+1.5 là 1.5 ngày sau ngày bạn bán cổ phiếu (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ).
Xem thêm:  Cập nhật giá vàng hôm nay tại Rạch Giá Kiên Giang

Ví dụ, nếu bạn bán cổ phiếu vào thứ 2 ngày 29/11/2021 (Ngày T), tiền từ việc bán sẽ về tài khoản vào thứ 4 ngày 01/12/2021 (Ngày T+2). Lúc này, bạn đã có thể sử dụng số tiền này để giao dịch mua bán cổ phiếu khác hoặc rút về tài khoản ngân hàng của mình. Nếu ngày thứ 3 (30/11/2021) là ngày nghỉ lễ, tiền bạn bán sẽ được chuyển vào thứ 5 ngày 02/12/2021.

2. Bán cổ phiếu xong thì có dùng tiền ngay để mua cổ phiếu khác được không?

Ở một số công ty chứng khoán, nhà đầu tư có thể sử dụng tiền từ việc bán cổ phiếu ngay lập tức để mua cổ phiếu mới, ví dụ như tại công ty chứng khoán VPS.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng muốn rút tiền từ tài khoản chứng khoán về tài khoản ngân hàng, bạn vẫn cần phải thực hiện việc ứng tiền. Điều này chỉ áp dụng khi bạn muốn mua cổ phiếu mới ngay sau khi đã bán cổ phiếu cũ.

3. Tiền bán chứng khoán khi nào về VPS

“Tiền bán chứng khoán khi nào về VPS?” đây là một câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Các công ty chứng khoán đều áp dụng quy định chung của ủy ban chứng khoán nhà nước. Tiền từ việc bán cổ phiếu sẽ được chuyển về tài khoản sau T+2, giống như đã trình bày ở phần trên.

Xem thêm:  Tiền thực hiện chức năng thước đo giá trị khi

Tại VPS, bạn có thể áp dụng cả hai trường hợp như đã nêu ở phần 2. Bạn có thể ứng tiền chứng khoán hoặc sử dụng các tiểu khoản Margin của VPS. Dưới đây là biểu phí ứng trước tiền bán chứng khoán tại VPS:

Dịch vụ Mức lãi/phí/ngày Mức lãi/phí/năm
Phí ứng trước tiền bán chứng khoán 0,038889%/ngày (Tối thiểu 50.000 đồng/lần) 14%/năm (Tối thiểu 50.000 đồng/lần)

Ngoài ra, khi mở tài khoản chứng khoán tại VPS hoặc chuyển ID môi giới hỗ trợ, bạn sẽ được sử dụng miễn phí phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích chứng khoán Dchart. Đây là hai sản phẩm sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả đầu tư và giảm thiểu rủi ro với độ chính xác lên tới 99%.

Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian mà tiền từ việc bán chứng khoán về tài khoản và tiền bán chứng khoán khi nào về VPS. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ chứng khoán như robot chứng khoán, khóa học chứng khoán, phần mềm chứng khoán, sách chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, hãy truy cập website nududo.com hoặc liên hệ hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Đánh giá

Nguồn: https://hoclaixe12h.com