60 tuổi có được thi bằng lái xe máy không?

Trường hợp 60 tuổi có được thi bằng lái xe máy hay không? Cần điều kiện gì để thi bằng lái xe máy? Độ tuổi cao nhất là giới hạn khi thi bằng lái xe máy. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin 60 tuổi có thi đượng bằng lái xe không?

Hôm nay Học Lái Xe 12h sẽ giải đáp câu hỏi mà mọi người đang thắc mắc với độ tuổi 60 có được thi bằng lái xe máy không? Độ tuổi nào là thích hợp để thi bằng lái xe máy A1. Cùng nhau đọc thông tin bài viết dưới đây nhé!

Quy định về độ tuổi sức khỏe khi thi bằng lái xe máy A1

Trung tâm đào tạo uy tín chất lượng

Trung tâm đào tạo uy tín chất lượng

Theo điều 60 của Luật Giao thông đường bộ 2008 ban hành quy định về độ tuổivấn đề sức khỏe của người lái xe khi tham gia giao thông sau đây:

Người vừa đủ 16 tuổi trở lên có thể được phép lái xe gắn máy với dung tích xi – lanh dưới 50 cm.

Người trên 18 tuổi đã có thể đăng ký thi bằng lái xe máy A1 có dung tích xi – lanh 50cc – 175cc các loại xe cơ kết cấu tương tự, máy keo xe có trọng tải dưới 3.500kg, xe oto có 9 chỗ chở người ngồi.

Người đủ 21 trở lên sẽ được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải 3.500kglái xe hạng nặng B2 kéo rơ mooc.

Người đủ 24 tuổi trở lên sẽ thi được bằng lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, bằng lái xe C kéo rơ mooc, sơ mi rơ mooc (FC).

Người đủ 27 tuổi trở lên sẽ có được bằng lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi trở lên, bằng lái xe hạng D kéo rơ mooc (FD). Độ tuổi tối đa cho người lái xe ô tô chở 30 chỗ ngồi, đối với nữ là 50 tuổi, đối với nam là 55 tuổi.

Người lái xe máy phải có đủ điều kiện về sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe. Bạn phải đảm bảo được về mặt sức khỏe của Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu chủ trì phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định sức khỏe của người lái xe.

Trên 60 tuổi có được thi bằng lái xe máy hay không?

Trên 60 tuổi có được thi bằng lái xe máy hay không?

Trên 60 tuổi có được thi bằng lái xe máy hay không?

Hiện nay, Luật Giao thông đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe. Vì vậy việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe máy cũng sẽ rất cần thiết.

Đối với giấy phép lái xe hạng A1: Thời giạn đối với nữ là đến 55 tuổi và nam 60 tuổi. Đối với trường hợp lái xe nữ trên 45 tuổi và nam trên 55 tuổi thì giấy phép lái xe có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp bằng.

Điều kiện để 60 tuổi thi được bằng lái xe máy

Điều kiện để 60 tuổi thi được bằng lái xe máy

Điều kiện để 60 tuổi thi được bằng lái xe máy

Đang gặp vấn đề rối loạn tâm thần cấp tính, tâm thần mạn tính điều không điều khiển được hành vi của mình.

Thị lực nhìn xa hai mắt: <4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính). Nếu có một bên mắt <4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính). Bi rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây.

Người bị không có đủ tay chân, bị mất 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân không đủ chức năng hoặc không đủ bị giảm chức năng.

Người điều khiển phương tiện phải đủ điều kiện về mặt tinh thần, tuyệt đối không sử dụng các chất ma túy. Sử dụng các chất kích thích có nồng độ cồn vượt quá giới hạn của tinh thần con người.

Như vậy, bạn sẽ có thể biết được thông tin bằng lái xe A1 để đáp ứng được điều kiện sức khỏe, nếu không bị mắc các bệnh về trường hợp trên thì không nên đi đăng ký làm mất thời gian.

Vậy nên đăng ký bằng lái xe máy A1 ở đâu?

Chính vì vậy, Blog Học Lái Xe sẽ giới thiệu cho các bạn trường dạy Học Lái Xe 12h. Đây là một trung tâm chuyên cung cấp thông tin đào tạo chuyên nghiệp uy tín chất lượng nhất trên thị trường.

Đến với trung tâm chúng tôi, bạn sẽ nhận được hưởng lợi ích hàng đầu dưới đây:

Chương trình dạy học lý thuyết

Giáo viên dạy nhiệt tình

Giáo viên dạy nhiệt tình

Khoá học lý thuyết bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau đây:

Ôn tập trên bộ tài liệu 200 câu hỏi thi bằng lái xe A1 mới nhất từ Bộ Giao thông vận tải.

Được ôn tập với phần mềm thi thử bằng lái xe máy online hiện đại.

Chương trình giảng dạy luật giao thông đường bộ, kiến thức biển báo giao thông,…

Các mẹo ôn thi lý thuyết bằng lái xe máy A1 giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức.

Tài liệu ôn tập được ôn tập miễn phí.

Học thực hành hiệu quả:

Bên cạnh phần học lý thuyết thì bên trung tâm chúng tôi còn có khóa học thực hành hiệu quả không kém gì lý thuyết tại Học Lái Xe 12h.

Tại trung tâm, các giáo viên sẽ có chế độ học 1 kèm 1 với học viên nhằm đảm bảo được sự chắc chắn về mặt uy tín, chất lượng chuyên môn. Ôn luyện kỹ 4 đường thi sa hình cùng với các mẹo thi sa hình A1 chất lượng, chính xác.

Bài viết trên đây Học Lái Xe 12h đã giải đáp thắc mắc câu hỏi 60 tuổi có được thi bằng lái xe hay không cho mọi người. Vẫn có thể đăng ký thi bằng lái xe nhưng phải đảm bảo đủ điều kiện về mặt sức khỏe nhé. Nếu có thắc mắc gì hãy cứ liên hệ với chúng tôi khi bạn cần.

Thông tin liên hệ:

  • Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 thứ 2 đến thứ 7
  • Điện thoại: 0938.550.812 – 0938.550.812 – Call -sms – zalo
  • Email: [email protected]
  • Trụ sở chính: Số 36 Đường Thạnh Lộc 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 01: Số 36 Đường Thạnh Lộc 09, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Cơ sở 02: Số 36 Đường Thạnh Lộc 39, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Học Lái Xe 12h
Logo